Ứng dụng của công nghệ laser trong sản xuất ô tô, xe máy

Công nghệ laser là bước đột phá mạnh mẽ trong công nghệ gia công hiện đại. Trong đó, công nghệ laser có vai trò vô cùng quan trọng trong sản xuất ô tô, xe máy. Ngành công nghiệp ô tô, xe máy cần sự trợ giúp đắc lực của công nghệ laser cải tiến công suất cao. Bởi đây là ngành công nghiệp đòi hỏi khắc khe về chất lượng lẫn độ tin cậy của nguồn laser.

Công nghệ laser không ngừng được cải tiến với khả năng tự động hóa, mang đến sự dễ dàng và linh hoạt, đáp ứng phần lớn các yêu cầu quan trọng trong lĩnh vực chế tạo các bộ phận của ô tô, xe máy.

Ứng dụng của công nghệ laser trong sản xuất ô tô, xe máy
Ứng dụng của công nghệ laser trong sản xuất ô tô, xe máy

Ứng dụng công nghệ cắt laser

Tận dụng những lợi thế của công nghệ laser có khả năng cắt trên mọi chất liệu, cho chất lượng đường cắt tốt nhất: cạnh cắt có chất lượng cao, tốc độ xử lý cao, cắt được trên nhiều loại chất liệu. Sử dụng máy cắt laser cùng với kỹ thuật cắt laser để xử lý hàng loạt các loại vật liệu. Không chỉ xử lý các bộ phận bằng kim loại, công nghệ cắt laser còn có các bộ phận thuộc nhiều chất liệu khác như túi khí bằng vải hay các bộ phận nội thất ô tô được làm từ vật liệu tổng hợp. Với khả năng tự động hóa tối ưu, công nghệ laser, những dòng máy cắt laser hiện đại gia công được các bộ phận thuộc mọi hình dạng phức tạp, các đường mép cạnh bộ phận máy đều có thể được tạo ra một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Cắt túi khí xe ô tô:

Máy cắt laser An Khánh ngoài lợi thế là tốc độ cắt nhanh chóng thì còn làm nóng chảy các cạnh cắt ngay lập tức, từ đó giúp bảo vệ túi khí tránh bị mài mòn và hư hỏng.

Túi khí ô tô
Công nghệ laser để cắt túi khí oto

Cắt bộ phận xung quanh xe ô tô, xe máy:

Nhờ  hệ thống tự động hiện đại kết hợp với nguồn laser bán dẫn và hệ quang học fiber của máy cắt laser fiber rất cần thiết cho quy trình cắt các bộ phận hình học phức tạp như ăng-ten, cần gạt trái phải,..

Cắt laser bộ phận hydroformed và vật liệu tổng hợp:

Một chiếc xe thiết kế đơn giản, nhỏ gọn và hiện đại ngày nay được lắp ráp từ trên 10.000 bộ phận với vật liệu khác nhau như thép, hợp kim nhẹ, vật liệu từ nhựa, các vật liệu tổng hợp, sợi tự nhiên…Những bộ phận này luôn cần được gia công cắt laser, đảm bảo đường cắt chất lượng, chính xác nhất.

Ứng dụng công nghệ khắc laser

Nhiều bộ phận phải được khắc đặc biệt chính xác để đảm bảo chất lượng và yêu cầu truy xuất nguồn gốc. Bên cạnh đó, các đường khắc này cần phải tồn tại lâu hơn tuổi thọ của chiếc xe và thậm chí phải tiếp xúc được với nhiên liệu, chịu được nhiệt độ cao. Công nghệ laser giúp các vết khắc tồn tại lâu bền với độ tương phản cao trên hầu hết các vật liệu được sử dụng trong lĩnh vực ô tô, xe máy.

Khắc nhãn mác:

Chỉ trong vòng vài giây, việc khắc nhãn mác của các bộ phận, của chiếc xe oto, xem máy ngay lập tức được hoàn thành cùng lúc với quy trình khắc chữ, khắc mã vạch, khắc số series, khắc thẻ tag và khắc mã số lên chìa khóa xe.Trong đó nội dung khắc , hình dạng khắc hoàn toàn có thể được lập trình một cách dễ dàng. Các nhãn mác này được cắt ra mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng phôi nguyên liệu của nó.

Ứng dụng công nghệ khắc laser
Khắc mã số chìa khóa xe máy

Khắc lốp xe ô tô, xe máy:

Những chiếc máy khắc laser giá rẻ công nghệ laser CO2 được sử dụng để khắc số serial, khắc mã code và các thông tin dạng chữ số vào lốp xe. Điều này cho phép các đơn vị sản xuất lốp xe cũng như khách hàng dễ dàng xác định được các thông tin sản phẩm thậm chí qua nhiều năm sau khi sản xuất chúng. Công nghệ khắc laser còn có khả năng chống mài mòn cực cao và không ảnh hưởng đến cấu trúc lốp xe.

Ứng dụng hàn laser

Ngày nay, bất cứ một phương tiện lưu thông trên đường nào cũng đều áp dụng công nghệ laser trong quy trình sản xuất, chế tạo các bộ phận bên trong. Khi hàn bất kỳ bộ phận nào như các khe hở chuyên dụng, bộ phận hộp số, khóa xe hơi….thì công nghệ hàn laser thể hiện nhiều khả năng ứng dụng đa dạng. Phương pháp hàn quét với tính năng hiện đại ngày càng chiếm ưu thế hơn so với các phương pháp hàn thông thường khác của công nghệ laser. Phương pháp hàn này cho phép tia laser hoạt động hiệu quả tối đa từ đó làm tăng năng suất làm việc.

Qua những thông tin kể trên, bạn có thể thấy rằng công nghệ laser ngày càng đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực sản xuất ô tô, xe máy. Nó không chỉ giúp nâng cao chất lượng các bộ phận của xe mà còn tăng hiệu quả sản xuất, giải phóng sức lao động của công nhân, từ đó tiết kiệm chi phí và tăng doanh thu.

Nếu bạn cần tìm hiểu về các dòng máy laser, cần chọn mua máy laser – mua máy khắc laser mini để phục vụ việc cắt khắc trên các chất liệu của mình, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất nhé!

Xem thêm:

Máy khắc An Khánh ra đời với sứ mệnh cung cấp và chuyển giao các dòng máy khắc cắt laser an toàn hiệu quả trên toàn quốc.

avatar
  Subscribe  
Notify of