Hướng dẫn cách vận hành máy cắt laser chính xác nhất

Máy cắt laser được biết là phát minh vĩ đại trong ngành công nghiệp kim khí. Hiện nay các loại máy sử dụng công nghệ chuyển giao laser được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Tuy nhiên, để vận hành được máy cắt laser không phải ai cũng có thể làm được. Dưới đây An Khánh sẽ hướng dẫn bạn cách vận hành máy cắt laser theo đúng quy trình chuẩn xác nhất.

Hướng dẫn cách vận hành máy cắt laser chính xác nhất

Đọc hướng dẫn sử dụng và chọn vật liệu để cắt

Thông thường đối với bất kỳ loại máy công nghiệp nào đều có hướng dẫn sử dụng kèm theo trên thân máy. Do đó, để vận hành theo đúng quy trình thì trước tiên bạn nên đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất, ngoài ra nếu trường hợp có thắc mắc gì bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ để được giải đáp.

Máy cắt laser được chia làm 2 loại là máy cắt laser kim loại và máy cắt laser phi kim. Do đó, nếu muốn sử dụng để cắt vật liệu thì cũng phải tùy thuộc vào loại máy mà bạn đang sử dụng là gì và độ dày của loại vật liệu.

Đối với máy cắt laser phi kim: có thể cắt trên các chất liệu như vải, da, giấy, gỗ…

Còn lại máy cắt laser kim loại thì cắt trên được: inox, đồng, nhôm, sắt….

>>> Gía máy cắt laser

Lên ý tưởng hình ảnh và hoa văn bạn muốn thực hiện

Công nghệ khắc laser là gì?

Với ưu điểm là có thể cắt được mọi chi tiết phức tạp nhất thì ngay cả khi cắt trên mọi loại chất liệu cũng không làm khó được công nghệ này. Do đó, bạn nên chuẩn bị sẵn một file hình ảnh với các loại hình ảnh hay hoa văn muốn cắt trực tiếp lên vật liệu sau đó xuất file lên máy chủ và kết nối với máy cắt laser là được.

Thực hiện kiểm tra thấu kính laser

Sau khi chuẩn bị xong file hình ảnh tiếp theo bạn nên kiểm tra xem tình trạng của thấu kính như thế nào. Vì thấu kính sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các đường nét được cắt trên vật liệu. Tốt hơn hết là bạn nên nên gỡ cả cụm đầu cắt ra và kiểm tra lại. Nếu trường hợp thấu kính không sạch thì bạn phải vệ sinh lại bằng dung dịch dành cho thấu kính.

>>> Máy cắt laser giá rẻ

Khởi động máy và thực hiện xử lý theo yêu cầu

Trước tiên, bạn phải bật máy lên sau đó chờ khoảng vài phút để máy nóng lên và báo sẵn sàng. Sau đó tìm file hình ảnh vừa xuất lên máy chủ và chọn lệnh in. Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện 2 lệnh xử lý là “ Raster” và “ Vector”. Raster là trường hợp bạn muốn khắc lại mẫu đó trên vật liệu còn Vector được vận dụng khi bạn muốn tách các đường riêng biệt ra khỏi vật liệu.

Thiết lập đường cắt và tiến hành cắt mẫu

Để thiết lập được đường cắt bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng vì từng loại máy có các chế độ khác nhau. Khi tất cả tùy chọn đã sẵn sàng, bạn nên lựa chọn xem trước để tiến hành cắt nhằm đảm bảo cho các đường cắt được chính xác hơn.

Như vậy, trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho bạn cách vận hành máy cắt laser chuẩn xác nhất. Tuy nhiên bạn cũng nên lựa chọn đúng địa chỉ bán máy cắt laser để đảm bảo được mọi mặt về chất lượng gia công sản phẩm. Chỉ cần nắm vững những gì được chia sẻ phía trên thì bạn có thực hiện vận hành máy cắt laser một cách dễ dàng.

Máy khắc An Khánh ra đời với sứ mệnh cung cấp và chuyển giao các dòng máy khắc cắt laser an toàn hiệu quả trên toàn quốc.

avatar
  Subscribe  
Notify of