Hướng dẫn sử dụng máy khắc mini

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta đều biết đến hoặc ít nhất nghe nhắc đến máy khắc laser mini. Các tác phẩm nghệ thuật được cắt khắc sử dụng nhiều vật liệu khác nhau là thành quả của việc sử dụng máy khắc laser. Đôi lúc, bạn sẽ tò mò cách thức vận hành của những chiếc máy hiện đại này, nhìn chúng có vẻ đơn giản nhưng lại tạo ra các tác phẩm cầu kỳ, kỹ sảo. Bạn cũng muốn một lần được thử vận hành,sử dụng chiếc máy khắc này. Nếu không phải là người trong nghề, thì chẳng ai đủ tự tin để chạm vào nó. Ngay sau đây, An Khánh sẽ hướng dẫn sử dụng máy khắc mini với những bước  cơ bản.

Mặc dù trên thị trường có vô vàn chiếc máy cắt khắc laser, khác nhau về kiểu dáng lẫn tính năng sử dụng, nhưng nhìn chung, để sử dụng nó thì bạn cần thực hiện theo các bước cơ bản sau đây.

1. Chuẩn bị 1 máy laser mini

Máy khắc laser 9060
Máy khắc laser 9060 tại An Khánh

Tất nhiên rồi, một chiếc máy khắc laser là không thể thiếu nếu bạn muốn thực hành cắt khắc bằng công nghệ laser. Giá một chiếc máy khắc laser trên thị trường hiện nay không phải thấp, nếu không có nhu cầu sử dụng lâu thì bạn hãy thử chọn cách thuê mướn để vận hành. Tất nhiên, nếu bạn có điều kiện mua hoặc thực sự có nhu cầu thì hãy cố gắng tìm kiếm một địa chỉ bán máy laser, bán máy khắc giá rẻ và đáng tin cậy.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong vấn đề chọn nhà cung cấp, hãy liên hệ với An Khánh để đượ tư vấn tốt nhất nhé!

2. Tạo hình ảnh, đường nét hoa văn bạn muốn khắc, cắt

Tạo hình ảnh bạn muốn khắc - Hướng dẫn sử dụng máy khắc mini
Tạo hình ảnh bạn muốn khắc

Cũng giống như chiếc máy tính hoặc máy ảnh, máy khắc laser hoàn toàn có thể cho phép bạn tạo ảnh, họa tiết hoa văn từ bất kỳ nguồn nào. Bạn có thể chụp bằng máy ảnh, tải từ internet hoặc tự vẽ trên phần mềm. Sau khi hoàn thành xong những thứ bạn muốn thể hiện trên vật liệu thì hãy sao chép nó sang chiếc máy tính chủ có kết nối máy laser của mình nhé.

3. Chọn vật liệu khắc cắt

Có rất nhiều vật liệu, chất liệu khác nhau mà máy khắc laser mini có thể xử lý được, từ phi kim đến kim loại. Bạn hãy lựa chọn loại vật mình thích và test thử với máy laser trước khi tiến hành cắt khắc nhé!

Chọn vật liệu để cắt khắc
Chọn vật liệu để cắt khắc

4. Kiểm tra thấu kính máy khắc laser

Bước tiếp theo chúng tôi muốn hướng dẫn sử dụng máy khắc mini đó là khi đã hoàn tất file khắc, bạn hãy kiểm tra xem tình trạng thấu kính của máy laser để tránh ảnh hưởng đến chất lượng tia laser khi phóng ra. Để có thể kiểm tra được bộ phận quan trọng này, bạn cần tháo gỡ cả cụm đầu khắc và kiểm tra, trường hợp thấu kính bị bẩn hãy dùng miếng gạt bông để làm sạch nó.

Hướng dẫn sử dụng máy khắc mini
Thấu kính của máy khắc 

5. Khởi động máy khắc và cài đặt yêu cầu cần xử lý

Khi đã hoàn tất việc kiểm tra thấu kính, bây giờ thì bạn có thể vận hành máy khắc rồi. Trước hết, hãy bật máy khắc và chờ một vài phút cho máy nóng lên. Khi máy đã sẵn sàng, bạn hãy tìm file lưu ảnh cần khắc trên máy tính và sau đó chọn lệnh “In”. màn hình máy tính hiện lên Menu hướng dẫn để bạn lựa chọn các phương thức và thông số cắt khắc. Hầu hết các máy khắc laser mini sẽ có nhiều phương pháp xử lý tiêu biểu nhất là hai kiểu: “Raster” và “Vector”. Trong đó “Raster” sử dụng khi bạn muốn khắc lại mẫu và “Vector” sử dụng khi bạn muốn cắt mẫu ra khỏi vật liệu.

Khởi động máy cắt khắc - Hướng dẫn sử dụng máy khắc mini
Khởi động máy cắt khắc

6. Thiết lập đường cắt khắc và tiến hành cắt khắc ra mẫu

Bạn cần thiết lập đường cắt mẫu theo những tài liệu hướng dẫn của máy cắt laser với độ rộng và tốc độ xử lý căn cứ vào tài liệu hướng dẫn của từng máy. Một khi tất cả các tùy chọn đã được thiết lập, bạn chọn chế độ “xem trước” và tiến hành cắt khắc.

Thiết lập đường cắt khắc và tiến hành cắt khắc ra mẫu
Thiết lập đường cắt khắc và tiến hành cắt khắc ra mẫu

Chỉ cần nắm vững những bước hướng dẫn sử dụng máy khắc mini cơ bản trên đây và tham vấn thêm kiến thức chuyên ngành thì chắc chắn cách vận hành máy khắc laser hiệu quả để tạo ra bất kỳ sản phẩm nghệ thuật ưng ý rồi! Chúc bạn thành công.

Xem thêm:

>>> https://maykhac.vn/may-khac-laser-fiber-kim-loai/

>>> https://maykhac.vn/may-khac-laser-kim-loai-mini-gia-re-nhat-hien-nay/

>>> https://maykhac.vn/may-cat-khac-go-laser/

Máy khắc An Khánh ra đời với sứ mệnh cung cấp và chuyển giao các dòng máy khắc cắt laser an toàn hiệu quả trên toàn quốc.