Cách sử dụng máy khắc dấu

Hiện nay trong những phương pháp khắc dấu được dùng phổ biến và đánh giá cao nhất là sử dụng máy khắc dấu bằng laser. Chỉ cần vài thao thao tác đơn giản là bạn có thể thực hiện làm ra những con dấu nhanh chóng, đẹp mắt. Vậy cách sử dụng máy khắc dấu ra sao bạn có thể tham khảo qua nội dung chi tiết sau đây.

Nói về công nghệ khắc dấu tiên tiến và thông dụng hiện nay thì phải kể đến máy khắc dấu, nhưng để biết cách sử dụng máy khắc dấu hiệu quả và thuận lợi nhất  thì không phải ai cũng làm được, bài viết sau đây giúp bạn biết cách dùng máy khắc dấu hiệu quả và tự tin nhất chỉ với vài thao tác cơ bản dù là loại máy nào đi chăng nữa. Hiện nay có nhiều dòng máy khắc dấu laser với những mẫu mã khác nhau nhưng chỉ vài bước sau đây là bạn đã có thể sử dụng máy khắc dấu nhanh chóng và hiệu quả.

cach-dung-may-khac-dau

Đọc hướng dẫn cách sử dụng máy khắc dấu

Dù bạn muốn khởi động hay sử dụng bất kỳ loại máy nào đều cần phải tìm hiểu chi tiết về nó, khi mua máy về bạn có thể đọc kỹ những hướng dẫn các sử dụng máy khắc dấu được ghi khá nổi bật tại phần thân máy. Nếu không bạn có thể trao đổi với những nhân viên tư vấn về máy khắc dấu tại địa chi uy tín hiện nay để được rõ hơn.

Đầu tiên lên ý tưởng thiết kế

Nhờ vào công nghệ laser hiện đại nên máy khắc dấu có thể kết nối với máy tính rất tiện lợi, bạn chỉ cần liên kế hoạch tạo mẫu dấu theo ý mình rồi cài đặt phần mềm đồ họa để thực hiện thiết kế trên máy tính rồi đặt lệnh cho máy khắc dấu thực hiện công việc còn lại.

Chọn vật liệu khắc

Máy khắc dấu hiện nay có thể khắc được trên mọi chất liệu khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng công việc của người dùng bạn có thể khắc dấu lên những chất liệu phù hợp như cao su, đồng,…

Kiểm tra thấu kính

Khi bạn đã có mẫu sản phẩm dấu để thực hiện và vật liệu để làm dấu thì lúc này bạn cần vào xem thấu kính của máy khắc dấu ra sao, đây là bước để xác định chất lượng của chùm tia laser phát ra, để kiểm tra thấu kính bạn cần tháo đầu khắc sau đó đến thấu kính nếu bẩn bạn có thể dùng cồn hoặc bông gòn để vệ sinh cho sạch sẽ.

Các loại con dấu phổ biến

Xem thêm >>

Khởi động máy

Khi bạn đã chuẩn bị xong mọi thứ thì cách dùng máy khắc dấu lúc này bạn bật máy khắc dấu lên hãy để máy nóng lên tầm 5 đến 10 phút trước đã xong đó chọn mẫu cần in khi hoàn thành bản thiết kế  mẫu dấu thì đặt lệnh in cho máy, thời gian còn lại bạn chỉ việc ngồi chờ máy thực hiện công đoạn còn lại.

Cài đặt đường cắt

Khi tiến hành khởi động máy khắc dấu bạn nên cài đặt đường cắt khi máy hoạt động, bạn có thể căn cứ vào đường nét góc cạnh bị cắt để tùy chỉnh đường cắt sao cho phù hợp với mẫu thiết kế nhất. May mắn là bạn có thể cài đặt đường cắt ở chế độ xem trước để nếu đường cắt có lỗi bạn có thể thực hiện chỉnh sửa kịp thời và nhanh chóng.

Trên đây là cách sử dụng máy khắc dấu hi vọng có thể hỗ trợ bạn thực hiện những sản phẩm ưng ý chỉ với những bước thao tác đơn giản. Nếu bạn đang có thắc mắc gì cần tư vấn có thể liên hệ đến An Khánh, công ty chuyên cung cấp các sản phẩm máy khắc laser, máy cắt laser… chúng tôi luôn luôn sẵn sàng phục vụ và hỗ trợ nhiệt tình khi khách hàng cần.

Địa chỉ trực tiếp: Số 09 Ngõ 66 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Hoặc qua hotline: 0987.637.860 – 0904.694.587.

Máy khắc An Khánh ra đời với sứ mệnh cung cấp và chuyển giao các dòng máy khắc cắt laser an toàn hiệu quả trên toàn quốc.