Ứng dụng công nghệ laser trong nhận diện

Máy khắc laser được tạo ra chủ yếu phục vụ cho dây chuyền sản xuất công nghiệp, phục vụ cho các ứng dụng xử lý bề mặt kim loại lẫn phi kim mà các phương pháp khác trước đây không thể làm được. Do đặc điểm xử lý không tiếp xúc và mang lại cho ngành công nghiệp lợi ích vượt trội về chất lượng khắc, độ bền vĩnh viễn, cùng khả năng tiết kiệm vật tư tiêu hao trong suốt quá trình xử lý, máy khắc laser – máy khắc mini ngày nay là sự lựa chọn số 1 của các doanh nghiệp, nhà sản xuất thuộc mọi lĩnh vực khác nhau.

Ứng dụng công nghệ laser trong nhận diện

Chức năng khắc nhận diện của công nghệ laser

Các chức năng khắc tiêu biểu của chiếc máy khắc laser hiện đại trong công nghệ nhận diện bao gồm:

  • Khắc thường và khắc sâu (enggraving và marking)
  • Khắc đổi màu vật liệu
  • Khắc annealing
  • Khắc bóc vỏ bề mặt.

Mỗi phương pháp đều tuân thủ theo nguyên tắc nhất định, mang đến những hiệu ứng khác nhau trên vật liệu và đem lại hiệu quả nhất định tùy theo nhu cầu người sử dụng.

Đặc biệt, một trong những ứng dụng hiện đại và mới mẻ hiện nay đó chính là ứng dụng khắc laser trên thẻ nhựa. Gần đây, công nghệ laser cũng đã và đang áp dụng một cách triệt để và cực kỳ hiệu quả để khắc những thông tin bảo mật lên một số dạng thẻ đặc biệt sử dụng trong hệ thống chính phủ, nhà nước, quốc gia chẳng hạn như Visa, Passport, Bằng lái xe, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân…

Trong ứng dụng này, máy khắc laser công nghiệp phát huy tối đa ưu điểm của khả năng khắc làm đổi màu thông tin, hình ảnh, khắc chữ nổi trên thẻ tạo độ bền cho thẻ và chống lại mọi khả năng làm giả từ, gian lận các đối tượng xấu.

Ứng dụng công nghệ laser trong nhận diện

>>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Máy khắc gỗ

Khắc đổi màu – khắc chữ nổi laser

Khắc đổi màu

Thông thường, mỗi chiếc thẻ thông minh được cấu tạo từ nhiều lớp , khi khắc thông tin bảo mật lên thẻ, passport, visa,…, máy khắc laser sẽ tạo ra một sự xung nhẹ lên các lớp bên trong thẻ làm đổi màu thông tin hiển thị lên bề mặt thẻ , tạo nét khắc rõ, có sự thay đổi màu sắc so với màu gốc. Đặc biệt, các thông tin này khó bị tẩy xóa, lem màu dưới tác động của môi trường bên ngoài cũng như tác động của con người giúp tăng độ bền cho thẻ và tăng độ bảo mật cho mọi mục đích sử dụng. Mặc khác, máy khắc laser còn có thể khắc hình ảnh chân dung của chủ thẻ với cấp độ màu xám đặc biệt và độ phân giải cao, rõ nét, giúp nhận diện khuôn mặt một cách dễ dàng hơn bao giờ hết.

Khắc chữ nỗi laser

Ứng dụng công nghệ laser trong nhận diện

Khắc chữ nổi laser lên lớp ngoài cùng của thẻ nhựa hiện đang là dạng ứng dụng mới mẻ và tiên tiến nhất hiện nay của chiếc máy khắc laser. Ứng dụng này hiện khá phổ biến cho các dạng thẻ thanh toán điện tử tại các quốc gia phát triển Châu Âu. Các thông tin được khắc laser chủ yếu là tên, số tài khoản, số thẻ,… và được bảo mật tuyệt đối, hạn chế mọi tình trạng làm giả thẻ.

Mức độ bảo mật cao cho các dạng thẻ đặc biệt này bắt nguồn từ ưu điểm của chiếc máy khắc laser:

  • Tốc độ khắc cực cao
  • Chất lượng khắc tuyệt vời
  • Độ bền cao, chống làm giả

Từ đó cho thấy, máy khắc laser ngày càng đóng vai trò quan trọng bởi khả năng ứng dụng linh hoạt trong tất cả các lĩnh vực và các ngành nghề khác nhau. Đặc biệt, ngành công nghệ nhận diện, công nghệ laser đã đem lại nhiều lợi ích thiết thực nhất cho quá trình xử lý, cá nhân hóa thẻ nhận diện.

Bạn có thể tìm hiểu thêm công nghệ laser, đơn vị Bán máy khắc laser tại website của chúng tôi: https://maykhac.vn/ hoặc liên hệ với An Khánh để được tư vấn tốt nhất nhé!

0 0 vote
Article Rating

Máy khắc An Khánh ra đời với sứ mệnh cung cấp và chuyển giao các dòng máy khắc cắt laser an toàn hiệu quả trên toàn quốc.

Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Phạm Văn Quỳnh
Phạm Văn Quỳnh
2 years ago

Khắc dogtag thì dùng máy nào vậy admin? Báo giá cho mình luôn nhé

2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x