So sánh việc khắc dưa hấu bằng máy khắc và cách thủ công

Cứ mỗi dịp xuân về thì nhu cầu về khắc hình ảnh trang trí trên quả dưa hấu từ các cơ sở kinh doanh đến những siêu thị lớn đề có nhu cầu khắc dưa hấu khá nhiều. Hiện nay có hai phương pháp khắc dưa hấu là khắc thủ công và bằng tay sử dụng máy khắc laser để thực hiện. Vậy 2 cách này cách nào hơn, nên sử dụng cách nào, những thông tin sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn.

Khắc dưa hấu thủ công bằng tay

Do dưa hấu có hình cầu do vậy những người thợ khắc dưa hấu bằng tay phải cần có kinh nghiệm lâu năm, khả năng quan sát và có tính thẩm mỹ sáng tạo tốt, ngoài ra do vỏ dưa hấu thường mỏng và mềm nên muốn khắc dưa hấu 1 cách hiệu quả thì người thợ làm thủ công phải tiếp xúc và làm qua nhiều quả dưa hấu trong thời gian dài.

Việc khắc dưa hấu bằng tay hiệu quả ra sao hoàn toàn phụ thuộc vào trình độ và kinh nghiệm của người thợ khắc, ngoài ra người thợ khắc cũng phải xem mẫu khắc nếu là dạng quen thuộc thì có thể thực hiện khắc dư dấu nhanh chóng và hiệu quả còn nếu là mẫu phức tạp thì người thợ phải có thời gian nghiên cứu và tìm hiểu mới có thể khắc thuận lợi được.

Thời gian khắc dưa hấu thủ công bằng tay thông thường phải mất đến cả tiếng hoặc vài tiếng, sản phẩm khi khắc xong nếu nhìn kỹ có thể nhìn thấy những nét đứt, nét vỡ trong quá trình khắc.

Khắc dưa hấu bằng tay
Khắc dưa hấu bằng tay

Xem thêm:

Khắc dưa hấu bằng máy khắc

Khắc dưa hấu bằng máy laser có tốc độ khắc khá nhanh, những đường cắt mượt mà, tinh tế, không xuất hiện những nét vỡ, nét đứt khi khắc do vậy máy khắc có thể khắc được những hình ảnh chi tiết nhỏ nhất với độ chính xác cao, hoa văn độc đáo và ý nghĩa lên dưa hấu đều rất hiệu quả.

Thời gian xử lý hình ảnh khắc dưa hấu bằng máy khắc laser chỉ mất vài phút hoàn thành công việc, hình ảnh sắc nét, rõ ràng với nhiều thể loại khác nhau, thông thường mỗi lần khắc dưa hấu chỉ khắc được ½ bề mặt do dưa hấu có hình cầu nên nếu muốn khắc cả mặt kia phải cần đến 2 lần khắc tuy nhiên hiện nay phần lớn mọi người chỉ chủ yếu khắc nửa mặt để đem chưng bày trong gia đình nên hạn chế khắc 2 mặt.

may khac du hau

Nếu xét về 2 cách trên thì sử dụng máy khắc dưa hấu có nhiều ưu điểm và hiệu quả hơn nhiều so với cách thủ công. Máy khắc thực hiện với tốc độ nhanh, khắc được những hình ảnh chi tiết và đẹp mắt. Khi khắc bằng máy thì người dùng không phải có kinh nghiệm chỉ cần điều khiển máy khắc thì nó sẽ tự động thực hiện khắc theo yêu cầu giúp giảm nhân lực tối đa cho bạn.

Đơn vị cung cấp máy khắc dưa hấu hiện nay

Để cung cấp cho khách hàng những sản phẩm hiệu quả và phù hợp nhất An Khánh là đơn vị bán máy cắt laser giá rẻ tiện ích uy tín trên thị trường hiện nay. Sản phẩm tại An Khánh được sản xuất theo công nghệ hiện đại, giá thành phải chăng. Bạn còn có cơ hội nhận được những dịch vụ bảo hành lâu dài, vận chuyển sản phẩm đến tay khách hàng.

Hà Nội: 193 Phúc Diễn, TDP Số 2, Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội
 HCM: Tân Xuân, Hóc Môn, HCM
 0987.637.860 (HN) – 090.469.4587 (HCM) – (04).2023.7788
maykhaclaserankhanh@gmail.com – jklaser888@gmail.com

Máy khắc An Khánh ra đời với sứ mệnh cung cấp và chuyển giao các dòng máy khắc cắt laser an toàn hiệu quả trên toàn quốc.