Hệ thống trợ khí máy laser gặp rắc rối, xử lý thế nào?( phần 2)

Ở bài trước, chúng tôi đã đưa ra các nguyên nhân khiến hệ thống trợ khí của máy laser hoạt động không ổn định, gặp trục trặc cũng như một phương án giải quyết, khắc phục. Bài viết này, máy laser An Khánh xin giới thiệu đến bạn giải pháp khắc phục còn lại.

Ở bài viết trước, chúng tôi đã chỉ ra trong trường hợp bạn thấy: không có khí thoát ra từ vòi phun khí lên thấu kính; không thấy khí thổi trên bề mặt vật liệu khi cắt khắc và có nghe thấy có tiếng rít của khí thổi ra sau máy laser thì bạn sẽ dùng hướng giải quyết B. Và hướng giải quyết này như sau!

Khắc phục hệ thống trợ khí bị lỗi

Bài viết nổi bật khác:

Trước hết, để biết được hệ thống trợ khí máy laser bị lỗi hay không thì bạn phải chắc chắn là hệ thống trợ khí đang bật.

Nếu đang sử dụng máy khắc laser Epilog Mini 18, nhưng bạn không thấy tín hiệu khí phát ra từ hệ thống thì xin vui lòng tham khảo hướng giải quyết:

Hệ thống trợ khí máy laser gặp rắc rối phần 1

Máy mà không được trang bị cảm biến để tắt hệ thống trợ khí, lúc nào cũng ở tình trạng bật.

Đối với máy laser EXT, ấn nút cấu hình (CON button) và ấn mũi tên xuống để truy cập vào cài đặt hệ thống trợ khí. Trước khi cài đặt, bạn cần phải chú ý xem con trỏ trên màn hình cài đặt nhấp nháy hay không, sau đó sử dụng mũi tên trái phải để thay đổi cài đặt đối với cả cơ chế RASTER và VECTOR.

Hệ thống trợ khí máy laser gặp rắc rối, xử lý thế nào?(
Hệ thống trợ khí máy laser gặp rắc rối, xử lý thế nào?(

Đối với dòng máy laser Mini và Helix, bạn có thể bật hoặc tắt hệ thống trợ khí bằng cách ấn cùng lúc nút Stop và nút UP khi chúng đang ở chế độ cắt raster. Ấn STOP và POINTER trong quá trình cắt vector. Để thay đổi cài đặt, sử dụng mũi tên lên (UP) – xuống (DOWN) và ấn GO để lưu cài đặt.

Khi đã cài đặt xong và nhìn thấy tín hiệu “yes” từ máy cắt laser hiện đại, thì bạn sẽ thấy có khí thoát ra từ vòi phun khi máy hoạt động. Ở chế độ khắc vector, tốc độ hoạt động của máy khá thấp nên việc cài đặt hệ thống trợ khí sẽ dễ dàng hơn. Hệ thống trợ khí đã hoạt động, bạn sẽ không thấy khí bị rò rỉ phía sau máy như trước nữa.

Sau khi đã hoàn tất tất cả thao tác theo đúng hướng dẫn ở trên nhưng vẫn không thấy khí thoát ra từ vòi phun khí và vẫn có khí rò rỉ sau máy, vui lòng liên hệ ngay đội ngũ nhân viên hỗ trợ kỹ thuật của An Khánh để đổi bộ cảm biến trợ khí mới.

Chúc bạn xử lý sự cố về hệ thống trợ khí của máy cắt khắc laser thành công. Nếu có bất cứ thắc mắc, gặp bất cứ khó khăn gì đối với việc chọn mua và sử dụng máy laser, hãy liên hệ với An Khánh để được tư vấn tốt nhất và hoàn toàn miễn phí nhé!

Trụ sở: Phúc Diễn, TDP Số 2, Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội
Mr. Dũng: 0987.637.860 (HN)
Web: maykhac.vn
Gmail: jklasser888@gmail.com
 banmaykhac@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/maykhaclaser.maycnc/

Máy khắc An Khánh ra đời với sứ mệnh cung cấp và chuyển giao các dòng máy khắc cắt laser an toàn hiệu quả trên toàn quốc.

avatar
  Subscribe  
Notify of