Khắc chữ trên nhẫn bằng cách nào?

Nhẫn là món đồ trang sức được rất nhiều người ưa chuộng. Về cơ bản, những chiếc nhẫn được thiết kế dạng tròn với bản nhỏ với độ dày mỏng, kiểu trơn hoặc hoặc đính đá theo nhà thiết kế cũng như yêu cầu của người sử dụng. Gần đây, với nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao, nhẫn đã được cá nhân hóa bằng việc khắc thông tin, ký tự  hoặc hình ảnh lên trên bề mặt của nhẫn, mang đến sự độc đáo, ấn tượng. Vậy làm thế nào để có thể khắc tinh xảo lên bề mặt của nhẫn, cả bên trong lẫn bên ngoài lòng nhẫn? Hãy cùng An Khánh đi tìm câu trả lời nhé!

Khắc chữ trên nhẫn bằng cách nào?

Khắc chữ lên nhẫn bằng máy khắc laser

Với thời đại công nghệ hiện đại và tiên tiến như ngày nay thì có vẻ việc việc khắc chữ, thông tin, các ký tự, hoặc hoa văn trên nhẫn có vẻ khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu không phải là người trong nghề, không tìm hiểu về cách khắc lên nhẫn thì khá nhiều người sẽ không biết được chúng được khắc thế nào và phương pháp nào khắc tốt nhất.

Ngày nay, công nghệ laser phát triển mạnh mẽ, các dòng máy khắc laser An Khánh được sử dụng rộng rãi và được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Và tất nhiên, không thể bỏ qua kỹ thuật khắc chữ trên nhẫn bằng công nghệ laser, bằng máy khắc laser chuyên dụng dành cho ngành kim hoàn.

Khắc chữ lên nhẫn bằng máy khắc laser

Tại sao máy khắc laser lại là lựa chọn số 1 để khắc lên nhẫn hiện nay?

  • Máy khắc laser khắc được trên nhiều chất liệu khác nhau, từ kim loại cho đến phi kim
  • Máy khắc laser vận hành mạnh mẽ, làm việc ổn định
  • Tốc độ khắc cực nhanh
  • Cho đường khắc chính xác tuyệt đối, sai số luôn nhỏ hơn 0,001mm
  • Máy khắc vận hành đơn giản, tốn ít chi phí.
Nhẫn được khắc bằng máy khắc laser An Khánh

Làm thế nào để khắc chữ trên nhẫn bằng máy khắc laser?

Thông thường, khi khắc chữ lên bề mặt phẳng kim loại, lên bề mặt của các loại của một món trang sức nào đó như mặt dây chuyền, lắc tay,… thì việc thực hiện khá dễ dàng. Bạn chỉ cần đặt mẫu vật lên bàn khắc của máy khắc laser fiber kim loại, tiến hành các thao tác canh chỉnh trên máy tính và ấn “khởi động”. Bây giờ, bạn chỉ cần chờ việc khắc hoàn tất là xong.

Đối với việc khắc lên những chiếc nhẫn có bề mặt cong tròn, việc khắc chữ bên ngoài lẫn bên trong lòng nhẫn đều có thể thể thực hiện được bằng máy khắc laser An Khánh. Tuy nhiên cần phải có sự trợ giúp của chiếc bàn xoay được thiết kế. Mỗi loại máy khắc laser khác nhau sẽ cần bộ dụng cụ xoay khác nhau phù hợp nhất. Bộ dụng cụ xoay này có tác dụng giữ chặt nhẫn và xoay đều để tia laser phóng ra từ máy có thể chạm đến từng điểm bên trên và bên trong lòng nhẫn. Chỉ có như vậy mới có thể khắc nhẫn chính xác nhất theo file thiết kế có sẵn. Tất nhiên, dụng cụ xoay này sẽ hoạt động hoàn toàn tự động với những cơ chế chuyển động tròn đều, liên tục và chỉ dừng lại khi quá trình khắc được hoàn tất.

Việc lắp đặt thiết bị xoay này cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần đặt nó lên bàn làm việc của máy khắc laser, máy cắt laser giá rẻ  sao cho khớp với đường phóng của tia laser từ cụm đầu khắc bên trên. Tiếp theo, hãy cố định bằng các con vít và sử dụng. Đặc biệt, mỗi dụng cụ xoay sẽ đều được thiết kế sao cho có thể nới rộng hoặc thu nhỏ vòng kẹp để phù hợp với kích thước từng loại nhẫn. Từ đó, nhẫn sẽ dễ dàng được khắc bên ngoài lẫn bên trong với nhiều kiểu chữ, ký tự, với những hoa văn lớn nhỏ khác nhau chỉ qua vài thao tác đơn giản.

Bạn đang tìm dòng máy khắc laser để khắc lên nhẫn, vòng, lắc tay…cũng như các món đồ trang sức khác? Hoặc bạn muốn tìm mua dòng máy cắt – khắc laser để gia công trên vật liệu khác nhau? Máy cắt khắc laser đa năng An Khánh là sự lựa chọn số 1 cho bạn!Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé!

Xem thêm:

Máy khắc An Khánh ra đời với sứ mệnh cung cấp và chuyển giao các dòng máy khắc cắt laser an toàn hiệu quả trên toàn quốc.