Chọn hình ảnh thế nào khi khắc laser?

Bạn đang đau đầu về việc khắc hình ảnh lên các chất liệu không được đẹp, rõ nét, chất lượng thành phẩm khắc? Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh được khắc. Trong đó, một trong những yếu tố bạn cần quan tâm đó là chất lượng file ảnh sử dụng. Vậy lựa chọn hình ảnh thế nào khi khắc laser? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Thành phẩm khắc hình ảnh bằng máy khắc laser An Khánh

Chọn hình ảnh có chất lượng cao

Khi sử dụng máy khắc laser, bạn có thể khắc bất cứ hình ảnh nào mình mong muốn lên các chất liệu. Nhưng đó chỉ là lý thuyết. Thực tế, để thành phẩm khắc hình ảnh được chất lượng, rõ nét và giống so với file ảnh thì bạn cần chọn hình ảnh có chất lượng cao. Hình để cho ra mẫu khắc đẹp và chất lượng thường phải có sáng – tối, độ bóng – mờ xen kẽ nhau tạo ra một hình ảnh chân thực và sắc nét.

Ngược lại, những hình ảnh cho dù có kích thước lớn nhưng chỉ có một tông màu duy nhất, hoặc các tông màu không có sự phân biệt rõ ràng, hoặc bức ảnh có background lớn nhưng đối tượng cần khắc lại nhỏ và ít, thì thành phẩm sau khắc sẽ không được đẹp, đặc biệt là khi khắc trên chất liệu gỗ – sử dụng máy khắc gỗ laser.

Hình bên dưới là hình ảnh minh họa rõ nhất về cách chọn một hình ảnh khắc chất lượng – hình ảnh lớn, màu sắc rõ nét pha lẫn độ sáng tối hợp lý!

Chọn hình ảnh có chất lượng cao
Chọn hình ảnh có chất lượng cao

Độ phân giải của ảnh

Một hình ảnh được lựa chọn để khắc laser phải có độ phân giải cao, độ phân giải càng cao, càng tốt. Thông thường, bạn có thể chọn ảnh có độ phân giải từ 300-400 dpi. Tuy nhiên, trong một số ứng dụng, bạn có thể dùng hình với độ phân giải lớn hơn,lên đến 600-1200 tùy theo chất lượng mong muốn hoặc tùy theo kích thước vật liệu khắc.

Những hình ảnh được chụp từ máy ảnh kỹ thuật số trên 2.0 Mega Pixel sẽ cho ra ảnh có độ phân giải cao, từ đó chất lượng khắc đẹp. Ngược lại, hình chụp từ các máy ảnh dưới 2.0 hoặc từ các điện thoại có camera chụp ảnh, độ phân giải của các ảnh này thường không cao và do đó, hình khắc laser tạo ra cũng không được đẹp, bạn cần cân nhắc khi chọn những hình này khi khắc.

Nếu hình ảnh được scan bằng máy photo, nên scan với độ phân giải ít nhất là 300 dpi. Nếu chỉ khắc hình với độ phân giải 300 dpi, bạn không nên scan hình với độ phân giải cao hơn vì như vậy chất lượng hình gốc cũng sẽ không đẹp, ảnh hưởng đến chất lượng hình sau khi khắc cũng như tạo sự khó khăn khi xử lý bằng phần mềm khắc laser trong quá trình cài đặt.

Độ phân giải của ảnh
Độ phân giải của ảnh

Kích thước hình ảnh

Bạn nên chọn hình ảnh có kích thước lớn, đặc biệt khi chọn hình scan. Kích thước lớn không đồng nghĩa với việc bạn dùng phần mềm chỉnh sửa ảnh để kéo kích thước ra, khi càng kéo lớn kích thước thì độ phân giải của hình ảnh cũng sẽ càng giảm.Lúc này, thành phẩm sau khắc cũng không được như ý. Kích thước hình ảnh lớn phải là kích thước ảnh gốc lớn, không qua chỉnh sửa!

Với công cụ tìm kiếm Google, bạn có thể tìm kiếm bất cứ hình ảnh nào, với kích thước trong khoảng bao nhiêu….

Chỉ với vài lưu ý khi chọn ảnh ban đầu, bạn sẽ dễ dàng có được một mẫu hình khắc laser như ý. Nếu còn vấn đề gì không rõ về cách chọn ảnh khắc, hay cần tư vấn mua máy khắc laser, sử dụng máy khắc mini, vui lòng liên hệ với An Khánh – đơn vị bán máy khắc laser uy tín để được tư vấn tốt nhất nhé!. Chúc bạn thành công!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Máy khắc An Khánh ra đời với sứ mệnh cung cấp và chuyển giao các dòng máy khắc cắt laser an toàn hiệu quả trên toàn quốc.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
.
.
.
.
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x