Hướng dẫn vệ sinh đầu khắc laser

Đầu khắc laser là bộ phận quan trọng của máy khắc laser, máy cắt laser. Đầu khắc laser tiếp xúc trực tiếp với vật liệu cần gia công và tạo nên các đường khắc cắt theo yêu cầu. Vậy bạn có vệ sinh đầu khắc này thường xuyên trong quá trình sử dụng không? Bạn có biết vệ sinh chúng như thế nào không? Sau đây An khánh sẽ chia sẻ, hướng dẫn bạn cách vệ sinh đầu khắc laser một cách hiệu quả nhé!

Bài viết nổi bật:

Tại sao cần vệ sinh đầu khắc laser?

Máy cắt laser CO2 và máy cắt Fiber
Máy cắt laser CO2 và máy cắt Fiber An Khánh

Đầu khắc máy laser ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả gia công cắt khắc. Đầu khắc phải sạch thì máy khắc laser mới hoạt động tốt được. Khi khói bụi, các chất bẩn bám vào đầu khắc sẽ làm giảm năng lượng của máy khắc và từ đó, có thể làm hỏng máy khắc.

Ngoài ra đầu khắc không được vệ sinh thường xuyên sẽ khiến đường cắt khắc không được như ý muốn của người dùng, khắc với độ nông sâu, độ rộng hẹp không được chính xác, giảm chất lượng cắt khắc. Chính vì thế, việc vệ sinh đầu khắc là vô cùng quan trọng.

Trước khi bắt tay vào vệ sinh đầu khắc, bạn cần biết rằng độ đầu khắc laser gồm 02 bộ phận chính: Thấu kính tiêu cự và gương phản xạ laser. 02 bộ phận này được lắp đặt riêng biệt với nhau, do đó trong quá trình vệ sinh, bạn có thể tháo từng bộ phận riêng ra và vệ sinh một cách dễ dàng.

Cách vệ sinh đầu khắc laser

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị những món đồ sau:

  • Dung dịch rửa (đi kèm theo máy laser): Nếu không có dung dịch đi kèm khi mua máy cắt laser giá rẻ này, bạn có thể sử dụng giấm chưng cất (10 phần nước, 01 phần giấm) hoặc rượu ngũ cốc nguyên chất. Những chất lỏng này tinh khiết và có sẵn trong tự nhiên mới mang lại hiệu quả vệ sinh cao.
  • Tăm bông sạch
Cách vệ sinh đầu máy khắc laser
Dung dịch vệ sinh đầu khắc laser

Để vệ sinh đầu khắc laser, bạn chỉ cần dùng tăm bông thấm nước tẩy rửa đã chuẩn bị ở trên. Bạn cũng đừng quên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng dung dịch rửa đi kèm máy trước khi sử dụng. Trong quá trình vệ sinh, dung dịch tẩy rửa đã bị thiếu, bạn cũng có thể dùng aceton để thay thế. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng aceton thường xuyên bởi nó chứa nhiều tạp chất, dùng lâu dài có thể làm bẩn đầu khắc laser.

 Cách vệ sinh đầu máy khắc laser

Khi nhúng tăm bông vào dung dịch tẩy rửa, bạn cần gỡ bỏ những sợi bông thừa và lau nhẹ nhàng trên đầu khắc laser. Hãy xoay đều tăm bông để mặt bông tiếp xúc và làm sạch đầu khắc. Thực hiện thao tác này nhiều lần cho đến khi đầu khắc hết bụi và tạp chất. Hãy dùng một miếng bông sạch khác lau lại bề mặt thấu kính, tránh chà sát.

Một mẹo dành cho bạn khi vệ sinh đầu khắc đó là lau theo hình ziczac, tránh lau theo đường bòng cung bởi cách này rất khó lau sạch vết bẩn, đặc biệt những vết bẩn khó nhìn thấy. Sau khi lau xong, đừng quên gỡ bỏ các sợi bông dính vào thấu kính và để đầu khắc laser thật khô trước khi sử dụng máy laser nhé.

Cách vệ sinh đầu máy khắc laser
Cách vệ sinh đầu máy khắc laser

Bạn cũng cần biết rằng ngoài bộ phận thấu kính tiêu cự bên trong và 01 chiếc gương phản xạ bên trên, còn có 01 chiếc gương khác bên trái máy laser và gắn với trục X. Chiếc gương này được bảo vệ vô cùng cẩn thận và bạn cũng không cần phải lấy nó ra khi vệ sinh đầu khắc laser.

Tóm lại, việc vệ sinh bộ đầu khắc laser của máy cắt khắc laser thường xuyên là cách tốt nhất để tăng tuổi thọ  của máy, giúp máy hoạt động bền bỉ, không bị lỗi. Chỉ cần vài phút vệ sinh đầu khắc, không chỉ kéo dài tuổi thọ máy lên vài năm mà việc sử dụng máy khắc laser để gia công cũng cho hiệu quả cao, thành quả gia công như ý.

Để biết thêm các thông tin hữu ích về máy laser, vui lòng truy cập website maykhac.vn hoặc liên hệ bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Trụ sở: Phúc Diễn, TDP Số 2, Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội
Mr. Dũng: 0987.637.860 (HN)
Web: maykhac.vn
Gmail: jklasser888@gmail.com
 banmaykhac@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/maykhaclaser.maycnc

0 0 votes
Article Rating

Máy khắc An Khánh ra đời với sứ mệnh cung cấp và chuyển giao các dòng máy khắc cắt laser an toàn hiệu quả trên toàn quốc.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
.
.
.
.
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x