So sánh máy khắc laser CO2 và máy khắc laser fiber

Máy khắc laser là một trong những dòng máy gia công khắc cắt cao cấp, hiện đại trong ngành công nghiệp chế tác, gia công trên mọi vật liệu. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại máy khắc laser tuy nhiên bạn thấy phổ biến nhất vẫn là máy khắc laser CO2 và máy khắc laser Fiber. Vậy bạn nên chọn dòng máy nào? Dòng máy khắc laser nào tốt hơn? Hãy cùng An Khánh chúng tôi so sánh và tìm hiểu 2 dòng máy này nhé!

Định nghĩa máy khắc laser CO2, máy khắc laser Fiber

Máy khắc laser nói chung là dòng máy sử dụng tia laser có năng lượng cao có thể làm nóng chảy, bay hơi bề mặt của vật liệu cần gia công theo đúng yêu cầu của người dùng. Ngày này, những dòng máy khắc laser CO2 được dùng dùng để khắc trên phi kim, còn máy khắc laser Fiber được dùng để đánh dấu hoặc khắc trên bề mặt kim loại cao cấp.

Máy khắc laser CO2 là loại máy khắc laser hoạt động dựa vào tác động của khí CO2 được kích thích điện, tạo ra những nguồn sáng chất lượng với năng suất cao. Đây là dòng máy được sử dụng khá phổ biến hiện nay.

Máy khắc laser Fiber là dòng máy khắc laser sợi quang học sử dụng nguồn laser ở trạng thái rắn. Máy khắc fiber tạo ra một chùm tia laser khuếch đại trong sợi thủy tinh và được cung cấp năng lượng bằng một đi-ốt bơm, mang đến chùm tia với đường kính tiêu cực vô cùng nhỏ.

Máy laser CO2 và máy laser Fiber có gì khác nhau?

Do nguồn laser sử dụng của 2 loại máy khắc laser này khác nhau, nên tính chất, tính năng, công dụng, giá thành… của chúng cũng sẽ không giống nhau. Sau đây hãy cùng An Khánh so sánh một vài yếu tố của 2 loại máy khắc này!

Vật liệu gia công

Như đã nói ở trên, máy khắc laser CO2 được dùng để gia công trên bề mặt vật liệu phi kim. Phổ biến phải kể đến như: gỗ, acrylic, mica, giấy, nhựa, gạch, da, đá, vải, …Ngoài ra, với các dòng máy có công suất lớn, thiết kế riêng biệt còn có khả năng gia công các kim loại có độ cứng không quá cao nhưng không khắc được trên kim loại có độ phản quang cao như nhôm, đồng…

Trong khi đó thì máy khắc laser Fiber lại là dòng máy chuyên dùng để gia công khắc trên tất cả các loại kim loại. Dù đó là kim loại có độ cứng cao, kinh loại có độ phản quang cao. Cũng có những dòng máy khắc sử dụng nguồn laser fiber để phục vụ việc gia công trên các vật liệu phi kim.

Máy khắc fiber khắc trên kim loại

Xem thêm: https://maykhac.vn/may-cat-khac-go-laser/

Chất lượng bề mặt gia công

Máy khắc laser được biết đến và sử dụng rộng rãi thay cho các phương pháp gia công khác bởi chất lượng bề mặt gia công cực tốt.Chính vì thế mà cả hai dòng máy khắc laser CO2 và fiber đều khiến người dùng hài lòng tuyệt đối về chất lượng đường khắc. Tất cả đều đảm bảo chính xác nhất đến từng nanomet. Tuy nhiên, người sử dụng cần lựa chọn loại máy khắc phù hợp với nhu cầu sử dụng, vật liệu khắc phù hợp thì mới mang lại hiệu quả gia công cao.

Tốc độ gia công

Nếu cùng gia công trên một loại vật liệu có độ dày như nhau thì máy khắc laser fiber sẽ có tốc độ khắc nhanh hơn so với các dòng máy khắc laser CO2. Đối với những bề mặt kim loại có độ dày nhỏ hơn 5mm và kim loại có độ phản quang cao thì tốc độ gia công của máy khắc laser Fiber nhanh hơn gấp 3 lần so với việc sử dụng máy khắc laser CO2. Tất nhiên, đối với việc khắc trên kim loại thì máy khắc có nguồn laser Fiber sẽ cho hiệu quả khắc tốt nhất rồi!

Máy khắc CO2 khắc trên phi kim

Giá thành máy khắc laser

Tại An Khánh cũng như trên thị trường g, bạn sẽ thấy giá máy khắc laser mini CO2 sẽ thấp hơn so với các dòng máy fiber. Điều này cũng rất dễ hiểu bởi máy khắc laser Fiber với khả năng hoạt động, vận hàng có công suất lớn hơn, sử dụng nguồn laser Fiber hoạt động mạnh hơn, có khả năng khắc sâu hơn, gia công trên vật liệu cứng, các loại kim loại. Còn với máy khắc laser CO2 thì có mức công suất nhỏ hơn được dùng cho vật liệu dễ gia công, các vật liệu kim loại

Tất nhiên, bạn không thể chỉ nhìn vào giá cả mà lựa chọn mua máy khắc được mà điều bạn cần quan tâm trên hết đó chính là nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn được dòng máy khắc laser phù hợp nhất!

Qua các thông tin trên, bạn có thể thấy rằng máy khắc laser Fiber là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho những người thợ cơ khí. Còn với các dòng máy laser CO2 lại được dùng nếu bạn cần khắc trên các chất liệu phi kim dễ gia công.

Nếu bạn còn vấn đề gì liên quan đến máy khắc laser, hãy liên hệ ngay với An Khánh để được giải đáp, tư vấn và báo giá tốt nhất nhé! Hoặc bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại website chính của chúng tôi : maykhac.vn

Xem thêm:

Máy khắc An Khánh ra đời với sứ mệnh cung cấp và chuyển giao các dòng máy khắc cắt laser an toàn hiệu quả trên toàn quốc.

avatar
  Subscribe  
Notify of