Cần lưu ý những điều gì khi sử dụng máy công nghệ laser

Đối với bất kỳ loại máy móc nào khi sử dụng người dùng cũng phải tuân thủ đúng theo nguyên tắc vận hành cũng như để đảm bảo về độ an toàn, máy công nghệ tia laser cũng vậy. Dưới đây An Khánh sẽ chia sẻ cho bạn những lưu ý khi sử dụng các loại máy sử dụng công nghệ laser hiện đại.

Lưu ý  về an toàn lao động

Lưu ý  về an toàn lao động

Để sử dụng được máy khắc laser hoặc các loại máy khắc laser mini trước tiên bạn phải tuân thủ theo những nguyên tắc dưới đây để đảm bảo về chính an toàn của bản thân trước:

+ Đọc hướng dẫn sử dụng trước khi vận hành hay đảm bảo bề vị trí để đặt máy laser đúng cách

+ Các dây nối phải tiếp đất trong khi làm việc, tất cả các bộ phận đảm bảo tiếp đất để an toàn cho người sử dụng, tránh trường hợp bị điện giật.

+ Tuyệt đối không được đặt máy khắc – cắt laser gần các vật liệu dễ gây cháy nổ. Trong lúc làm việc phải đóng nắp máy lại để tránh tia laser khi bị lệch bắn ra ngoài gây bỏng vào người.

+ Không được di chuyển vị trí trong khi máy đang làm việc nếu trong trường hợp xảy ra sự cố sẽ không kịp để xử lý. Phải luôn chú ý quan sát trong quá trình máy chạy.

+ Đặt máy laser tại nơi khô thoáng sạch sẽ để tránh ô nhiễm sẽ ảnh hưởng đến nguồn điện khi vận hành máy.

+ Khi máy gặp trục trặc dễ thấy nhất nghiêm cấm không được tháo lắp tự do các bộ phận. Phải đưa đến nay trung tâm bảo dưỡng để được khắc phục kịp thời.

+ Cấm tuyệt đối không được để các vật có khả năng phản chiếu không thích hợp để ngăn chặn tia laser bắn vào người trong quá trình sử dụng máy.

+ Khi máy bắt đầu có những dấu hiệu không bình thường thì phải ngắt ngay nguồn điện và liên lạc với trung tâm sửa chữa.

>>> Máy khắc gỗ

Lưu ý khi vận hành máy laser

Lưu ý khi vận hành máy laser

Sau  khi đảm bảo các yếu tố về an toàn lao động người sử dụng cần phải tuân thủ theo những lưu ý này để vận hành máy hiệu quả hơn.

+ Trước khi bật máy phải kiểm tra máy bơm nước nếu không có nước ra thì không được bật máy để làm việc. Đảm bảo nguồn nước cung cấp cho máy là nước sạch và nhiệt độ khi sử dùng( nên thay nước theo chu kỳ 7 ngày)

+ Khi lau thấu kính phải sử dụng tăm bông chuyên dụng và dung dịch chuyên vệ sinh máy khắc laser để lau.

+ Khi máy đang khắc phải bật quạt hút để khói không bám vào thấu kính và kính được.

+ Không nên để máy hoạt động liên tục trong 5 giờ đồng hồ( phải cho máy nghỉ trong khoản 30 phút đến 1 tiếng rồi tiếp tục sử dụng)

>>> Máy cắt giấy mini

+ Tuyệt đối không bật máy khi đồng hồ điện đang chỉ ở mức tối đa, tránh gây cháy nổ nguồn và không được bật máy khi điện áp không ổn định( lưu ý phải sử dụng ổn áp để đảm bảo cường độ dòng điện ổn định)

Như vậy khi sử dụng máy cắt khắc laser người dùng phải tuân thủ theo những chú ý trên mà An Khánh đưa ra để bảo vệ cho chính mình khi sử dụng và công tác gia công vật liệu hiệu quả.

Máy khắc An Khánh ra đời với sứ mệnh cung cấp và chuyển giao các dòng máy khắc cắt laser an toàn hiệu quả trên toàn quốc.

avatar
  Subscribe  
Notify of