Máy laser fiber và máy khắc laser CO2, loại nào tốt hơn?

Máy cắt laser là một trong những dòng máy cao cấp, hiện đại trong ngành công nghiệp chế tác, gia công cơ khí. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều dòng máy cắt khắc laser tuy nhiên bạn sẽ thấy phổ biến nhất vẫn là laser CO2 và laser Fiber. Vậy nên chọn dòng máy nào? Dòng máy laser nào tốt hơn? Hãy cùng An Khánh so sánh 2 dòng máy này nhé!

Xem thêm về máy cắt giấy để tạo ra thiệp cưới, pop up, thiệp 3D

Máy cắt laser CO2, máy cắt laser Fiber là gì?

Với những dòng máy laser thì đều sử dụng tia laser có năng lượng cao có thể làm nóng chảy, bay hơi bề mặt của vật liệu theo đúng yêu cầu của người dùng. Ngày này, những dòng máy cắt khắc laser CO2 sẽ dùng để cắt khắc trên phi kim, một số loại kim loại còn máy khắc laser Fiber dùng để đánh dấu hoặc khắc và cắt trên bề mặt kim loại cao cấp.

Máy cắt laser CO2, máy cắt laser Fiber là gì?
Máy cắt laser CO2, máy cắt khắc laser Fiber là gì?

Máy khắc cắt laser CO2 là loại máy hoạt động dựa vào tác động của khí CO2 được kích thích điện, cho những nguồn sáng chất lượng với năng suất cao và được sử dụng khá phổ biến hiện nay.

Máy khắc cắt laser Fiber còn gọi là máy laser sợi quang học sử dụng nguồn laser ở trạng thái rắn. Máy fiber tạo ra một chùm tia laser khuyếch đại trong sợi thủy tinh được cung cấp năng lượng bằng một đi-ốt bơm tạo ra chùm tia với đường kính tiêu cực vô cùng nhỏ.

So sánh máy laser CO2 và máy laser Fiber

Do nguồn laser sử dụng của 2 loại máy cắt khắc laser này là khác nhau, nên trong tính chất, tính năng, công dụng, giá thành… của chúng cũng có sự khác biệt.

Vật liệu gia công

Máy khắc cắt laser CO2 được dùng để gia công trên bề mặt các vật liệu phi kim như: gỗ, acrylic, mica, nhựa, giấy, gạch, da, vải, đá, các kim loại dễ gia công và trừ những kim loại có độ phản quang cao như nhôm, đồng…

Máy khắc laser CO2 - Máy khắc trên phi kim
Máy khắc laser CO2 – Máy khắc trên phi kim

Trong khi đó thì máy cắt khắc laser Fiber lại có khả năng cắt được tất cả các kim loại. Nó còn gia công được trên các chất liệu phi kim nếu công suất của máy không quá lớn.

Xem thêm:

Tốc độ gia công

Nếu cùng gia công trên một loại chất liệu có tính chất, độ dày như nhau thì chắc chắn máy khắc laser fiber sẽ có tốc độ cắt khắc nhanh hơn so với các dòng máy laser CO2. Đối với những bề mặt kim loại có độ dày nhỏ hơn 5mm và những kim loại có độ phản quang cao thì tốc độ gia công của máy cắt laser Fiber nhanh hơn gấp 3 lần so với tốc độ của máy CO2. Tất nhiên, đối với việc cắt khắc trên kim loại thì máy khắc laser kim loại mini nguồn laser Fiber sẽ cho hiệu quả cắt khắc tốt nhất rồi!

Chất lượng bề mặt gia công

Máy khắc laser được biết đến và sử dụng rộng rãi thay cho các loại máy, phương pháp gia công khác bởi chất lượng bề mặt gia công cực tốt.Chính vì thế mà cả hai dòng máy laser CO2 và fiber đều khiến người dùng hài lòng tuyệt đối về chất lượng đường cắt khắc. Nó đều đảm bảo chính xác nhất đến từng nanomet. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn mua may khắc phù hợp với nhu cầu sử dụng, vật liệu cắt phù hợp với máy thì mới mang lại hiệu quả gia công cao.

Máy khắc laser Fiber - gia công trên kim loại
Máy khắc laser Fiber – gia công trên kim loại

Giá thành máy cắt khắc laser

Tại An Khánh cũng như trên thị trường nói chung, bạn sẽ thấy giá thành máy khắc laser CO2 sẽ thấp hơn so với các dòng máy fiber. Tuy nhiên thì máy Fiber lại hoạt động, vận hàng có công suất lớn hơn, nguồn laser hoạt động mạnh hơn, có khả năng cắt khắc sâu hơn, gia công trên vật liệu cứng, chắc như các loại kim loại. Còn với máy laser CO2 thì được dùng cho vật liệu dễ gia công.

Chính vì thế giá máy khắc cắt laser fiber đắt hơn cũng là điều dễ hiểu! Tất nhiên, bạn không thể chỉ nhìn vào giá cả mà lựa chọn mua máy khắc được mà điều bạn cần quan tâm trên hết đó chính là dòng máy nào phù hợp với nhu cầu sử dụng, với vật liệu gia công của mình!

Như vậy các bạn có thể thấy, máy cắt laser Fiber vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho những người thợ cơ khí. Còn máy laser CO2 lại được dùng nếu bạn cần cắt khắc trên các chất liệu phi kim và vài loại kim loại dễ gia công.

Nếu bạn còn vấn đề gì liên quan đến máy khắc cắt laser, hãy liên hệ với An Khánh để được giải đáp, tư vấn và báo giá máy khắc laser  nhé!

Địa chỉ bán máy cắt khắc laser Uy tín

Trụ sở: Phúc Diễn, TDP Số 2, Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội
Mr. Dũng: 0987.637.860 (HN)
Web: maykhac.vn
Gmail: jklasser888@gmail.com
 banmaykhac@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/maykhaclaser.maycnc/

Máy khắc An Khánh ra đời với sứ mệnh cung cấp và chuyển giao các dòng máy khắc cắt laser an toàn hiệu quả trên toàn quốc.

avatar
  Subscribe  
Notify of