Vệ sinh đầu khắc laser thế nào cho đúng cách?

Đầu khắc là laser là bộ phận vô cùng quan trọng với máy cắt – khắc laser vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm. Việc vệ sinh đầu khắc thường xuyên rất cần thiết vậy bạn đã biết vệ sinh đầu khắc thế nào cho đúng cách chưa? Dưới đây An Khánh sẽ chia sẻ cho bạn cách vệ sinh đầu khắc đơn giản và chuẩn nhất.

Có nên vệ sinh đầu khắc thường xuyên không?

Thông thường đầu khắc laser được dùng để cắt – khắc trực tiếp lên vật liệu, điều này làm ảnh hưởng trực tiếp hiệu quả của gia công sản phẩm. Bạn cứ tưởng tượng rằng nếu bạn muốn dùng một chiếc dao để cắt một thứ gì đó nhưng nó bị bám bẩn lâu ngày thì sẽ làm cho việc cắt trở nên khó khăn hơn và các đường nét cắt không được đẹp mắt. Đối với đầu khắc laser cũng vậy, nếu khói bụi và các chất bẩn bám vào đầu khắc sẽ làm giảm năng lượng của máy khắc cũng như làm tăng thêm chỉ số sai lệch khi gia công trên vật liệu.

Có nên vệ sinh đầu khắc thường xuyên không?

>>> Máy khắc gỗ

Thêm vào đó nếu đầu khắc không được vệ sinh sạch sẽ dẫn đến các đường nét khắc ảnh không theo ý muốn của người dùng. Độ nông sâu rộng hẹp không được chính xác tuyệt đối. Vì vậy, việc vệ sinh đầu khắc thừng xuyên rất quan trọng đối với những đơn vị sản xuất dùng máy cắt – khắc công nghệ laser hiện đại và các loại máy khắc laser mini.

Hướng dẫn cách vệ sinh đầu khắc laser đúng cách

Trước tiên bạn cần phải chuẩn bị dung dịch rửa đối với máy laser, nếu không thì có dùng giấm( chưng cất 10 phần nước, 1 phần giấm) hoặc rượu và tăm bông để thực hiện vệ sinh máy.

Hướng dẫn cách vệ sinh đầu khắc laser đúng cách

Đầu tiên nhúng tăm bông vào dung dịch làm sạch đầu khắc laser. Sau đó lau nhẹ trên đầu khắc và xoay đều tăm bông trên bề mặt được tiếp xúc để làm sạch bụi bẩn bám lên đó.

Hướng dẫn cách vệ sinh đầu khắc laser đúng cách

Lúc này, lấy miếng bông sạch khác để lau bề mặt thấu kính theo hình zigzac, tránh trà sát mạnh lên bề mặt thấu kính và không lau lại nhiều lần vì có thể làm mờ thấu kính vì bụi dính trên bông trà nhiều lần trên thấu kính. Sau khi lau xong có  thể gỡ những sợi bông còn dính trên thấu kính hoặc làm sạch bằng cách lấy giấy mềm để lau.

Hướng dẫn cách vệ sinh đầu khắc laser đúng cách

>>> Bán máy cắt laser

Lưu ý: nên để đến khi thấu kính và đầu khắc laser khô thì mới được sử dụng. Ngoài ra, có bộ phận tiêu cự bên trong là một chiếc gương phản xạ nằm trên, còn có một chiếc gương khác đặt bên trái của máy laser và được gắn gắn vào trục X. Do chiếc gương này được bảo vệ khá cẩn thận và khó tháo lắp nên bạn không cần tháo nó ra để vệ sinh thường xuyên.

Nói chung việc vệ sinh đầu khắc laser thường xuyên rất quan trọng với các loại máy khắc laser giá rẻ. Việc làm này không chỉ giúp tăng thêm thuổi thọ cho máy đồng thời giúp còn cho hiệu suất của công việc được nâng cao.

Máy khắc An Khánh ra đời với sứ mệnh cung cấp và chuyển giao các dòng máy khắc cắt laser an toàn hiệu quả trên toàn quốc.

avatar
  Subscribe  
Notify of