Các lỗi thường gặp ở máy khắc gỗ CNC và cách khắc phục

Đối với các loại máy công nghiệp như máy khắc gỗ thì trong thời gian sử dụng lâu ắt sẽ gặp những trục trặc nhỏ. Vậy bạn đã biết cách xử lý các lỗi ở máy khắc gỗ CNC chưa. Cùng theo dõi bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách cách khắc phục lỗi ở máy khắc gỗ.

Máy khắc gỗ

Gẫy mũi dao ở cổ dao

Mũi dao ở cổ dao gẫy có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên nguyên nhân chủ yếu là do đầu kẹp dao Collet dùng lâu bị hao mòn kẹp mũi dao không được chắc. Từ đó, đãn đến mũi dao bị lỏng và gẫy

Để khắc phục trường hợp này thì đầu kẹp dao Collet và áo Collet dùng trong 1 năm thì thay.

Mũi dao bị bốc khói khi chạy máy

Nguyên nhân chính gây nên trường hợp này là do đầu mũi dao sử dụng lâu ngày bị cùn hoặc do củ đục vi tính Spinder bị quay ngược.

Cách khắc phục: nên kiểm tra đầu Spinder có đang quay ngược hay không. Nếu có bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa hoặc bộ phận kỹ thuật. Còn không phải lý do này thì bạn phải thay thê mũi dao mới hoặc mài lại mũi dao không để tròn quá.

>>> Máy khắc laser mini

Trường hợp mất nước trục X

Để dẫn đến trường hợp này có nguyên nhân chính gây nên:

  • Tốc độ chay cao dẫn đến động cơ bị quá tải
  • Stepmotor dễ nóng gây nên mất nước
  • Động cơ chạy lâu ngày nên từ tính bị mất
  • Lỗi ở phân cơ khí và bơ dầu chưa đúng cách vào máy

Trong trường hợp này ta sẽ khắc phục lỗi như sau: kiểm tra và cài đặt lại, tránh để động cơ chạy với tốc độ quá cao. Cần phải vệ sinh máy định kỳ, bơm dầu đúng cách hơn.

>>> Bán náy khắc laser 

Driver của máy CNC bị lỗi

Nguyên nhân chủ yếu có thể do bị chuột cắn dây hoặc tác động ngoại lực nào vào dây nối từ Driver đến động cơ. Hoặc do chạy lâu ngày dây bị cuốn vòng , trong máng xích có thể bị đứt.  Đôi khi có thể do tín hiệu điều khiển từ Card đến Driver bị thiếu chân tín hệ điều khiển dẫn đến Driver bị lỗi.

Cách khắc phục: nên kiểm tra lại dây và thay thể Driver

Nếu  Driver bị lỗi, máy sẽ báo đèn đỏ, trên servo báo màn hình bị lỗi.

Lưu ý: khi máy khoạt động trong thời gian quá lâu hoặc quá tải sẽ dẫn đến cháy Driver. Nếu bạn không tự khắc phục được thì nên gọi ngay tới trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ

Tại An Khánh chúng tôi cung cấp các loại máy khắc – cắt bằng công nghệ laser chất lượng cao.Nếu bạn có nhu cầu thi hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ với dịch vụ tốt nhất.

Máy khắc An Khánh ra đời với sứ mệnh cung cấp và chuyển giao các dòng máy khắc cắt laser an toàn hiệu quả trên toàn quốc.

avatar
  Subscribe  
Notify of