Làm thế nào để xuất file từ Corel sang Artcut?

Máy khắc laser hiện nay được sử dụng vô cùng rộng rãi. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nhiều người gặp phải các vấn đề về xuất file. Nhiều dòng máy khắc laser sử dụng phần mềm ArtCut để cắt khắc. Vậy nếu file thiết kế của bạn là file CorelDraw thì phải làm thế nào? Ở bài viết này, An Khánh – đơn vị bán máy máy khắc laser số 1 Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn xuất file từ Corel sang Artcut một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất!

Làm thế nào để xuất file từ Corel sang Artcut?
Làm thế nào để xuất file từ Corel sang Artcut?

Corel, Artcut là gì?

Corel, Artcut là các thuật ngữ chuyên ngàn, được sử dụng nhiều trong thiết kế 2D, 3D. Corel Draw là công cụ dùng cho việc thiết kế đồ họa. Đây là file được giới họa sĩ trình bày và các họa viên kỹ thuật ở các nước trên thế giới sử dụng nhiều nhất, phổ biến hơn so với các công cụ cùng loại như Aldus Freehand hay Micrografx Designer,… Corel Draw mang đến sự tinh tế và tốc độ vượt trội trong việc thực hiện những sản phẩm “văn hóa trực quan”. Corel DRAW chiếm đến 85% thị phần so với các phần mềm cùng loại.

Corel DRAW được sử dụng để thiết kế các tranh minh họa, quảng cáo, nhãn hiệu,… Với khả năng vẽ chính xác, Corel DRAW ngày càng được ưa chuộng trong việc thiết kế tài liệu, báo cáo khoa học kỹ thuật, thiết kế mẫu bao bì, thiệp cưới, hoa văn in trên các chất liệu như vải/da/gỗ/kim loại, hay các ấn phẩm quảng cáo (Banner, Brochuce, Poster, Catalogue,…).

Artcut cũng là phần mềm thiết kế đồ họa được cài đặt nhiều trong các dòng máy in, máy khắc khác nhau. Với khả năng tạo và hiệu chỉnh đối tượng một cách linh hoạt giúp công việc thiết kế trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Các đối tượng được tạo ra từ Artcut cũng rất sắc nét, và không phụ thuộc vào kích thước của chúng. Artcut cung cấp nhiều hiệu ứng đẹp cho phép việc thiết kế các ấn phẩm trở nên đơn giản và nâng cao năng xuất làm việc.

Xem thêm: Máy khắc gỗ mini

Cách xuất file từ Corel sang Artcut

Để chuyển nội dung thiết kế từ phần mềm CorelDraw sang phần mềm ArtCut (ArtCut 2001, ArtCut 2005, ArtCut 2009) quý vị thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở Corel Draw thiết kế bản vẽ yêu cầu

Xuất files (File —-> Export), sau đó đặt tên chọn vị trí sao lưu. Chọn Đuôi .EPS (đuôi vector) (theo hình dưới đây).

Làm thế nào để xuất file từ Corel sang Artcut?

Làm thế nào để xuất file từ Corel sang Artcut?

Khi có nhiều mẫu thiết kế trên một bản vẽ, bạn sẽ lựa chọn mở TAB Options —> Selected only để cắt một mẫu đã chọn =>Chọn Curves (vector) —> OK => Mở Artcut 2005 (hoặc các phiên bản 2001, 2009 cũng tương tự).

Làm thế nào để xuất file từ Corel sang Artcut?

Bước 2: Để vào chương trình cắt – khắc:

Import files Corel ( .EPS) cần cắt vào chương trình cắt.

Chọn Open =>Nhấn vào biểu tượng Cut/Plot để vào bảng điều khiển cắt =>Nhấn Cut/Plot để cắt Decal. =>Nhấn Start để chờ máy khắc laser thực hiện lệnh cắt khắc.

 Làm thế nào để xuất file từ Corel sang Artcut? Làm thế nào để xuất file từ Corel sang Artcut? Làm thế nào để xuất file từ Corel sang Artcut? Làm thế nào để xuất file từ Corel sang Artcut?

Bây giờ, bạn chỉ việc chờ thành quả của mình thôi!

An Khánh là nhà phân phối máy khắc cắt laser lớn nhất Việt Nam. Mọi khách hàng luôn tin tưởng và lựa chọn An Khánh khi có nhu cầu mua máy khắc, máy khắc laser mini, máy khắc laser trên mọi chất liệu. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Máy khắc An Khánh ra đời với sứ mệnh cung cấp và chuyển giao các dòng máy khắc cắt laser an toàn hiệu quả trên toàn quốc.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
.
.
.
.
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x