Khoan đục lỗ chính xác, hiệu quả bằng công nghệ laser fiber

Nhắc đến công nghệ laser fiber, chúng ta không thể bỏ qua ứng dụng khoan đục lỗ hay còn gọi là Laser Drilling. Trong bài viết này An Khánh sẽ giới thiệu cho bạn biết được ứng dụng laser đục lỗ như thế nào, cơ chế hoạt động ra sao cũng như lợi ích khoan đục lỗ mà laser mang mang cho các công ty sản xuất.

Giới thiệu về khoan đục lỗ bằng laser fiber

Khoan lỗ bằng laser là một ứng dụng để tạo lỗ trên nhiều loại vật liệu khác nhau hạn như  kim loại, nhựa, gốm sứ…

  • Khoan lỗ gốm sứ
  • Khoan lỗ đục trên Nhôm(Alumina)
  • Khoan lỗ kim loại, thép không gỉ

Laser fiber đặc biệt hiệu quả để khoan lỗ trong nhiều kim loại, cho phép điều chỉnh chùm tạo lỗ chỉ rộng vài micron. Và công nghệ này cũng được sử dụng để xử lý các vật liệu khác như nhựa và gốm sứ. Ví dụ laser được dùng khoan lỗ nhỏ micro trong bán dẫn được làm từ silicon, sử dụng trong nhiều thiết bị điện tử như tivi, máy giặt. Laser fiber được sử dụng trong các lĩnh vực như y tế , ô tô, hàng không vũ trụ và điện tử…

Laser drilling được thực hiện bằng cách điều chỉnh xung để làm tan chảy lớp vật liệu theo từng lớp. Đối với các vật liệu khác nhau thì yêu cầu các thông số xung sẽ khác nhau.

Các ưu điểm của khoan đục lỗ laser mang lại

Dưới đây là một số ưu điểm của Khoan lỗ bằng laser – Laser Drilling mang lại:

Chính xác

Khoan lỗ bằng laser với độ chính xác và kiểm soát tốt, nghĩa là Khoan lỗ bằng laser có thể khoan đục lỗ trên biên dạng và kích thước vật liệu khác nhau.

Tốc độ cao

Cung cấp năng lượng laser lớn và năng lượng xung cao hơn các công nghệ khác, nên tốc độ khoan lỗ bằng công nghệ laser cũng nhanh hơn rất nhiều.

Tính linh hoạt

Cung cấp các loại laser fiber đa năng, tương ứng các cấu hình năng lượng khác nhau từ 20W đến 200W, thích hợp cho khoan nhỏ và khoan khối lượng lớn.

Ít bảo trì

Khoan lỗ bằng laser – Fiber Laser Drilling là một quá trình không tiếp xúc, khác với các công nghệ hiện có; cho nên giúp tiết kiệm chi phí đáng kể trong thời gian vận hành và chi phí thay thế phụ tùng.

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về máy khắc laser – máy khắc laser fiber cũng như các công nghệ gia công laser, hãy liên hệ ngay với An Khánh nhé!

0 0 votes
Article Rating

Máy khắc An Khánh ra đời với sứ mệnh cung cấp và chuyển giao các dòng máy khắc cắt laser an toàn hiệu quả trên toàn quốc.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
.
.
.
.
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x