Những quy tắc an toàn khi sử dụng máy khắc CNC dạng đứng

Ngày nay, máy khắc CNC được sử dụng phổ biến và không thể thiếu trong công việc cơ khí. Đặc biệt với các chương trình hoàn toàn tự động của một số loại máy thì công việc của những người thợ ngày càng nhẹ nhàng và đạt năng suất cao. Tuy nhiên, vì được lập trình tự động nên không phải ai cũng có thể vận hành và sử dụng chúng một cách an toàn và hiệu quả. Trong bài viết này, An Khánh sẽ đưa ra những nguyên tắc khi sử dụng máy khắc CNC đứng một cách an toàn nhất.

Quy tắc khi bảo dưỡng máy hàng ngày

Luôn giữ tỉnh táo trong quá trình làm việc

Những nguy hiểm lao động có thể đe dọa bạn bất kỳ lúc nào. Do đó, nguyên tắc “bất di bất dịch” trong lúc vận hành máy CNC đó chính là luôn giữ được tinh thần tỉnh táo. Nếu bạn vận hành máy trong trạng thái tinh thần không ổn định, không chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn.

Mặc quần áo bảo hộ theo đúng tiêu chuẩn

Đối với máy khắc CNC đứng, nếu người vận hành không trang bị những bộ quần áo bảo hộ thì có thể bị trục chính cuốn vào. Chính vì vậy, bạn cần mặc quần áo gọn gàng, vừa vặn để tránh trường hợp quần áo có thể bị cuốn vào trục. Kính hoặc mặc nạ chuyên dụng cũng cần được sử dụng nhằm mục đích bảo vệ mắt người thợ khỏi các tia cực mạnh phát ra từ máy CNC

Không được dùng tay cầm phoi

Lượng nhiệt tỏa ra từ máy khắc CNC là khá lớn, chính vì vậy, phoi tạo ra từ máy khắc CNC cũng mang lượng nhiệt khá lớn. Nếu bạn vô ý cầm phải phoi thì rất dễ gây bỏng tay, một số trường hợp đứng cách xa phoi vẫn bị bỏng do không trang bị quần áo bảo hộ.

Làm sạch phoi sau khi gia công

Để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra, bạn cần làm sạch xung quanh nơi gia công. Các hạt phoi vụn khi gặp lượng nhiệt lớn có thể gây bỏng, thậm chí là hoạn. Vì vậy, sau quá trình gia công bằng máy CNC, bạn hãy cố gắng làm sạch hiện trường để không ảnh hưởng đến ngày hôm sau.

Trên đây là một số qui tắc đảm bảo an toàn tuyệt đối khi vận hành máy khắc CNC, hi vọng các bạn đã nhận được nhiều kiến thức bổ ích từ bài viết này của An Khánh. Nếu cần tư vấn thêm, hãy liên hệ ngay với An Khánh nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Máy khắc An Khánh ra đời với sứ mệnh cung cấp và chuyển giao các dòng máy khắc cắt laser an toàn hiệu quả trên toàn quốc.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
.
.
.
.
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x