Khắc laser trên sạc điện thoại để phân biệt sạc thật – sạc giả

Việc ứng dụng công nghệ laser để khắc trên các sản phẩm, hàng hóa để đánh dấu, đánh mã số sản phẩm, dùng để truy xuất nguồn gốc xuất xứ trở nên vô cùng phổ biến. Trong đó, khắc laser trên sạc điện thoại có tác dụng giúp người tiêu dùng nhận diện thương hiệu sản phẩm của hãng sản xuất một cách dễ dàng và chính xác hơn. Không chỉ thế, các dòng chữ được khắc tinh vi này còn là dấu hiệu cho chúng ta phân biệt hàng chính hãng hay hàng nhái đang tràn lan trên thị trường.

Khắc laser trên sạc điện thoại để phân biệt sạc thật – sạc giả
Khắc laser trên sạc điện thoại để phân biệt sạc thật – sạc giả

Bài viết dưới đây, An Khánh sẽ lấy ví dụ về hình ảnh sạc điện thoại chính hãng với những dòng chữ được khắc tinh xả bằng may khac laser và những sạc nhái, kém chất lượng nhé!

Nhận diện sạc điện thoại thật giả qua chữ khắc trên sạc

Chữ được khắc laser trên sạc điện thoại nhái, sạc giả có thể sẽ bị sai lỗi chính tả, nét chữ siêu vẹo, không đều, một số sạc còn dễ bị bong tróc khi lấy tay cào nhẹ.

Ví dụ: Trên củ sạc iphone nhái, Dòng chữ “Designed by Apple in California” sẽ được in kiểu sai chính tả như “Design by Abble” hay “Designed by California”…, khác biệt so với củ sạc chính hãng nếu bạn để ý.

Khắc laser trên sạc điện thoại để phân biệt sạc thật – sạc giả
Dòng chữ “Designed by Apple in California” viết sai

Trên chui sạc, củ sạc thật chữ thể hiện thông tin nhà sản xuất, thông số, số series,… được in/ khắc tinh vi, sắc nét và dễ đọc, trong khi đó, sạc nhái thì lại mờ và khó đọc. Một số loại củ sạc điện thoại chính hãng luôn đảm bảo nét chữ vẫn rõ ràng, sắc nét và dễ đọc.

Thông tin nhà sản xuất, thông số, số series trên sạc thật và giả có sự khác biệt

Tại sao nên dùng công nghệ laser để khắc chữ lên sạc điện thoại?

Ưu điểm của công nghệ khắc laser với những dòng máy laser trên mọi chất liệu đó chính là khả năng xử lý nét mịn, độ bền và độ chính xác cao . Đặc biệt không dễ bị làm giả bởi mức chi phí đầu tư cho máy khắc laser này cao và hàng nhái khó có thể tuân thủ quy định nghiêm ngặt từ phía nhà sản xuất.

Tại sao nên dùng công nghệ laser để khắc chữ lên sạc điện thoại?
Tại sao nên dùng công nghệ laser để khắc chữ lên sạc điện thoại?

Hiện nay, máy laser công nghệ tia cực tím được chứng nhận là giải pháp tối ưu cho các ứng dụng khắc thương hiệu chống giả, khắc date-code,…tất cả đều đảm bảo tốc độ khắc cao trên mọi chất liệu (khắc trên kim loại sử dụng máy khắc laser fiber kim loại; khắc trên chất liệu phi kim sử dụng  máy khắc laser CO2) nhờ vào ưu điểm khắc nét nhỏ, khắc mịn, thời gian khắc cực nhanh, vùng ảnh hưởng nhiệt thấp.

Mặc dù còn nhiều cách để phân biệt sạc điện thoại thật – giả, song việc nhận diện thông qua các dòng chữ in/khắc trên sản phẩm chính là cách dễ dàng nhất mà bạn cần nhớ khi có nhu cầu thay mới hoặc mua thêm phụ kiện này.

Máy khắc laser An Khánh nói riêng và máy laser giá rẻ hiện đại nói chung chính là giải pháp hiệu quả mà an toàn cho các ứng dụng sản xuất, gia công ngành điện tử để khắc truy xuất nguồn gốc, thông tin sản phẩm.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Máy khắc An Khánh ra đời với sứ mệnh cung cấp và chuyển giao các dòng máy khắc cắt laser an toàn hiệu quả trên toàn quốc.

avatar
  Subscribe  
Notify of