Vật liệu tuyệt đối không gia công bằng máy laser

Khi sử dụng may khac laser – máy khắc laser để gia công cắt khắc trên các loại vật liệu khác nhau thì hầu như chúng đều ít nhiều tạo ra ba vớ, bụi bẩn nhưng nhìn chung khối lượng tạo ra không nhiều, đều đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như không gây hại cho máy laser. Tuy nhiên, một số vật liệu khi sử dụng trong thời gian dài chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng máy laser, tần suất xuất hiện bụi vẩn gây hại cho sức khỏe cho người dùng, đặc biệt khi chúng chứa chất Hydrogen Chloride và Vinyl Chloride có trong nhựa PVC và một số hợp chất nhựa nhân tạo. Chính vì thế, bạn cần biết chính xác loại vật liệu nào nên dùng và loại nào cần hạn chế gia công bằng máy cắt khắc laser.

Bài viết nổi bật:

Vật liệu nào tuyệt đối không nên gia công bằng máy laser?
Vật liệu nào tuyệt đối không nên gia công bằng máy laser?

Làm sao để biết vật liệu nào an toàn khi sử dụng máy laser?

Vật liệu được đánh giá là an toàn hay không, an toàn ở mức độ nào khi gia công cắt khắc bằng máy laser phụ thuộc vào đặc tính của vật liệu đó. Để biết chính xác vật liệu an toàn hay không an toàn cho máy móc, các chuyên gia đã nghiên cứu và cho ra bảng dữ liệu vật liệu an toàn (gọi tắt là MSDS – Material Safety Data Sheet), bảng dữ liệu này cho chúng ta biết được các thông tin cụ thể về vật liệu, chỉ ra rõ nó có hại hay vô hại đối với máy gia công, đối với môi trường và con người.

Trong bảng dữ liệu này, bạn sẽ biết chính xác đặc tính vật liệu và các phương pháp liên quan đến việc xử lý mức độ độc hại, phương cách lưu trữ, xử lý trước, thiết bị bảo hộ,…

Vật liệu nào tuyệt đối không nên gia công bằng máy laser?
Làm sao để biết vật liệu nào an toàn khi sử dụng máy laser?

Tìm bảng dữ liệu an toàn vật liệu MSDS ở đâu?

Có nhiều cách để sở dữ bảng dữ liệu an toàn vật liệu MSDS, nhưng cách dễ làm nhất chính là tìm kiếm trên internet với từ khóa ‘MSDS’. Để xem vật liệu bạn cần tra có an toàn hay không thì bạn và muốn biết đặc tính của vật liệu nào thì chỉ cần thêm tên của liệu đó ngay sau từ MSDS.

Ví dụ bạn muốn kiểm tra vật liệu Neoprenee thì bạn sẽ gõ lên ô tìm kiếm của google là ‘MSDS Neoprene’. Bạn sẽ thấy kết quả trả về với các thông tin cơ bản như Nhựa Neoprene có chứa chất gây hại, vật liệu này khi bị đốt nóng sẽ sản sinh ra chất Hydro Chloride gây hại cho máy laser cũng như người dùng.

Nếu vẫn không tìm ra loại vật liệu mình cần xem hoặc gặp vấn đề gì, hãy liên hệ với nhà sản xuất máy gia công hoặc đơn vị bán máy cắt laser giá rẻ để xem loại máy bạn đang dùng có thể xử lý được loại vật liệu đó hay không.

Vật liệu nào tuyệt đối không nên gia công bằng máy laser?

Điều gì sẽ xảy ra khi gia công vật liệu có hại?

Nếu bạn không hiểu rõ về vật liệu sử dụng và tùy tiện dùng máy cắt khắc laser để gia công cắt khắc trên chúng, một hai lần thì có thể được nhưng về lâu dài, loại vật liệu chứa chất polyvinyl chloride, thì chắc chắn chúng sẽ làm mòn dần các bộ phận bên trong máy mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Bên cạnh đó, còn có vật liệu còn chứa mùi độc hại khi bị đốt cháy, khi cắt khắc sẽ dễ làm hại đến sức khỏe con người  mà bạn cần chú ý.

Tóm loại,đối với các vật liệu thông thường như gỗ, vải, cắt mica, một số loại cao su, kim loại…bạn có thể gia công bằng máy laser như thường nhưng đối với các vật liệu nhân tạo, bạn cần tra bảng dữ liệu an toàn vật liệu để quyết định có nên gia công bằng máy laser không để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bạn, cho người xung quanh và chính chiếc máy khắc, máy cắt laser của mình.

Địa chỉ cung cấp máy khắc laser An Khánh

Trụ sở: Phúc Diễn, TDP Số 2, Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội
Mr. Dũng: 0987.637.860 (HN)
Web: maykhac.vn
Gmail: jklasser888@gmail.com
 banmaykhac@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/maykhaclaser.maycnc/

Máy khắc An Khánh ra đời với sứ mệnh cung cấp và chuyển giao các dòng máy khắc cắt laser an toàn hiệu quả trên toàn quốc.

avatar
  Subscribe  
Notify of