Máy khắc laser Fiber hạ gục mọi phương pháp gia công

Trong hơn 2 thập kỷ qua với việc sử dụng tia laser để cắt – khắc các vật liệu đã trở thành giải pháp linh động cho nhiều ứng dụng trong công nghiệp và thương mại. Được biết là một loại máy “thần thánh” đứng đầu trong những phát minh của ngành công nghiệp cơ khí. Máy khắc laser Fiber đang dần thống lĩnh ngành công nghiệp cơ khí. Vì đâu mà máy khắc Fiber kim loại trở thành giải pháp hữu hiệu nhất cho mọi doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Máy khắc An Khánh.

Máy khắc Fiber công nghệ tia laser là gì?

Máy khắc laser Fiber hay còn gọi là máy laser sợi quang học có nhóm tia laser ở dạng rắn. Máy tạo ra chùm tia laser khuếch đại trong sợi quang học đã được cung cấp bởi diode được bơm.

Máy khắc laser fiber

Điểm nổi bật của máy khắc Fiber là có bước sóng khoản 1,064 micromet, nên khả năng tạo ra đường kính cực nhỏ cao hơn gấp 100 lần so với máy khắc CO2 được dùng cùng công suất. Thêm nữa, các phương pháp gia công thủ công không bao giờ có thể đạt được độ tinh xảo, sắc nét như khắc laser Fiber được.

>>> Bán máy khắc laser 

Ưu điểm và ứng dụng của máy khắc laser Fiber

Ưu điểm của máy khắc laser Fiber

Nếu ứng dụng tia laser là phát minh lớn trong lịch sử thì công nghệ laser Fiber thật xứng đáng khi dẫn đầu các công nghệ hiện đại trong tương lai. Những ưu điểm vượt trội mà chỉ có máy khắc laser Fiber mới có được là:

+ Khi sử dụng máy khắc Fiber các đường nét cắt trên bề mặt kim loại vô cùng hoàn hảo. Bạn dường như không thể tìm thêm một lỗi nhỏ nào cả. Do tia laser Fiber có đường kính rất nhỏ kết hợp cùng với tia sáng được truyền và khuếch đại khi qua sợi cáp quang kéo thẳng. Tất cả hội tụ tại một điểm trên bề mặt của vật liệu nên độ chính xác gần như là tuyệt đối.

+ Tốc độ khắc/ cắt của máy laser Fiber nhanh gấp 3 đến 4 lần soi với các loại máy CO2 có cùng công suất. Mặt khác, ta có thể điều chỉnh độ chìm của đường khắc theo yêu cầu nhờ có tính linh hoạt của công nghệ này.

+ Ưu điểm lớn nhất của loại máy laser fiber là không phải bảo trì nguồn laser do nguồn laser fiber được sử dụng vĩnh viễn. Hệ thống này có thể hoạt động mà không cần phải bảo trì hoặc điều chỉnh gương phản chiếu. Từ đó có thể giúp kéo dài tuổi thọ cho loại máy khắc laser Fiber.

+ Động cơ máy laser Fiber tương đối ổn định tuổi thọ lên tới 100.000 giờ.

+ Có thể khắc/ cắt trên mọi loại chất liệu khác nhau: mềm, cứng, dày, mỏng… Cụ thể là kim loại, da, nhựa, mica…Bên cạnh đó khi thực hiện khắc cắt laser trên bề mặt của chất liệu thì không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

+ Tiết kiệm điện năng tiêu thụ tối đa so với loại máy laser CO2 và thời gian khi sử dụng.

>>> Máy khắc laser mini

Ứng dụng của máy khắc/ cắt laser Fiber

Do có nhiều ưu điểm về tính năng sử dụng nên máy khắc laser được ưa chuộng trong rất nhiều lĩnh vực. Đặc biệt là trong các lĩnh vực sau:

Ứng dụng của máy khắc/ cắt laser Fiber

+ Ngành kim hoàn: với đường kính rất nhỏ 1, 064 micromet nên việc khắc trên đồ trang sức trở nên rất dễ dàng. Nếu trước kia nữ trang không có nhiều kiểu dáng đa dạng thì hiện nay bạn có thể bắt gặp được vô số những họa tiết cầu kỳ và tương đối phức tạp trên các loại nhẫn, dây chuyền, lắc tay…  Nên ứng dụng máy laser Fiber trong ngành kim hoàn rất quan trọng cho sự phát triển trong tương lai.

Ứng dụng của máy khắc/ cắt laser Fiber

+ Ứng dụng trong y tế: được biết trong y học thường xuyên có những ca phẫu thuật yêu cầu dụng cụ phẫu thuật phải tiệt trùng trước khi sử dụng. Do các dấu khắc trên dụng cụ dùng tia laser Fiber tương đối bền nên không hề làm ảnh hưởng đến chất liệu khi khử trùng.

+ Ứng dụng trong lĩnh vực điện tử: các thiết bị điện tử như mạch điện phải công nghẹ laser Fiber để tạo hình ảnh sạch và có độ phân giải cao.

>>> Máy khắc gỗ

Mua máy khắc laser Fiber ở đâu?

Kinh phí để mua máy khắc laser Fiber là tương đối lớn với 1 doanh nghiệp sản xuất. Vì vậy, bạn nên kiểm tra mọi luồng thông tin có ảnh hưởng đến quyết định mua của doanh nghiệp. Mặt khác tham khảo đánh giá của nhiều người có kinh nghiệm hơn.

Mua máy khắc laser Fiber ở đâu?

Hiện nay, An Khánh đang cung cấp các loại máy cắt – khắc bằng công nghệ tia laser. Trong đó, tiêu biểu nhất là máy khắc laser Fiber công nghệ cao. Nếu bạn có nhu cầu mua máy khắc laser Fiber, hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Máy khắc An Khánh ra đời với sứ mệnh cung cấp và chuyển giao các dòng máy khắc cắt laser an toàn hiệu quả trên toàn quốc.

avatar
  Subscribe  
Notify of