Ứng dụng của công nghệ laser trong sản xuất và đời sống

Hiện tại, với sự phát triển nhanh chóng về mọi mặt, bên cạnh yêu cầu về chất lượng thì yếu tố thẩm mỹ cũng được đặt lên hàng đầu. Từ vật dụng hàng ngày cho đến không gian xung quanh như: nội thất, ngoại thất, xây dựng, kiến trúc,… đều không thể không nhắc đến việc ứng dụng của công nghệ laser. Hãy cùng An Khánh tìm hiểu ứng dụng công nghệ laser trong đời sống và sản xuất như thế nào nhé!

Ứng dụng của công nghệ laser trong sản xuất và đời sống

>>> Máy khắc laser mini giá rẻ

Ưu điểm của gia công Laser là gì?

Hiện nay, có nhiều phương pháp gia công cắt khắc các vật liệu như phương pháp Oxy-gas, cắt Plasma CNC,…Nhưng gia công laser là một trong những phương pháp hiện đại nhất, được sử dụng phổ biến nhất.

Laser là sự khuếch đại ánh sáng qua bức xạ kích thích. Gia công Laser là một quá trình khuếch đại một nguồn sáng đến mức cao, rồi sử dụng năng lượng đó cho việc cắt khắc vật liệu. Bức xạ Laser được tạo ra từ một bộ nguồn, có hai loại nguồn Laser phổ biến là Laser tinh thể bán dẫn và Laser khí.

Gia công kim loại bằng máy laser Fiber hay máy laser CO2?
Máy khắc laser phi kim và máy khắc laser kim loại tại An Khánh

Với nhiều ưu điểm nổi bật mà phương pháp gia công Laser ngày càng được ưa chuộng trong gia công vật liệu:

  • Quá trình gia công bằng công nghệ Laser được tự động hóa vô cùng hiệu quả, mang lại sản phẩm chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn chính xác gần như hoàn hảo nhờ phần mềm xử lý thông minh, hiện đại.
  • Hiệu suất làm việc nhanh, chi phí sản xuất thấp, từ đó làm lợi nhuận tăng.
  • Khả năng gia công không chỉ nhanh chóng mà còn chính xác, ít gây hư hỏng, làm giảm chất lượng vật liệu.
  • Đường gia công nhẵn mịn, sạch sẽ, không cần xử lý, gia công thêm.
  • Gia công được đa dạng các vật liệu khác nhau như kim loại, gỗ, vải, giấy, gốm sứ…

Ứng dụng của công nghệ laser trong gia công trên kim loại

Ứng dụng của công nghệ laser trong sản xuất và đời sống

Công nghệ gia công laser, sử dụng máy khắc laze là một bước tiến lớn trong kỹ thuật gia công. Đặc biệt đây là phương pháp cắt, khắc có thể gia công trên rất nhiều loại vật liệu, cả kim loại lẫn phi kim.

Sau đây là một số ứng dụng công nghệ laser trong gia công cắt khắc trên kim loại:

  • Gia công Laser được ứng dụng tạo ra các vách trang trí, vách ngăn, tạo điểm nhấn, tăng tính thẩm mỹ cho các không gian.
  • Công nghệ khắc Laser trên kim loại được ứng dụng trong chế tạo cơ khí chính xác, làm phù điêu, bảng hiệu, panel…

Bạn đang tìm đơn vị cung cấp máy khắc chữ trên kim loại? Bạn cần mua máy cắt trên các chất liệu khác nhau? An Khánh là gợi ý số 1 dành cho bạn. Đến với An Khánh, chúng tôi cam kết cung cấp máy laser chính hãng, chất lượng, đa dạng chủng loại với giá thành tốt nhất!

Máy khắc An Khánh ra đời với sứ mệnh cung cấp và chuyển giao các dòng máy khắc cắt laser an toàn hiệu quả trên toàn quốc.

avatar
  Subscribe  
Notify of