Tia laser của máy khắc laser sinh ra từ nước và ánh sáng

Tia laser của máy khắc laser sinh ra từ nước và ánh sáng vừa sử dụng tiện lợi và dễ dàng, đây là một thông tin nghe hơi phi lý nhưng thực tế đây là điều có một hoàn toàn. Để hiểu rõ hơn về loại tia laser này bạn hãy tham khảo qua những thông tin dưới đây.

Tia laser sóng nước dùng cho máy khắc laser là gì ?

Đối với một laser sóng nước thì cần có một bước sóng ánh sáng, bước sóng này được coi là sóng duy nhất của ánh sáng,nó được gọi là ánh sáng đơn sắc, khi chiếu sẽ hướng đến một điểm duy nhất. Lúc này sẽ có một tia sáng chiếu hội tụ đến từ một khoảng khá xa, không giống như những nguồn sáng phát ra từ đèn pin. Từ đó tia laser sóng nước dùng trong máy cắt laser giá rẻ sẽ được tạo thành khi có sự tiếp xúc giữa ánh sáng và sóng nước.

Theo một số chuyên gia cho biết thêm: “Một tia laser thông thường có thể được tạo ra khi electron trong nguyên tử bị kích thích bởi năng lượng đến từ một nguồn ngoài, chúng sẽ phát xạ dưới dạng ánh sáng laser”.

máy-cắt-laser-mini
Máy cắt laser mini

Tia laser sóng nước hỗ trợ máy khắc laser được tạo thành như thế nào?

Trước việc tạo tia laser từ sóng nước thường không được quan tâm nhiều, lý do của việc này là dao động của sóng nước thường thấp hơn nhiều so với sóng ánh sáng, do đó việc tạo ra tia laser từ sóng nước cho máy cắt laser mini thường không có hiệu quả mà chỉ tốn thêm thời gian và công sức. Vì vậy giải pháp của việc tạo tia laser dùng cho máy khắc laser trên mọi chất liệu là làm sao để tăng dao động của sóng nước lên.

Nhằm làm tăng dao động của sóng nước lên thì có thể sử dụng sợi cáp quang. Sử dụng sợi cáp quang nhằm đưa ánh sáng tới giọt nước có chứa octan và nước. Khi có ánh sáng đi vào thì sóng ánh sáng lúc này sẽ tiếp xúc với sóng nước, đảo lại liên tục như vậy sẽ tạo thành năng lượng giúp ánh sáng thoát ra khỏi giọt nước.

Xem thêm:

Ngoài chuyên gia còn nhận định rằng: “tác động giữa ánh sáng từ cáp quang và những rung động nhỏ trên bề mặt giọt nước sẽ tạo ra một tiếng vang giống như khi chúng ta tác động lực vào một vật rắn”.

Nhằm làm âm thanh được nghe rõ hơn thì có thể dùng thêm 1 số vật liệu tạo độ rung mạnh để hỗ trợ ánh sáng tiếp xúc với giọt nước. Như vậy ánh sáng sẽ đủ mạnh để có được năng lượng lớn làm thay đổi hình dạng giọt nước và tia laser sóng nước sẽ tạo thành và có thể điều khiển được.

Khi sử dụng loại kỹ thuật sóng laser này sẽ giúp hiệu năng sử dụng cao hơn gấp nhiều lần so với công nghệ laser hiện nay. Qua đó hỗ trợ các công việc cho máy khắc laser như khắc các nội dung, chữ viết bằng tia laser với chất lượng cao trên các vật liệu thường dùng 1 cách hiệu quả.

Nếu bạn có thắc mắc gì về tia laser khi được sử dụng với các dòng máy laser thì hãy liên hệ tới An Khánh – là đơn vị chuyên bán máy khắc laser các loại chất lượng hiện nay.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp qua SDT: 0987.637.860. Hay liên hệ trực tiếp qua địa chỉ: Số 9 ngõ 66 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Máy khắc An Khánh ra đời với sứ mệnh cung cấp và chuyển giao các dòng máy khắc cắt laser an toàn hiệu quả trên toàn quốc.

avatar
  Subscribe  
Notify of