Máy khắc laser có tính chất gì?

Máy khắc laser ngày càng được sử dụng rộng rãi và thể hiện ưu thế vượt trội so với các dòng máy khắc truyền thống. Tuy nhiên, bạn đang không biết dòng máy khắc laser này có tính chất gì, đặc điểm ra sao? Hãy cùng An Khánh chúng tôi tìm hiểu nhé!

Tính chất của máy khắc laser

Năng lượng của máy khắc laser

Máy khắc laser hiện đại sử dụng chùm tia laser để khắc trên các vật liệu một cách hiệu quả. Năng lượng từ nguồn điện của máy khắc laser phát ra lên tới 0,01 đến 0,02 trong. Nguồn năng lượng điện của máy laser có thể lên đến hàng nghìn W. Có một vài loại máy khắc laser như cao-powered có thể phát ra nguồn năng lượng tới 6000W. Vì vậy máy khắc laser hiện đại hoàn toàn có thể khắc trên các vật liệu có độ dày tới 10 mm một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

Thuộc tính của máy khắc laser

Máy khắc laser hiện đại với khả năng gia công trên vật liệu, làm ra những sản phẩm với độ chính xác cao, đảm bảo độ sắc nét tuyệt đối. Máy khắc laser sử dụng chùm tia với năng lượng cao đốt cháy và làm nóng chảy phần khắc của vật liệu, dòng khí có áp xuất cao sẽ di chuyển phần nóng chảy ra khỏi vết khắc, để lại những được nét được chế tác sắc nét.

Hiện nay trên thị trường có 2 loại máy khắc laser trên mọi chất liệu phổ biến nhất là máy sử dụng CO2 và máy khắc Fiber. Đối với máy khắc bằng CO2 loại – dòng máy khắc laser xuất hiện đời sớm, và là một trong số loại máy khắc laser được dùng nhiều nhất. Đây là dòng máy khắc laser chuyên khắc trên các vật liệu phi kim. Còn máy khắc Fiber xuất hiện sau, dùng để khắc trên vật liệu kim loại. Cả 2 dòng máy khắc này đều tạo nên các sản phẩm chế tác nhanh chóng và đẹp mắt, được sử dụng gia công vật liệu trên nhiều lĩnh vực hiện nay.

Ứng dụng của máy khắc laser

Máy khắc laser có những ưu điểm gì?

Ưu điểm của máy khắc laser:

  • Dễ dàng vận hành, sử dụng
  • Tốc độ khắc nhanh chóng, có thể điều chỉnh tốc độ khắc
  • Khắc nông sâu, hẹp rộng theo mọi yêu cầu của khách hàng
  • Đường khắc chính xác tuyệt đối, rõ nét
  • Máy khắc laser vận hành mạnh mẽ, tuổi thọ cao.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin các dòng máy khắc laser mini tại đây.

Xem thêm:

Máy khắc An Khánh ra đời với sứ mệnh cung cấp và chuyển giao các dòng máy khắc cắt laser an toàn hiệu quả trên toàn quốc.