Hướng dẫn khắc ảnh laser lên gỗ, đá pha lê trên corel X7 tuyệt đẹp

Máy cắt khắc gỗ laser hiện đang là một trong những dòng máy công nghiệp được sử dụng rộng rãi và phổ biến không chỉ ở những xí nghiệp sản xuát lớn mà có cũng được sử dụng là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với nhiều tính năng vượt trội của mình nó đem lại hiệu suất công việc rất cao, đáp ứng tốt mọi yêu cầu của khách hàng như khắc mọi hình ảnh trên gỗ, cắt gỗ theo maket có sẵn…

Tuy nhiên để làm sao có thể sử dụng cũng như khắc ảnh laser trên gỗ thì không phải ai cũng biết, vì thế với bài viết này máy khắc An Khánh sẽ hướng dẫn đến các bạn cách khắc ảnh laser trên gỗ hay đá pha lê trên corel X7 cực kỳ hiệu quả, chất lượng sản phẩm tuyệt đẹp.

Để có thể khắc cắt ảnh trên gỗ bằng laser với phần mền corel X7 thì trước tiên chúng ta cần phải tải và cài đặt phần mền này về máy tính cá nhân.

Link tải phần mền corel X7Corle X7 32 bitCorel X7 64 bit

Hướng dẫn khắc ảnh laser lên gỗ, đá pha lê trên corel X7

Chỉnh sửa ảnh

  • Hãy mở bức ảnh mà bạn định khắc trên gỗ bằng phần mề corel X7 vừa tải, sau đó chỉnh sửa lại kích thước, crop cắt ảnh sao cho đúng với yêu cầu của khách hàng.

Lưu ý: Đối với ảnh khắc trên gỗ hay pha lê thì cần phải có độp phân giải cao, hình ảnh sắc nét thì mới đẹp nhé. Và đặc biệt khi chỉnh sửa ảnh chúng ta không nên thay đổi kích thước ảnh sau khi đã convert ảnh sang Black and White 1-bit phần bước cuối cùng.

Hướng dẫn khắc ảnh laser lên gỗ, đá pha lê trên corel X7 tuyệt đẹp
Ảnh minh họa
  • Chọn ảnh đã import… trong corel rồi sau đó chọn Bitmaps(trên thanh cụ) đến chọn Resample

Hướng dẫn khắc ảnh laser lên gỗ, đá pha lê trên corel X7 tuyệt đẹp

  • Khi mở thì hộp công cụ sẽ tự động hiện ra như hình dưới dây, chúng ta cần phải tiến hành cài đặt một vài thông số kích thước như: (image, size); tăng độ phân giải trong phần Resolution lên 600 dpi, rồi chọn OK

Hướng dẫn khắc ảnh laser lên gỗ, đá pha lê trên corel X7 tuyệt đẹp

  • Tiếp tục chọn Effects >> Adjust >> Gamma

  • Công cụ Gamma lúc nay sẽ hiện ra và chúng ta tăng giá trị lên 3,5 rồi ấn OK.

Lưu ý: giá trị mình tăng nên 3,5 chỉ phù hợp với trường hợp này còn đối với các trường khác thì chúng ta cần phải tùy biến điều chỉnh sao cho ảnh khi ra ảnh khắc đẹp nhất (có thể lựa chọn 1 vài giá trị để test thừ để có kinh  nghiệm nhé chứ không có 1 quy chuẩn nào cả)

Kết quả khi chỉ giá trị đến 3,5 thì sẽ như thế này

  • Tiếp tục chọn Bitmaps >> Sharpen >> Unsharp Mask

Lúc này Sharpen sẽ hiện và bạn cần phải đặt lại các giá trị: Edge Level (%) 100, tích chọn Preserve Colors, và Threshold 70, sau đó chọn OK.

Hướng dẫn khắc ảnh laser lên gỗ, đá pha lê trên corel X7 tuyệt đẹp

 

  • Bước cuối cùng trong xử lý ảnh là Convert đến Black & White (1-bit) và thiết lập các giá trị ảnh chọn Bitmaps >> Mode >> Black and White (1-bit)

Hướng dẫn khắc ảnh laser lên gỗ, đá pha lê trên corel X7 tuyệt đẹp

Lúc này thanh công cụ sẽ hiện thị để bạn chọn các thông số như: chọn Halftone trong mục Conversion Method, chọn Line trong mục Screen type, chọn 0 trong mục degrees, chọn 100 trong mục lines per inch, sau đó click OK

Kết quả

Tiến hành khắc ảnh

Sau khi xong bước chỉnh sửa ảnh rồi thi bạn cần phải xuất file ảnh sang dạng file mà máy khắc laser gỗ có thể nhận hoặc cách khác có thể khắc trực tiếp từ corel nếu máy khắc laser có hỗ trợ). Thông thường với các máy khắc laser trung quốc sẽ nhận file ảnh dạng .dfx sau đó import vào phần mền kết nối với laser là được.

Việc cài đặt chế độ khắc cũng tùy theo vào từng loại máy khắc laser vì thế việc cần đặt cũng khá nhau ví dụ như: Spees (tốc độ khắc) 100, 200, 300… Laser Power (năng lượng) 25%, 30%… tùy thuộc vào nhu cầu khắ của mỗi người thích khắc sâu hay nông để điều chỉnh tốc độ cũng như năng lượng phù hợp nhất.

Mong rằng với những chia sẻ của cũng tôi sẽ giúp mọi người có thể hiểu và cài đặt khắc ảnh laser nên gỗ, pha lê bằng phần mền corel X7, nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc gì có thể comment ngay dưới bài viết này để chúng tôi có thể trả lời cũng như giải đáp cho các bạn trong thời gian sớm nhất nhé.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua và lắp đặt máy khắc cắt laser chất lượng tốt, có thể cắt khắc trên mọi chất liệu giá thành phải chăng thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline: 0987.637.860 để được tư vấn và hỗ trợ quý khách một các tận tình nhất.

Máy khắc An Khánh ra đời với sứ mệnh cung cấp và chuyển giao các dòng máy khắc cắt laser an toàn hiệu quả trên toàn quốc.

.
.
.
.