Hướng dẫn sử dụng máy khắc cắt laser

Máy khắc cắt laser hiện nay được đánh giá là công cụ rất hiệu quả khi sử dụng để khắc vật liệu 1 cách tinh xảo đến từng chi tiết nhỏ nhất, vì vậy máy khắc laser được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp hay dịch vụ khác nhau như trong cơ khí, sản xuất vật liệu, dịch vụ khắc laser tạo nên sản phẩm sử dụng trong cuộc sống hàng ngày,…  nếu bạn đang có nhu cầu về máy khắc cắt laser thì có thể tham khảo qua thông tin về hướng dẫn sử dụng máy khắc cắt laser ngay sau đây.

Xem thêm >> máy khắc dấu laser

Hướng dẫn sử dụng máy khắc cắt laser

Bước 1: Chọn bề mặt khắc cắt

Tùy theo mục đích của khách hàng hay sản phẩm làm ra mà bạn có thể lựa chọn với những vật liệu khác nhau có thể là kim loại, phi kim, da, vải, ….

Bước 2: Đọc kỹ thông số

Trước khi đưa ra quyết định có mua máy khắc cắt laser hay không bạn cần dựa vào những yếu tố như mục đích sử dụng, quy mô kinh doanh của đơn vị bạn hiện nay và chi phí đầu tư vào máy là bao nhiêu, bạn cần tìm đến đơn vị cung cấp máy khắc cắt laser uy tín để có được dòng máy chính hãng và phù hợp nhất.

Khi đến địa chỉ mua máy thì bạn cần tìm hiểu kỹ thông số của máy như hãng sản xuất, nguồn gốc, công xuất, giá thành để quyết định đưa ra có nên mua hay không.

Bạn có thể nhờ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm của chúng tôi tư vấn, hướng dẫn sử dụng máy khắc cắt laser hiệu quả nhất.

hướng dẫn sử dụng máy khắc cắt laser Bước 3: Lên ý tưởng thiết kế

Trước khi để máy thực hiện khắc laser thì bạn phải có mẫu thiết kế sẵn để có thể tạo nên những sản phẩm ưng ý vì vậy bạn cần lên ý tưởng và thiết kế ra mẫu sản phẩm hoàn chỉnh, mẫu thiết kế có thể đến từ khách  hàng hoặc bạn tự thiết kế trên phần mềm đồ họa của máy tính, khi đã hoàn thành mẫu thiết kế bạn kết nối máy tính và máy laser với nhau.

bước 4: Xem thấu kính có vấn đề gì không

Kiểm tra thấu kính là bước để chắc chắn rằng tia laser phát ra không đi lệch so với vị trí cần khắc trên bề mặt vật liệu, khi kiểm tra bạn tháo thấu kính ra nếu có bui bẩn bám trên đó thì làm làm sạch đi rồi lắp lại như cũ.

Bước 5: Khởi động máy

Khi những bước trên đã được hoàn thành chu đáo thì bạn bật máy lên đầu tiên hãy để khoảng từ 5 đến phút cho máy khắc cắt laser nóng dẫn lên.

Khi máy laser đã ở trạng thái hoạt động bạn tìm đến file thiết kế lưu trên máy tính đặt lện “In” để máy laser tiến hành công việc.

Bạn sẽ có 2 cách để thực hiện công việc trên bề mặt vật liệu là khắc trên bề mặt vật liệu được gọi là Raster hoặc cắt mẫu ra khỏi bề mặt là Vector.

Bước 6: Tạo đường khắc

Trước khi hiển thị đường khắc theo yêu cầu bạn nên tạo đường cắt trước rồi lựa chọn xem trước hoặc mô phỏng quá trình cắt để có đường khắc đạt độ chính xác nhất.

Trên đây là các bước sử dụng máy khắc cắt laser, bạn có thể tham khảo nhiều loại máy laser khác tại website: maykhac.vn của công ty An Khánh. Tại đây chúng tôi cung cấp cho khách hàng rất nhiều sản phẩm chất lượng trong ngành máy khắc laser như: máy khắc laser mini, máy cắt laser, máy khắc dấu, máy khắc laser kim loại mini…. giá máy khắc laser tại An Khánh luôn luôn là rẻ nhất thị trường máy khắc.

Mọi ý kiến thắc mắc về thông tin máy khắc cắt laser bạn có thể gọi đến địa chỉ của An Khánh thông qua:

Địa chỉ: Số 09 Ngõ 66 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Số điện thoại: 0987.637.860 – 0904.694.587.

Máy khắc An Khánh ra đời với sứ mệnh cung cấp và chuyển giao các dòng máy khắc cắt laser an toàn hiệu quả trên toàn quốc.

avatar
  Subscribe  
Notify of