Khám phá bí mật về máy khắc laser CO2

Những công nghệ ứng dụng laser được hình thành khá sớm, từ những năm 1965 nhưng chỉ khoảng chục năm trở lại đây, công nghệ laser mới được ứng dụng phổ biến trong ngành gia công , công nghiệp chế tạo ( khắc, cắt, hàn, khoan…), đặc biệt trong cắt khắc kim loại và các vật liệu phi kim. Nhắc đến việc gia công cắt khắc trên các chất liệu, chắc chắn ai cũng sẽ nghĩ đến những chiếc máy khắc laser CO2. Bài viết này, An Khánh sẽ cung cấp đến bạn các thông tin cơ bản nhất về máy khắc laser CO2 mà bạn cần phải biết!

Khám phá bí mật về máy khắc laser CO2
Máy khắc laser CO2 tại An Khánh

Nguyên lí  làm việc của máy khắc laser CO2

Máy khắc laser CO2 sử dụng thể khí CO2 làm môi trường làm việc cho máy khắc điện kế  tia laser. Thiết bị laser CO2 lấy thể khí CO2 làm môi trường , đem CO2 và các chất khí bổ trợ khác nạp vào ống điện trên điện cực tăng cao áp, nạp vào ống dẫn điện sinh ra ánh sáng nạp điện, sử dụng thể khí phóng ra tia laser có bước sóng 10.6um, sau đó phóng đại năng lượng tia laser, điện kế quét sau khi tập trung F-Theta. Căn cứ theo yêu cầu cắt khắc của khách hàng mà thiết lập những hình ảnh, kí tự, văn bản để chạm khắc .

Nguyên lí làm việc của máy khắc laser CO2
Nguyên lí làm việc của máy khắc laser CO2

Đặc điểm nổi bật máy khắc laser CO2

Máy khắc laser, máy khắc laser CO2 và máy cắt khắc laser mini An Khánh có những ưu điểm nổi bật hơn hẳn so với các loại máy gia công khác trên thị trường. Tiêu biểu phải kể đến như:

– Làm việc ổn định trong thời gian dài

– Tốc độ gia công cắt khắc nhanh, đường nét sắc gọn, sáng bóng

– Chất lượng gia công đều đặn, tuyệt đối không xuất hiện hiện tượng năng lượng cục bộ phóng ra quá thấp hoặc quá cao

 – Chùm sáng tập trung càng nhỏ, năng lượng mật độ càng cao và thích hợp cho gia công điêu khắc, cắt gọt gia công một cách chính xác.

Đặc điểm nổi bật máy khắc laser CO2
Thành phẩm của máy khắc laser CO2

Máy khắc laser CO2 hiện đại áp dụng điện kế quét với tốc độ cao, máy khắc cắt laser với tính năng cao, độ chính xác chuẩn, tính năng ổn định và có thể làm việc liên tục làm việc trong vòng 24h. Phần mềm điều khiển máy khắc cắt laser CO2 giao diện làm việc Windows, tương thích với AutoCAD, CorelDRAW, …cùng các phần mềm  đồ họa để xuất ra dữ liệu.

Hệ thống máy khắc laser được kết nối với máy tính có khả năng ghi nhớ mã số, các hình ảnh, họa tiết duy trì phương thức ký tự hình ảnh dùng trên giao diện, như là PLT, BMP, PCX,DXF, trực tiếp sử dụng kho kí tự SHX, TTF. Mã số, như in số serial, số lô, ngày tháng… hệ thống thực hiện các thao tác đơn giản, bởi máy tính điều khiển thao tác, hoàn toàn có thể thay đổi một cách thuận tiện linh hoạt. Bởi vậy, việc sử dụng tia laser CO2 dễ dàng định hướng, tập trung thay đổi tất cả các hướng, dễ dàng phối hợp hệ thống điều khiển kí tự. Từ đó, dù tiến hành gia công các vật phẩm một cách phức tạp hay đơn giản thì đều mang lại hiệu suất làm việc cao, cho chất lượng gia công tốt, chất lượng vật phẩm ổn định bền, mang lại lợi ích cho đơn vị sử dụng máy laser.

Ứng dụng của máy khắc laser CO2

Ứng dụng của máy khắc laser CO2
Ứng dụng của máy khắc laser CO2

Máy khắc laser CO2 giá rẻ có thể khắc trên rất nhiều vật liệu phi kim như khắc cắt mica, khắc cắt gỗ, cao su, các loại nhựa, khắc cắt trên vải, trên da,…Máy khắc laser CO2 được ứng dụng khắc trên vật liệu sản phẩm công nghệ như hộp đóng gói sản phẩm công nghệ, bao thuốc lá, hộp trà và các các hộp đựng nước giải khát, mỹ phẩm, thực phẩm; khắc đồ họa, khắc chữ lên trên vỏ điện thoại, khắc trên thủy tinh, khắc ngọc, phỉ thúy…; Một ứng dụng không thể bỏ qua của máy khắc cắt laser CO2 đó là khắc mã số tự động , khắc số lô ngày sản xuất, khắc ngày tháng, mã vạch, logo, khắc số serial… để truy xuất nguồn gốc xuất xứ, thông tin sản phẩm. Cùng với việc khắc họa tiết trên giày da, trên trang phục..mang đến bước phát triển mạnh mẽ trong ngành thiết kế thời trang và may mặc. Ngoài ra, máy khắc laser còn ứng dụng trong ngành điện tử thông tin, trong sản xuất đồng hồ, mắt kính, đồ gia dụng, sản phẩm công nghệ, giày da, gỗ, trang sức …và rất nhiều các ngành công nghiệp khác…

Trên đây là các thông tin cơ bản nhất về máy khắc cắt laser CO2 hiện đại. Hy vọng bạn có thể hiểu rõ hơn về các dòng máy laser này!

Xem thêm:

0 0 votes
Article Rating

Máy khắc An Khánh ra đời với sứ mệnh cung cấp và chuyển giao các dòng máy khắc cắt laser an toàn hiệu quả trên toàn quốc.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
.
.
.
.
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x