So sánh công nghệ laser CO2 và công nghệ laser Fiber

Trong công nghiệp gia công cắt khắc trên các chất liệu, có 2 loại công nghệ Laser được sử dụng phổ biến, đó là công nghệ laser CO2 và công nghệ laser Fiber. Mỗi loại laser đều có những điểm nổi bật và ứng dụng cho từng loại vật liệu khác nhau. Công nghệ laser Fiber và CO2 đều được ứng dụng rộng rãi và có khả năng gia công được nhiều vật liệu khác nhau, mang lại những ưu điểm hơn hẳn những công nghệ gia công khác. Rất nhiều người băn khoăn không biết nên chọn máy Laser Fiber hay máy Laser CO2? Hãy cùng An Khánh tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời cho riêng mình nhé.

Sơ lược về công nghệ Laser Fiber và Laser CO2

Công nghệ Laser Fiber

Laser Fiber là công nghệ gia công chính xác ứng dụng sợi quang Fiber với công nghệ tiên tiến bậc nhất hiện nay, tập trung gia công tốc độ cao, đảm bảo chính xác đến từng chi tiết cần gia công.

Công nghệ Laser CO2

Laser CO2 là công nghệ gia công sử dụng 3 loại khí: không khí nén, khí O2 và khí N2 để cắt, khoan, hàn, khắc vật liệu. Công nghệ Laser CO2 là phương pháp gia công ra đời trước công nghệ Laser Fiber.

Nhìn chung, cả hai công nghệ gia công này đều có khả năng áp dụng gia công cắt khắc với số lượng lớn, đảm bảo tốc độ cắt khắc, năng suất, độ thẩm mỹ và độ chính xác cao. Việc áp dụng công nghệ gia công bằng laser hiện đại này giúp các công ty dịch vụ gia công cắt, khoan, khắc… trở nên chuyên nghiệp và đẩy mạnh hiệu quả kinh doanh.

Máy laser CO2 tại An Khánh

Lựa chọn công nghệ Laser Fiber hay công nghệ laser CO2?

So với gia công bằng sợi Fiber, Laser CO2 đã ra đời cách đây khá lâu và là công nghệ gia công phổ biến trong nhiều lĩnh vực. Bởi độ chính xác, thẩm mỹ, tốc độ, tinh xảo của sản phẩm. Hiện nay, công nghệ Laser CO2 vẫn được sự dụng rộng rãi, nhưng thay vào đó công nghệ laser Laser Fiber cũng dần có mặt tại thị trường gia công Việt Nam bởi có nhiều ưu điểm.

Những ưu điểm vượt trội của công nghệ gia công kim loại Laser Fiber so với Laser CO2 có thể kể đến như sau:

  • Không có bộ phận động hay gương ở trong nguồn tạo ra ánh sáng như bộ cộng hưởng hay đĩa Laser của máy cắt Laser CO2. Điều này tạo lợi thế khác biệt trong việc giảm yêu cầu bảo dưỡng và chi phí hoạt động.
  • Sử dụng điện năng hiệu quả hơn, chi phí vận hành thấp hơn. Một máy sợi quang học công suất 3kW sử dụng điện năng chỉ bằng 1/3 so với lượng điện năng mà các máy CO2 công suất 4kW sử dụng.
  • Tốc độ cắt các vật liệu mỏng cao hơn. So với các máy laser CO2 công suất 4kW tương tự thì máy Fiber Laser cắt nhanh gấp 3 lần khi cắt các vật liệu nhẹ, mạ kẽm và nhanh gấp 2 lần khi cắt việt liệu tương tự có độ dày 2mm.
  • Có khả năng cắt các vật liệu có bề mặt phản chiếu mà không sợ làm hỏng máy nên máy có thể cắt các vật liệu đồng, đồng thau và nhôm.
  • Thời gian bảo dưỡng dài hơn 50% và chi phí bảo dưỡng ít hơn 50%.

Bạn cần tư vấn thêm về các dòng máy khắc laser, hãy liên hệ ngay với An Khánh để được giải đáp nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Máy khắc An Khánh ra đời với sứ mệnh cung cấp và chuyển giao các dòng máy khắc cắt laser an toàn hiệu quả trên toàn quốc.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
.
.
.
.
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x