Kinh nghiệm vàng khi mua máy khắc laser mini

Nếu đây lần đầu bạn tìm mua máy khắc laser mini chính hãng, chất lượng thì những mẹo cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn tránh khỏi những bỡ ngỡ trước hàng trăm lựa chọn khác nhau!

Chọn đúng công suất máy khắc laser

Công suất của máy khắc laser mini quyết định sự mạnh mẽ của máy laser khi vận hành. Vậy yếu tố nào bạn cần quan tâm khi lựa chọn công suất của máy khắc laser mini?

  • Độ cứng, chắc chắn của vật liệu gia công
  • Vật liệu cần gia công: phi kim hay kim loại
  • Độ sâu cần khắc
  • Độ dày mỏng của vật liệu
  • Tốc độ khắc bạn mong muốn

Mỗi dòng máy khắc laser sẽ có những mức công suất khác nhau cho bạn lựa chọn. Ví dụ như đơn vị An Khánh bán máy khắc laser kim loại sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn các mức công suất khác nhau: 10w, 20w, 30w, 50w hay 100w…

Chọn đúng kích cỡ vùng làm việc máy khắc laser mini

Máy khắc laser 3020

Kích thước của máy khắc laser mini không phải là điều bạn cần quan tâm mà thay vào đó là kích thước vùng làm việc của máy khắc.

Bạn có nhu cầu cắt khắc trên vật liệu có kích thước ra sao? Nhỏ cỡ vài centimet hay lên đến vài chục centimet, đến cảm mét? Đây là yếu tố hàng đầu bạn cần quan tâm để mua được máy khắc laser mini giá rẻ phù hợp, giúp bạn sở hữu được máy khắc laser chuẩn nhất mà còn là yếu tố giúp ‘thu hẹp’ phạm vi lựa chọn. Khách hàng không thể lựa chọn mua máy khắc laser cồng kềnh, có công suất lớn nhưng lại sử dụng nó chỉ để khắc trên những vật liệu nhỏ vài cm,… Tất nhiên bạn cũng không thể chọn mua máy khắc laser mini với khổ làm việc nhỏ nhưng nhu cầu của bạn lại là khắc trên vật có kích thước lớn.

Việc lựa chọn máy khắc laser mini có kích thước vùng làm việc ra sao sẽ phục thuộc vào nhu cầu, bạn dùng nó để gia công trên vật có kích thước thế nào. Tất nhiên kích thước vật  cần gia công luôn phải nhỏ hơn kích thước vùng làm việc của máy khắc laser.

Dùng thử và đánh giá chất lượng thành phẩm

Đánh giá thành phẩm sử dụng máy khắc laser mini

Khi sử dụng máy khắc laser, điều cuối cùng mà bạn quan tâm đó chính là chất lượng thành phẩm sau gia công. Đối với những món đồ cần khắc thì luôn cần đẹp, tính thẩm mỹ cao. Những chi tiết máy móc, nhãn mác, khắc thông tin để truy xuất nguồn gốc xuất xứ….thì luôn cần độ chính xác cao.

Vậy làm thế nào để biết dòng máy khắc laser mini nào phù hợp, đáp ứng tốt nhất yêu cầu sử dụng của bạn? Tốt nhất, hãy mang vật liệu bạn cần khắc, vật liệu bạn thường xuyên cần gia công đến đơn vị bán máy khắc laser mini uy tín và sử dụng một vài dòng máy do đơn vị bán tư vấn để khắc thử. Trong quá trình khắc, cần quan sát xem máy khắc có hoạt động mạnh mẽ không, tốc độ khắc thế nào, máy laservận hành có đơn giản không, có gây tiếng ồn không?… Cuối cùng đó là xem thành phẩm khắc có đảm bảo đúng ý hay không. Dùng thử không chỉ là cách đánh giá chính xác nhất, chân thực nhất chất lượng máy khắc laser chính hãng mà còn để xem sản phẩm có phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng của bạn hay không.

Trên đây là một số thông tin đặc biệt quan trọng khi bạn đi mua bất cứ một dòng máy khắc laser mini nào. Điều cuối cùng, nếu bạn không chắc có thể làm tốt những điều trên, hãy lựa chọn một đơn vị bán máy khắc laser thực sự uy tín để được tư vấn và đưa ra các giải pháp tốt nhất nhé!

Xem thêm:

Máy khắc An Khánh ra đời với sứ mệnh cung cấp và chuyển giao các dòng máy khắc cắt laser an toàn hiệu quả trên toàn quốc.