Ứng dụng công nghệ laser trong sản xuất thuốc lá

Trong ngành sản xuất thuốc lá hiện nay không thể bỏ qua vai trò quan trọng của công nghệ laser, với các dòng máy khắc, máy cắt laser. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ứng dụng laser này mà không phải ai cũng biết nhé!

Ứng dụng công nghệ laser trong sản xuất thuốc lá

Đục lỗ siêu nhỏ tốc độ cao

Quy trình đục lỗ răng cưa sử dụng công nghệ laser là một trong những công nghệ được ưa chuộng nhất hiện nay trong quá trình sản xuất bao bì giấy nói chung và trong ngành công nghiệp thuốc lá. Không cần sử dụng các thiết bị tương đối rắc rối và phức tạp như trước đây, công nghệ đục lỗ của laser đã nhanh chóng tạo ra những lỗ thủng răng cưa chất lượng tối ưu và dễ dàng thực hiện.

Ứng dụng công nghệ laser trong sản xuất thuốc lá

Công nghệ cốt lõi của quy trình đục lỗ nhờ vào cơ chế phân phối độc đáo của chùm tia laser – cơ chế phân phối đa tia. Chính vì thế mà chúng có đặc điểm sau:

  • Hệ quang học đa giác xoay cho phép tạo ra chùm tia laser có 16 tia và có thể đục cùng lúc đến 450.000 lỗ chỉ trong vòng vài giây.
  • Mật độ các lỗ từ 5-50 lỗ/ cm.
  • Hệ motor điều khiển khả năng xử lý vi mô đảm bảo tốc độ ổn định hơn +/- 0,5%, có thể xử lý từ 50 – 700 m/ phút.
  • Mức độ định vị chính xác tối đa của mỗi lỗ đục có thể điều chỉnh từng bước một với khoảng cách 0.01 mm.

Hệ thống đục lỗ sử dụng công nghệ laser thích hợp cho quy trình sản xuất các loại bao bì thuốc lá.

>>> Máy khắc gỗ mini

Rạch dấu, cắt rãnh bao bì thuốc lá

Công nghệ tạo vết, vạch dấu trên lớp bao bì bằng lớp film đa hoặc đơn sắc bên ngoài vỏ bọc thuốc lá nhằm làm suy yếu lớp film này từ đó giúp cho bao bì sản phẩm được mở ra một cách dễ dàng hơn. Đây là một trong những ứng dụng tiêu biểu của công nghệ laser trong lĩnh vực sản xuất thuốc lá.

Ứng dụng công nghệ laser trong sản xuất thuốc lá

Công nghệ khắc laser

Công nghệ khắc laser, sử dụng máy khắc laser, máy khắc mini được ứng dụng trong lĩnh vực thuốc lá chủ yếu là khắc nhãn mác, ký mã, hạn sử dụng,… Trên bao bì film nhựa, vỏ thuốc giấy, thậm chí trực tiếp trên sản phẩm thuốc cho các ứng dụng cao cấp theo tiêu chuẩn của cơ quan chức thực và đảm bảo an toàn sản phẩm.

Với một vài ứng dụng tiêu biểu kể trên, công nghệ laser đã thực sự hỗ trợ rất nhiều cho ngành sản xuất thuốc lá và mang lại nhiều lợi ích đáng kể: giúp đơn giản hóa quy trình làm việc, tiết kiệm tối đa thời gian, nâng cao năng suất và lợi nhuận cho nhà sản xuất.

An Khánh – Đơn vị bán máy khắc laser uy tín số 1 hiện nay là sự lựa chọn số 1 cho bạn nếu muốn mua máy khắc cắt laser. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất nhé!

Máy khắc An Khánh ra đời với sứ mệnh cung cấp và chuyển giao các dòng máy khắc cắt laser an toàn hiệu quả trên toàn quốc.

avatar
1 Comment threads
2 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
Máy Khắc An KhánhHoàng Văn Tú Recent comment authors
  Subscribe  
Notify of
Hoàng Văn Tú
Guest
Hoàng Văn Tú

Mình muốn mua máy khắc mini