Cần lưu ý những gì khi sử dụng máy khắc CNC

Để kéo dài tuổi thọ cũng như đật hiệu quả tối đa khi sử dụng máy khắc gỗ CNC, sẽ có những quy tắc nhất định. Nếu bạn chưa biết đến điều này thì chớ vội vận hành máy. Cùng An Khánh điểm ra những lưu ý khi sử dụng máy khắc CNC qua bài viết dưới đây.

Chú ý đến các thông số đầu vào

Cần lưu ý những gì khi sử dụng máy khắc CNC

Đối với các thông số về: điện áp, cường độ dòng điện sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự hoạt động liên tục của máy CNC. Do đó, trước khi vận hành máy bạn phải kiểm tra sự ổn định của điện áp cùng như cường độ dòng điện để đảm bảo máy đủ điều kiện để vận hành.

Tiếp theo là kiểm tra về một số bộ phận khác như:

+ Bộ phận bôi trơn cho các bộ phận truyền động như cổ và trụ chính, hệ vít… phải đạt tiêu chuẩn vận hành.

+ Tuân thủ đúng các quy tắc về bôi trơn cho ổ lăn và kiểm tra dầu trong các bình bôi trơn thường xuyên.

+ Thường xuyên kiểm tra các chi tiết máy để phát hiện kịp thời những sai xót để tránh làm ảnh hưởng đến những bộ phận khác.

+ Khống chế chế độ cắt ở trong một khoảng cho phép. Vì nếu hoạt động quá công suất thì dẫn dễ đến trường hợp quá tải cơ cấu truyền động và hao mòn động cơ, giảm tuổi thọ của máy.

Ngoài kiểm tra các chi tiết máy thì bạn cùng nên trang bị thêm các biện pháp khống chế để hạn chế những tác động từ các yếu tố như: thười tiết, khí hậu, môi trường … làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy khắc gỗ như:

–         Trang bị hệ thống quạt gió làm mát máy( không tính đến các quạt gió có sẵn của máy)

–         Trang bị thêm hệ thống hút độ ẩm từ không khí trong phân xưởng, phòng lớn  để làm mát cho hệ thống máy.

>>> Máy khắc laze

Quy tắc khi bảo dưỡng máy hàng ngày

Quy tắc khi bảo dưỡng máy hàng ngày

Bảo dưỡng máy hàng ngày là nhân tố quyết định tuổi thọ của máy được bao lâu. Do đó khi sử máy bạn phải đặc biệt chú ý những điều dưới đây:

+ Máy tính điều khiển phải thường xuyên được vệ sinh để tránh bụi bẩn bám vào các vi mạch dẫn đến hư hỏng máy rất nhanh.

+ Vệ sinh sạch sẽ hệ thống làm mát của tủ điện thường xuyên. Xem quạt thông gió có hoạt động không? Các tấm lọc bụi phải đảm bảo độ sạch để tránh bám bẩn vào các vi mạch điện tử hoặc nguồn điện yếu, không đủ cung cấp sẽ dẫn đến cháy nổ trong thời gian hoạt động máy khắc laser gỗ CNC.

+ Nên tra dầu mỡ vào các bộ phận cần thiết trước khi vận hành máy.

+ Đưa máy đến trung tâm bảo dưỡng định kỳ để phát hiện sớm những chi tiết hỏng hóc kịp thời sửa chữa.

+ Khi thay thế các chi tiết thì phải đảm bảo đúng chủng loại linh kiện và các điều kiện cần thiết.

>>> Gía máy cắt vải

Trên đây là những chú ý khi sử dụng máy khắc gỗ CNC, thêm vào đó để máy của bạn hoạt động được lâu dài hơn là mua máy tại địa chỉ bán máy khắc laser CNC uy tín.

An Khánh tự hào là đơn vị cung cáp các loại máy chuyển giao công nghệ laser hàng đầu. Với đội ngũ nhân viên và kỹ thuật chuyên nghiệp chúng tôi cam kết sẽ mang tới những sản phẩm tốt nhất đến tay khách hàng.

Máy khắc An Khánh ra đời với sứ mệnh cung cấp và chuyển giao các dòng máy khắc cắt laser an toàn hiệu quả trên toàn quốc.

avatar
  Subscribe  
Notify of