Máy cắt laser An Khánh ứng dụng như thế nào trên Ceramic?

Ceramic hay còn gọi là gốm sứ là một trong những chất liệu vô cùng quan trọng cấu thành nên các sản phẩm trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, để xử lý Ceramic là điều không hề dễ dàng nếu chỉ dùng phương pháp thủ công. Cùng An Khánh tìm hiểu công nghệ cắt laser trên Ceramic qua bài viết dưới đây.

Ceramic là gì?

Về cơ bản thì Ceramic không phải kim loại cũng không phải là vật liệu hữu cơ( vì trong thành phần cấu thành nên nó chỉ có polymer là chất hữu cơ). Ta có thể thấy Ceramic trong cuộc sống thường ngày như: trong gạch/ ngói, bát, răng sứ/ răng giả, và nhiều lĩnh vực khác.

Ceramic là gì?

Ceramic bao gồm nhiều loại như: Ceramic Gốc BeO, Al 2O 3 , Si 3N 4 , AlN,… Tính chất cơ bản của Ceramic là cứng, chịu mài mìn, chịu được nhiệt, cách điện, chống oxi hóa và ổ định với hóa chất. Tuy nhiên, do có thành phần cấu tạo khác  nhau nên mỗi loại Ceramic sẽ có đặc điểm khác nhau về: độ cứng, khả năng chịu nhiệt, độ dẫn điện, độ đàn hồi… tuy từng vào ứng dụng trong cách ngành công nghiệp khác nhau mà người ta sẽ chọn loại Ceramic phù hợp.

>>> Bán máy cắt laser

Ứng dụng của Ceramic trong các lĩnh vực cuộc sống

Ngoài được sử dụng để chế tạo ra các sản phẩm có tính nổi bật của Ceramic ra. Bạn có thể sẽ phải ngỡ ngàng khi nhìn thấy những ứng dụng khác của Ceramic. Bên cạnh Ceramic thông thường thì kim cương, than đá hay đá sapphire cũng được liệt kê vào danh mục Gốm/ sứ.

Ceramic trong chế tạo các chi tiết cơ khí

Ceramic trong chế tạo các chi tiết cơ khí

Do có đặc tính cứng, có thể chịu được mài mòn tốt nên Ceramic được sử dụng trong ngành chế tạo các chi tiết cơ khí. Các sản phẩm được chế tạo ra có thể thấy là: vòi phun cao cấp, phun dầu, vòi phun nước, lưới lọc… có thể chịu được nhiều mức nhiệt độ ở các môi trường khác nhau. Ngoài ra, Ceramic còn được gia công thành các chi tiết đặc thù trong các loại máy móc, hay ở vị trí cần cách điện…

Ứng dụng trong ngành bán dẫn

Ứng dụng trong ngành bán dẫn

Ngoài tính chịu nhiệt và cách điện ra thì Ceramic không có từ tính và ổn định với hóa chất nên được sử dụng làm tấm che cách điện và ứng dụng nhiều trong công tản và điều phối nhiệt lượng.

Sử dụng trong sản xuất đồng hồ/ đồ trang sức

Với công nghệ trong sản xuất đồng hồ thì loại gốm sử dụng là gốm kỹ thuật hóa. Không giống như những đồ gốm được sản xuất thông thường gốm kỹ thuật hóa được cấu tạo từ các vật liệu nguyên chất và có thành phần như: oxide, nitride hay carbide,… Nhưng phần lớn chúng chỉ là hợp chất của oxi và carbon hay nitro. Nhiều hãng đồng hồ nổi tiếng trên thế giới cũng đang sử dụng Ceramic trong công nghệ sản xuất của mình. Ví dụ như Redo đã sử dụng titanium carbon hóa trong quá trình sản xuất, cho đến các thương hiệu khác như: Hublot, Omega, Chanel….

Sử dụng trong sản xuất đồng hồ

Với đặc tính là cứng và có độ bền cao của gốm kỹ thuật hóa mà chúng thường xuyên được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất phụ kiện may mặc. Nhờ có những loại Ceramic đó mà đồng hồ được sản xuất ra có tuổi thọ tương đối cao và việc xước xát trên đồng hồ sẽ được giảm đi đáng kể so với trước kia.

>>> Máy cắt gỗ mini

Ceramic ứng dụng làm lưỡi dao trong các dụng cụ cắt

Nhờ có tính chịu hóa chất và chống oxi hóa tốt nên trong khi sản sản xuất các loại máy cắt công nghiệp các lưỡi dao làm bằng Ceramic thường xuyên được sử dụng.

Ceramic ứng dụng làm lưỡi dao trong các dụng cụ cắt

Ngoài ra, lưỡi dao Ceramic còn được sử dụng để cắt thực phẩm cho gia đình. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ sắc bén cũng như độ bền của lưỡi dao này. Đặc biệt là chúng sẽ không bị mài mòn hay bị xém góc cạnh như những loại lưỡi dao thông thường bằng kim loại tự nhiên.

>>> Máy khắc laser mini

Công nghệ cắt laser trên Ceramic bằng máy cắt laser An Khánh

Máy cắt bằng tia laser

Để gia công Ceramic loại vật liệu nhiều đặc điểm và tương đối phức tạp này người ta thường sử dụng máy cắt laser. Với công nghệ tiên tiến bậc nhất trong ngành kim khí này thì việc gia công mọi loại vật liệu cũng không thể làm khó được nó.

Khi sử dụng máy laser An Khánh sẽ đáp ứng đủ các tiêu chí sau đây:

+ Bề mặt cắt trên Ceramic mịn và không gồ ghề

+ Do sử dụng tia laser để cắt/ khắc lên vật liệu nên đường kính rất nhỏ làm cho các chi tiết gia công chính xác và có tính thẩm mỹ cao hơn.

+ Không mất nhiều thời gian khi gia công vật liệu, tiết kiệm được tối đa chi phí hoạt động.

+ Kích thước máy nhỏ gọn, dễ dàng vận hành và sửa chữa.

Như vậy, trên đây An Khánh đã chia sẻ cho các bạn về ứng dụng và cách gia công Ceramic chi tiết nhất. Vì vậy, đừng quên liên lạc với chúng tôi khi bạn có nhu cầu sở hữu các loại máy sử dụng công nghệ tia laser.

Máy khắc An Khánh ra đời với sứ mệnh cung cấp và chuyển giao các dòng máy khắc cắt laser an toàn hiệu quả trên toàn quốc.

avatar
  Subscribe  
Notify of