Khắc laser trên hoa quả – không chỉ là nghệ thuật

Bạn có bao giờ nhìn thấy một loại quả nào đó được khắc những thông tin, kí tự, họa tiết một cách cầu kỳ, tỉ mỉ chưa? Chỉ cần một chút lưu ý, bạn sẽ nhận thấy rằng chúng được khắc bằng tay hay bằng máy. Máy khắc laser dần thay thế cho việc khắc trên hoa quả bằng cách thủ công bởi chúng mang lại rất nhiều ưu điểm nổi bật.

Khắc laser trên hoa quả giúp nhận biết chất lượng

Không chỉ đem lại cho các loại trái cây một nét nghệ thuật ấn tượng, độc đáo và lạ mắt qua từng hoa văn, từng chi tiết sống động, việc khắc lên trái cây sử dụng công nghệ laser hiện nay đã có ý nghĩa nhiều hơn, không chỉ dừng lại ở mặt thẩm mỹ. Việc khắc laser trên hoa quả còn có ý nghĩa kiểm định chất lượng, mang đến sự yên tâm cho người tiêu dùng bởi chúng được khắc những con dấu, nhãn mác cam kết chất lượng.

Khắc laser trên hoa quả giúp nhận biết chất lượng

Đây là một trong những ứng dụng mới mẻ của công nghệ laser đã và đang được nhiều đơn vị sản xuất đóng gói nhãn mác trên thế giới sử dụng và áp dụng sau hành trình tìm kiếm giải pháp khắc phục cho những mẫu nhãn mác bằng giấy tiêu tốn nhiều thời gian, công sức mà hiệu quả lại không cao. Trong khi đó, việc khắc laser trên hoa quả lại đảm bảo được hiệu quả cao hơn rất nhiều so với các phương pháp tem mác trước đó.

Tuy nhiên, tại Việt Nam, nền công nghiệp chế biến thực phẩm, kinh doanh hoa quả không chỉ cần đòi hỏi về chất lượng thực phẩm mà mẫu mã, đóng gói, trang trí sao cho bắt mắt luôn đòi hỏi cao để có thể thu hút được người mua hàng. Do đó, việc khắc laser – bằng các dòng máy laser giá rẻ trên các loại trái cây mang tính chất trang trí nhằm mục đích kích thích thị giác của người tiêu dùng Việt.

Tại sao khắc laser trên hoa quả lại được ưa chuộng?

Không tính đến việc sử dụng máy khắc laser để khắc họa tiết nghệ thuật, việc sử dụng máy khắc laser An Khánh để khắc tem mác lên hoa quả được sử dụng thay thế cho các phương pháp khác mang lại những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với công nghệ in dán nhãn mác. Tại sao lại vậy?

Khắc laser nhanh hơn gấp nhiều lần so với việc in dán nhãn mác

Bạn sẽ thấy khẳng định trên là hoàn toàn đúng bởi các lý do sau:

  • Khi vận hành ở tốc độ cao, hệ thống máy khắc laser làm dấu trực tiếp trên sản phẩm với 300 đặc điểm trên giây bởi tốc độ khắc của máy khắc laser fiber – dòng máy dùng để khắc trên hoa quả có tốc độ lên đến 4000mm/s.
  • Với hệ thống sản xuất tự động và phần mềm máy tính chuyên nghiệp, phương pháp khắc laser này sẽ mang đến giải pháp tem mác hoàn hảo từ những sự kết hợp công nghệ cao.
  • Trong khi đó, nếu sử dụng việc in – dán nhãn mác, để tạo ra được 1 chiếc nhãn dán, bạn phải trải qua nhiều công đoạn rắc rối như in nội dung tem nhãn lên giấy, cắt rời các tem nhãn ra và dán lên thực phẩm. Dù có sử dụng máy móc, sản xuất hàng loạt thì việc sử dụng nhãn mác bằng giấy cũng tiêu tốn thời gian hơn nhiều so với khắc laser trực tiếp lên hoa quả.

Khắc laser – giải pháp an toàn tuyệt đối

Đối với các loại trái cây, củ quả cũng như các sản phẩm dinh dưỡng, vốn được gắn nhãn mác in mực chi phí cao, sử dụng không tiện lợi mà chúng cũng không hề thân thiện với môi trường. Giải pháp khắc nhãn laser lên hoa quả đã chứng minh hiệu quả hoàn toàn trái ngược lại.

Việc khắc laser lên bề mặt hoa quả, sử dụng máy khắc dưa hấu laser chỉ loại bỏ một khu vực cực nhỏ của vỏ quả hoặc làm đổi màu tạo thông tin, tuyệt đối không gây hại cho chất lượng hoa quả cũng như người tiêu dùng.

Qua những thông tin trên đây, bạn có thể thấy được rằng không chỉ dừng lại ở việc khắc nghệ thuật lên bề mặt hoa quả, máy khắc laser còn là giải pháp tuyệt vời trong việc khắc tem mác lên hoa quả, mang lại hiệu quả cao và an toàn tuyệt đối. Không chỉ tiết kiệm được chi phí mà còn kích thích người tiêu dùng và tất nhiên doanh thu và lợi nhuận sẽ tăng cao một cách bất ngờ!

Xem thêm:

Máy khắc An Khánh ra đời với sứ mệnh cung cấp và chuyển giao các dòng máy khắc cắt laser an toàn hiệu quả trên toàn quốc.

avatar
  Subscribe  
Notify of