Ứng dụng của máy laser trong ngành kim hoàn

Ngành kim hoàn ngày càng phát triển mạnh mẽ để phục vụ nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Nếu trước đây, đồ kim hoàn như nhẫn, khuyên tai, vòng tay,…được làm từ kim loại quý như vàng, bạc, kim cương…được chế tạo khá thủ công, mất nhiều thời gian và công sức thì ngày ngay, với phát minh máy khắc laser – máy cắt laser đã mang đến bước ngoặt lớn trong ngành hoàn công. Từ đó đảm bảo đáp ứng được yêu cầu người càng cao của người dùng, thậm chí còn vượt ngoài sự mong đợi!

Vậy ngành kim hoàn sử dụng máy laser có những ưu điểm gì vượt trội? Có đặc điểm ra sao và ứng dụng thế nào? Hãy cùng An Khánh tìm hiểu nhé!

Ứng dụng của máy laser trong ngành kim hoàn
Ứng dụng của máy laser trong ngành kim hoàn

Khắc cắt laser tinh xảo

Công nghệ laser với những dòng máy cắt laser giá rẻ khác nhau được ứng dụng tuyệt vời cho ngành hoàn kim. Công nghệ này hỗ trợ chế tác các chi tiết một các sắc xảo, chính xác mà vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối, không ảnh hưởng đến vật trang sức cần gia công.

Công nghệ xử lý từ xa

Khi sử dụng máy khắc cắt laser tại An Khánh với công nghệ xử lý từ xa, không tác động lực lên trang sức, không tác động trực tiếp lên toàn bộ bề mặt vật cần gia công mà chỉ có tia laser tiếp xúc lên vị trí chính xác cần gia công nên không gây móp, thủng trang sức, nhất là đối với nhẫn, vòng tay rỗng, mỏng…

Ứng dụng của máy laser trong ngành kim hoàn
Công nghệ laser mang đến sự tinh xảo

Xem thêm: Máy cắt mini

Khắc hoa văn, họa tiết, khắc cá nhân hóa

Máy laser có khả năng khắc chữ và hình ảnh, họa tiết với độ sâu được xác định từ trước. Thời gian thực hiện rất nhanh chóng (chỉ vài giây), đáp ứng được nhu cầu khách hàng mua nữ trang….lên sản phẩm mà họ chọn ngay khi mua hàng. Các cửa hàng sẽ tạo sự khác biệt để thu hút khách hàng đến cửa hàng mua trang sức.

Máy laser có thể:

  •  Khắc tên, cá nhân hóa
  • Chế tác kết hợp với khắc và cắt
  • Khắc hoa văn, khắc cá nhân hóa
  • Khắc tùy mẫu theo yêu cầu của khách hàng
  • Khắc chân dung một cách rõ nét
  •  Chế tác theo đơn hàng

Khắc thương hiệu chống giả

Các thương hiệu luôn có sự cạnh tranh và những thương hiệu lớn mạnh thường bị làm giả, làm nhái rất nhiều. Để giúp khách hàng nhận diện được đâu là đồ thật thì các thương hiệu này đã khắc ký hiệu đánh dấu nhỏ mà mắt thường không nhìn thấy được, có thể là logo hoặc tên thương hiệu để nhận diện được sản phẩm của mình, hạn chế sản phẩm giả thay thế sản phẩm thật

Cắt trang sức

Với khả năng cắt kim loại mỏng một cách tinh xảo, máy khắc laser fiber rất phù hợp cho nhu cầu chế tác trang sức bằng vàng, bạc, bạch kim,…

Ngoài ra, công nghệ laser – máy laser còn có thể sử dụng để phối hợp với việc chế tác, tạo các mẫu trang sức độc đáo, cao cấp bằng việc kết hợp giữa chức năng khắc và cắt giúp tạo ra những bộ trang sức đẳng cấp. Laser được dùng để cắt ra chi tiết hoàn chỉnh (mặt dây, vành nhẫn…) hay có thể cắt khắc các chi tiết hoa văn để đính, dát lên các phần thân chính của trang sức.

 

Trên đây là những ứng dụng của máy laser trong kim hoàn. Nếu bạn có nhu cầu mua máy laser, cần tư vấn chọn máy laser, hãy liên hệ với An Khánh hoặc tham khảo thêm thông tin tại đây nhé!

Xem thêm:

Máy khắc An Khánh ra đời với sứ mệnh cung cấp và chuyển giao các dòng máy khắc cắt laser an toàn hiệu quả trên toàn quốc.

avatar
  Subscribe  
Notify of