Chia sẻ kinh nghiệm khi mua máy CNC

Máy CNC là máy dùng để gia công các sản phẩm có hình dạng bất kỳ phức tạp từ hình vẽ 3D trên máy tính. Hiện nay máy CNC có giá từ vài chục triệu cho đến vài trăm triệu tùy thuộc vào kích thước, loại động cơ, số đầu đục, công suất, xuất xứ của động cơ, hệ thống điều khiển,….Để chọn được máy CNC tốt nhất, phù hợp, bạn không nên bỏ qua những lưu ý dưới đây!

Máy cắt Laser CNC là gì, so sánh máy cắt Laser và Máy cắt Plasma

Chọn máy CNC dựa trên vật liệu cần gia công

–  Nếu nhu cầu mua máy CNC của bạn chỉ là khắc lên các vật liệu đơn giản thì không cần động cơ chính Spindle công suất lớn nhưng nếu phải dùng máy CNC để cắt cả chữ bằng Inox thì bạn cần mua máy có Động cơ chính công suất lớn (lớn hơn 3KW).

– Khi gia công các sản phẩm không cần độ chính xác quá cao, động cơ chính Spindle không cần lớn,  nhưng công suất các động cơ step motor / servo dùng để kéo các trục di chuyển thì lại cần lớn hơn máy CNC cắt quảng cáo bởi máy CNC thường có nhiều động cơ Spindle làm việc đồng thời.

– Nếu cần phải đục khắc tròn xoay 4 chiều thì chắc chắn bạn cần mua máy khắc CNC 4 trục.

– Nếu để gia công khuôn mẫu hay khắc cần độ chính xác cao do chi tiết phức tạp và nhỏ, vật liệu gia công cứng thì một hệ thông động cơ công suất lớn, cao cấp là lựa chọn số 1. Hệ thống khung đặc biệt để chống rung khi gia công nên chi phí đầu tư ban đầu cũng cần phải cao hơn.

Chọn máy CNC dựa trên kích thước làm việc của máy

Chắc chắn rồi, bạn cần chọn kích thước máy CNC sao cho phù hợp. Kích thước máy CNC là chiều dài, rộng, cao tối đa của sản phẩm mà máy CNC gia công được, các sản phẩm cần gia công thường có kích thước đa dạng. Do đó khi mua máy CNC, tùy theo độ dày, chiều dài và chiều rộng của vật liệu mà phải chọn kích thước của mặt bàn, độ cao của trục Z của máy CNC sao cho phù hợp.

Các phương pháp cắt chữ Inox phổ biến nhất

Hệ điều hành và phần mềm hỗ trợ của máy CNC

Phải xác định rõ người nào sẽ điều khiển máy CNC, phần mềm nào vẽ ra sản phẩm, phần mềm nào đọc bản vẽ, xuất ra đoạn code để cho máy đọc và gia công, thông dụng nhất là phần mềm G-code. Lựa chọn phần mềm nào điều khiển máy CNC (Mach3, NcStudio, CA100…) để sau khi mua máy CNC có thể vận hành một cách tốt nhất.

Mua máy CNC ở đơn vị uy tín

Bật mí 4 kinh nghiệm vận hành máy CNC chuyên nghiệp

Ở Việt Nam có rất nhiều nhà cung cấp máy CNC, cả máy Trung Quốc lẫn máy sản xuất trong nước. Về nguyên lý hoạt động, công suất động cơ, độ chính xác, kích thước bàn máy CNC, nguyên lý điều khiển thì máy CNC sản xuất trong nước và máy nhập Trung Quốc gần như tương đồng.

Điều quan trọng bạn cần quan tâm đó là thương hiệu, cơ sở hạ tầng của đơn vị bán để đảm bảo dịch vụ sau bán hàng, bảo hành, giá cả hợp lý.

Cuối cùng để mua máy CNC chúng ta nên đến tận nơi trực tiếp xem máy, vận hành thử để chắc chắn dòng máy mình định mua là phù hợp với nhu cầu sử dụng, đảm bảo chất lượng tốt nhất .

Hy vọng những thông tin trên đây giúp bạn lựa chọn được máy CNC tốt nhất. Nếu bạn cần tư vấn thêm về máy cắt khắc laser, hãy liên hệ với An Khánh nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Máy khắc An Khánh ra đời với sứ mệnh cung cấp và chuyển giao các dòng máy khắc cắt laser an toàn hiệu quả trên toàn quốc.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
.
.
.
.
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x