Máy cắt Laser CNC là gì, so sánh máy cắt Laser và Máy cắt Plasma

Máy cắt laser CNC  là loại máy cắt kim loại hiện đại nhất hiện nay, đang được sử dụng trong công nghệ cắt các bề mặt kim loại. Thuật ngữ laser dùng để chỉ những ứng dụng của tia laser trong cắt khắc những vật liệu nhờ những đặc điểm ưu việt của loại tia bức xạ này.

Đặc điểm của chùm tia laser trong máy cắt laser CNC

Vì tia laser có tính đồng nhất và định hướng cao nên chùm tia laser với năng lượng cao có thể làm nóng chảy hoặc bay hơi bề mặt của vật liệu đi cùng đó là việc sử dụng các hệ thống quang học phù hợp thì tia laser có thể được đính chiếu hoặc phản xạ mà không tốn quá nhiều năng lượng ngay cả với khoảng cách lớn.

Máy cắt Laser CNC là gì, so sánh máy cắt Laser và Máy cắt Plasma

Tia laser với cường độ cao có thể cắt hoặc ghép các kim loại khác nhau. Ngày nay laser được sử dụng nhiều nhất là laser khí CO2 chuyên dùng để cắt và khắc phi kim, trong đó laser tinh thể và laser sợi sẽ được dùng chủ yếu cho việc cắt, khắc, đánh dấu trên bề mặt kim loại.

>>> Máy cắt laser mini

Nguyên lý hoạt động của máy cắt CNC

Dưới đây An Khánh CNC sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về nguyên lý hoạt động của quá trình cắt bằng tia laser như sau:

Thứ nhất một trùm tia sáng với năng lượn cao được sinh ra bởi máy phát laser sẽ tập trung lên bề mặt cần gia công nhờ hệ thống thấu kính .

Sau đó chùm tia sáng này sẽ đốt cháy vật liệu và tạo nên một vung vật liệu có nhiệt độ cao có thể làm tan chảy bề mặt một cách cục bộ.

Phần vật liệu nóng chảy sẽ bị đẩy khỏi ra vùng gia công theo đúng ý tưởng của người lập trình bởi có một dong khí có áp lực cao đông trục với chùm tia laser. Đối với một số loại vật liệu khác nhau thì dong khí này còn có tác dụng là tăng  tốc độ quá trình cắt bởi các tác nhân hóa và lý học.

Máy cắt Laser CNC là gì, so sánh máy cắt Laser và Máy cắt Plasma

Máy cắt khắc Laser Tc- 1309

Cuối cùng, vùng vật liệu bị nóng chảy cục bộ  được di chuyển theo bề mặt một quý đạo và sinh ra vết cắt. Chuyển động này được thực hiện bởi cách di chuyển chùm tia laser hội tụ nhờ hệ thống gương cnc hoặc chuyển động cơ khí tấm vật liệu theo 2 phương X-Y trên bàn máy cnc. Các hệ thống tự động hóa hoàn toàn cho phép bạn cắt được các hình dạng 3D. Đây hoàn toàn là bước phát triển ưu việt so với các loại máy cắt cnc truyền thống.

So sánh máy cắt Plasma CNC với máy cắt laser CNC

Máy cắt laser cnc có thể cắt được hầu hết các kim loại, đối với những kim loại có độ phản quang cao thì thường sử dụng máy cắt laser kim loại công nghệ Fiber thay cho máy cắt laser CO2. Trong khi đó máy cắt Plasma cnc có thể cắt được tất cả các kim loại có độ nóng chay khác nhau.

Máy cắt Laser CNC là gì, so sánh máy cắt Laser và Máy cắt Plasma

Máy cắt laser Fiber

Về chất lượng cắt: Chất lượng cắt của máy laser cnc có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với máy cắt plasma cnc. Vì vậy nếu các bạ mong muốn sản phẩm của mình có mặt chính xác, và độ tinh xảo cao thì chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng máy cắt laser cnc.

Về tốc độ cắt:  tốc độ của máy cắt plasma cnc và máy cắt laser cnc về cơ bản là tương đương nhau.

Trên đây là một số thông tin về máy cắt laser cnc. Nếu quý khách có nhu cầu mua máy cắt laser thì có thể liên hệ trực tiếp đến An Khánh laser, để có thể được tư vấn trực tiếp về các hoạt động và giá cả trước khi mua máy.

Máy khắc An Khánh ra đời với sứ mệnh cung cấp và chuyển giao các dòng máy khắc cắt laser an toàn hiệu quả trên toàn quốc.

avatar
  Subscribe  
Notify of