Cách tạo ra mã vạch bằng máy khắc laser An Khánh

Những chiếc máy khắc laser giá rẻ hiện nay được sử dụng để khắc mã vạch ngày càng được sử dụng rộng rãi và được lựa chọn hàng đầu trong những giải pháp tạo mã vạch.

Thông thường, để in được mã vạch lên sản phẩm, hàng hóa, các nhà sản xuất thường sử dụng các loại máy in mã vạch, máy in mực UV,… Nhưng khoa học đã chứng minh những giải pháp này kém hiệu quả và không an toàn cho người sử dụng. Và nếu muốn tạo mã vạch với độ bền tuyệt đối trên thiết bị, trên các đồ dùng kim loại thì chắc chắn các phương pháp này sẽ không thể đảm bảo chất lượng mã vạch sau khi in. Đây cũng chính là lý do tại sao những chiếc máy khắc mã vạch công nghệ lasr ra đời và  chiếm thế thượng phong trong các giải pháp tạo mã vạch.

Cách tạo ra mã vạch bằng máy khắc laser An Khánh

Mã vạch có ý nghĩa thế nào?

Trước khi đi vào tìm hiểu cách thức tạo mã vạch bằng việc sử dụng máy laser An Khánh, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một chút về mã vạch cũng như vai trò của nó trong sản xuất. Để từ đó hiểu rằng tại sao cần phải sử dụng máy khắc laser, tại sao cần một phương pháp khắc mã vạch tối tân, mang lại hiệu quả cao nhất!

Mã vạch thể hiện thông tin nhìn thấy được trên các bề mặt của sản phẩm cũng như các loại hàng hóa. Mã vạch lưu trữ dữ liệu theo bề rộng – còn gọi là mã vạch 1D là loại mã vạch được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Chúng được in song song cũng như của khoảng trống giữa chúng. Tuy nhiên, thực tế bạn sẽ thấy có rất nhiều loại mã vạch khác nhau như hình ảnh, ký tự, ma trận…

Nội dung bên trong mỗi mã vạch sẽ là những thông tin về sản phẩ, hàng hóa như: Quốc gia đăng ký mã vạch, tên công ty/doanh nghiệp, tên sản phẩm, lô, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký, thông số về kích thước/trọng lượng sản phẩm, nơi kiểm tra…

Tất nhiên, đây là những thông tin vô cùng quan trọng. Nó giúp người dùng có thể kiểm soát được nguồn gốc, xuất xứ cũng như chất lượng của sản phẩm.

Mã vạch có ý nghĩa thế nào?

Máy khắc laser tạo mã vạch như thế nào?

Để tạo được mã vạch chất lượng, nhanh chóng và chính xác thì máy khắc laser An Khánh chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Sau đây An Khánh xin giới thiệu đến các bạn cách sử dụng máy khắc laser để tạo ra mã vạch 1D – mã vạch có cấu tạo đơn giản, dễ nhìn nhất và sử dụng phổ biến nhất hiện nay theo 4 bước đơn giản như sau:

  • Bước 1: Sử dụng phần mềm CorelDRAW để tạo mã vạch 1D bằng cách chọn thanh Edit ở trên bên phải thanh công cụ, tiếp đó chọn “Insert Barcode”
  • Bước 2: Chọn định dạng mã vạch phù hợp với nhu cầu sử dụng
  • Bước 3: Chọn thông số khắc phù hợp với mã vạch cũng như chất liệu khắc, sau đó ấn “Finish” để hoàn tất thao tác cài đặt
  • Bước 4: Tải các thông số này vào máy khắc laser An Khánh và tiến hành khắc mã vạch.
Khắc mã vạch bằng máy khắc laser fiber – máy khắc kim loại An Khánh

Khi sử dụng máy khắc laser để khắc mã vạch, bạn cần chú ý những vấn đề sau:

  • Trước khi tiến hành khắc mã vạch, bạn cần xem xét kỹ xem vật liệu khắc đã phẳng hay chưa, vì nếu bề mặt dùng để khắc mã vạch không phẳng thì sẽ dễ dẫn đến lệch tiêu cự khắc và lãng phí vật tư
  • Trong quá trình khắc laser để tạo ra mã vạch, đối với một vài vật liệu có thể tạo ra bụi và khói. Vì thế, bạn có thể dùng nước để rửa sạch bề mặt vật liệu sau khi khắc để có mã vạch sạch sẽ nhất.

Chỉ cần thực hiện và tuân thủ một số lưu ý nhỏ trong quá trình khắc mã vạch bằng máy khắc laser mini thì, việc tạo ra mã vạch không còn là vấn đề khó khăn với những người dùng hiện nay.

Nếu bạn cần tìm hiểu rõ hơn và các dòng máy khắc laser, máy cắt laser trên mọi chất liệu, hãy liên hệ với An Khánh để được giải đáp tốt nhất nhé!

Xem thêm:

Máy khắc An Khánh ra đời với sứ mệnh cung cấp và chuyển giao các dòng máy khắc cắt laser an toàn hiệu quả trên toàn quốc.