Các ứng dụng công nghệ laser trong đời sống

Có lẽ công nghệ Laser đã không còn quá xa lạ với tất cả chúng ta, công nghệ gia công cắt khắc Laser là một công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Công nghệ này được áp dụng nhiều trong các ngành gia công vật liệu, chế tạo máy móc, sản xuất thiết bị phụ trợ, gia công kim loại…Vậy ứng dụng công nghệ laser Laser công nghiệp trong đời sống như thế nào? Hãy cùng An Khánh tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

Ứng dụng công nghệ laser trong đời sống

>>> Máy khắc laser mini

Tổng quan về công nghệ laser

Công nghệ laser là cụm từ bao hàm cả việc cắt Laser và khắc Laser cũng như liên quan đến gia công vật liệu sử dụng công nghệ Laser.

Công nghệ gia công Laser hầu hết được ứng dụng trong sản xuất và công nghiệp sử dụng mức công suất từ trung bình (chỉ vài chục W) cho đến mức công suất cao (vài kW) nhằm gia công các loại vật liệu kim loại hay phi kim.

Ứng dụng công nghệ laser trong đời sống
Máy khắc laser kim loại tại An Khánh

>>> Máy khắc gỗ

Các ứng dụng công nghệ laser trong đời sống

Công nghệ Laser dùng trong cắt gia công kim loại

Ứng dụng công nghệ Laser trong việc gia công trên các chất liệu kim loại đặc biệt có ý nghĩa với ngành cơ khí chế tạo. Bởi không chỉ có công suất hoạt động cao mà còn có thể cắt khắc được tấm kim loại có độ dày mỏng khác nhau. Dù là cắt hay khắc thì đều cho ra sản phẩm có độ tinh xảo cao, không bị cháy xém…. Nhờ công nghệ laser Laser mà thời gian chế tạo mẫu cơ khí được rút ngắn một cách đáng kể.

Ứng dụng công nghệ laser trong đời sống
Thành phẩm cắt khắc kim loại bằng máy laser fiber

Công nghệ Laser trong công nghiệp phụ trợ

Công nghệ Laser trong ngành phụ trợ được biết đến qua việc khắc tem mác hay khả năng khắc Logo, khắc thông tin sản xuất, ngày sản xuất – hạn sử dụng, khắc cách sử dụng hay khắc khuôn mẫu kim loại, soi rãnh Inox, khắc chữ Laser,…trên mọi chất liệu

Công nghệ Laser trong thủ công mỹ nghệ

Công nghệ Laser cho phép chúng ta cắt và khắc rất tốt các vật liệu Acrylic, vật liệu phi kim loại như gỗ, vải, giấy, cao su…được dùng trong ngành sản xuất quà tặng, quà lưu niệm, làm thiệp giấy…

Ứng dụng công nghệ laser trong đời sống
Thành phẩm khắc trên phi kim

>>> Máy cắt vải laser

Công nghệ Laser trong lĩnh vực may mặc

Cuối cùng, công nghệ Laser còn được sử dụng để cắt vải, cắt da, cắt khắc các hoa văn họa tiết, khắc cúc, khắc con giống,…Tất cả đều đảm bảo chất lượng tốt nhất, không bị tua rua, bavia hay cháy cạnh.

Trên đây chỉ là một số ứng dụng cơ bản của công nghệ laser trong đời sống. Còn rất nhiều ứng dụng khác mà chúng tôi không thể liệt kê hết trong một bài viết. Hãy tham khảo thêm các bài viết khác của An Khánh để hiểu hơn về công nghệ laser, các dòng máy khắc cắt laser nhé!

Có thể bạn quan tâm: Máy laser cắt thiệp giấy

Máy khắc An Khánh ra đời với sứ mệnh cung cấp và chuyển giao các dòng máy khắc cắt laser an toàn hiệu quả trên toàn quốc.

avatar
  Subscribe  
Notify of