Cách khắc hình ảnh lên gỗ trên Corel X7 bằng máy khắc laser

Bạn muốn khắc hình ảnh lên gỗ hoặc chất liệu pha lê? Cách tốt nhất đó chính là sử dụng công nghệ khắc laser với các dòng máy khắc laser. Tuy nhiên, bạn chưa có kinh nghiệm nhiều trong việc vận hành máy khắc laser. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn các bước để khắc được hình ảnh lên gỗ trên corel X7 khi sử dụng máy khắc laser.

Giai đoạn 1: Xử lý hình ảnh

Bước 1: Bạn hãy mở hình ảnh cần khắc để khắc laser lên gỗ trong phần mềm Corel Draw X7 đã được cài sẵn trên máy tính. Sau đó, hãy đặt lại kích thước ảnh và crop ảnh theo yêu đúng kích thước cần khắc.

Bạn cần chú ý rằng hình ảnh lựa chọn để khắc cần phải có độ phân giải cao, chỉ như vậy khắc lên mới được đẹp và sắc nét. Bạn cũng cần đặc biệt lưu ý không được thay đổi kích thước ảnh sau khi đã convert ảnh sang Black and White 1-bit trong bước cuối cùng của quá trình này.

Bước 2: Chọn ảnh đã Import… trong Corel, sau đó chọn Bitmaps (trên thanh công cụ), sau đó chọn đến chọn Resample

Bước 3: Khi hộp công cụ hiện ra như hình dưới, bạn hãy tiến hành cài đặt kích thước ảnh tại Image size; tăng độ phân giải trong phần Resolution lên 600 dpi và chọn OK

Bước 4: Tiếp đến bạn hãy chọn Effects =>> Adjust =>> Gamma

Khi hộp công cụ Gamma hiện ra, bạn tăng giá trị 3,5 sau đó chọn OK. Lưu ý giá trị 3,5 là một ví dụ, các trường hợp khác tùy theo yêu cầu và ảnh khác bạn có thể chọn giá trị khác để bản khắc đẹp nhất.

Kết quả

Bước 5: Tiếp đến hãy Chọn Bitmaps =>> Sharpen =>> Unsharp Mask

Hộp công cụ Unsharp Mask hiện ra, hãy đặt giá trị Percentage 500, Radius 20, and Threshold 6. Và sau đó chọn OK.

Bước 6: Tiếp theo chọn Bitmaps =>> Sharpen =>> Sharpen

 

Hộp công cụ Sharpen hiện ra, bạn cần đặt các giá trị: Edge Level (%) 100, tích chọn Preserve Colors, Threshold 70, sau đó bấm OK.

Bước 7 Bước cuối cùng trong xử lý ảnh là Convert đến Black & White (1-bit); đồng thời thiết lập các giá trị ảnh

Chọn Bitmaps =>> Mode =>> Black and White (1-bit)

Hộp công cụ hiện ra bạn cần chọn các thông số như sau: chọn Halftone trong mục Conversion Method, chọn Line trong mục Screen type, chọn 0 trong mục degrees, chọn 100 trong mục lines per inch. Cuối cùng ấn OK

Giai đoạn 2: Tiến hành khắc ảnh

Xuất file ảnh đã xử lý sang dạng file máy khắc laser nhận. Ở đây chúng tôi sẽ xuất sang .dfx sau đó Import vào phần mềm kết nối máy khắc laser.

Cài đặt chế độ khắc tùy theo mỗi máy laser mà chúng ta cài đặt khác nhau như tốc độ (Speed ) 100, 200, 300… Năng lượng laser Power 25%, 30%… Tùy thuộc vào độ khắc nông hay sâu để thay đổi tốc độ khắc và năng lượng cho phù hợp.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tự thực hiện được việc khắc hình ảnh lên chất liệu gỗ cũng như các chất liệu khác bằng máy khắc laser. Mọi thắc mắc về cách dụng dụng hay cần tư vấn mua máy khắc laser, hãy liên hệ ngay với An Khánh chúng tôi nhé! Chúc bạn thành công!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Máy khắc An Khánh ra đời với sứ mệnh cung cấp và chuyển giao các dòng máy khắc cắt laser an toàn hiệu quả trên toàn quốc.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
.
.
.
.
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x