Bước đột phá công nghệ laser mang lại

Công nghệ laser với các dòng máy khắc laser An Khánh là thiết bị được ứng dụng rộng rãi trong các quy trình gia công như khắc nhãn mác chống giả, khắc truy xuất nguồn gốc, khắc ký mã, khắc trên kim loại và gia công các sản phẩm khắc bằng công nghệ laser.

Ngày nay, máy cắt khắc laser công nghiệp đã trở thành những bước đột phá mới cho ngành gia công chế tạo và được ứng dụng rộng rãi trên nhiều lĩnh vực đời sống. Công nghệ laser hiện đại bao gồm các phương pháp như sau: Engraving/ Marking – khắc thường và khắc sâu, khắc Annealing, khắc bóc vỏ bề mặt khắc đổi màu vật liệu. Mỗi phương pháp khác nhau đều tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định để tạo ra những hiệu ứng khác nhau trên vật liệu và mang lại hiệu quả nhất định tùy theo yêu cầu của người dùng.

Máy khắc laser fiber kim loại tại An Khánh
Máy khắc laser fiber kim loại tại An Khánh

Xem thêm: Ban may khac laser

Phương pháp khắc Annealing

Khắc Laser Annealing là cách khắc nung chảy vật liệu bằng tia laser dưới tác dụng của nhiệt độ và khí oxy và tạo ra vết cắt khắc có độ bền cao, vết cắt bền lâu, khó bị tẩy xóa, đồng thời còn có thể tạo màu trên vật liệu khắc. Phương pháp khắc Annealing này được áp dụng  hiệu quả trên vật liệu thép không gỉ, soi rãnh inox và gia công trên hầu hết vật liệu kim loại cũng như trên phi kim.

Ưu điểm của phương pháp này, của những dòng máy laser mini này đó là không để lại bụi bẩn, tạp chất trên vật liệu, tạo ra các vết khắc sạch sẽ, mịn màng. Và phù hợp với khắc trên các bề mặt sản phẩm hoặc những thiết bị thành phẩm. Tuy nhiên, phương pháp này có tốc độ khắc chậm hơn so với các phương pháp khác.

Engraving/ Marking – khắc thường & khắc sâu

Đây là hai chức năng khắc hàng đầu của chiếc máy cắt khắc laser và mang lại hiệu quả gia công tuyệt vời cho quy trình xử lý công nghiệp, phương pháp này hoạt động dựa trên quy trình xử lý khá giống nhau đó là cắt đốt bằng tia laser, tạo ra hiện tượng nóng chảy, bay hơi trên vật liệu tạo vết cắt khắc có độ nông sâu khác nhau theo yêu cầu của người dùng. Thông thường, phương pháp Engraving khi cắt khắc sẽ có độ khắc sâu hơn so với phương pháp Marking, nhưng phương pháp Marking là phương pháp được sử dụng linh hoạt và ứng dụng nhiều trong các ngành công nghiệp, đặc biệt là trong khắc chống giả có chức năng kháng mòn cao.

Engraving/ Marking - khắc thường & khắc sâu
Engraving/ Marking – khắc thường & khắc sâu

Khắc đổi màu vật liệu – Color Change

Một trong những phương pháp khắc cắt nổi bật nhất của chiếc máy laser công nghiệp là khả năng gia công làm đổi màu vật liệu. Phương pháp này đã tạo nên nhiều hiệu ứng đẹp mắt và mang lại hiệu quả cao cho vật liệu.

Khắc đổi màu vật liệu dựa trên quá trình cacbon hóa hoặc tạo bọt trên vật liệu gây ra bởi sự hấp thụ chùm tia laser. Quy trình cacbon hóa tạo hiệu ứng cho vết khắc khiến vết khắc có màu sẫm hơn vật liệu cắt khắc. Còn quy trình tạo bọt cho vết cắt khắc có màu sáng, có thể phát quang trong bóng tối cũng như đem lại hiệu quả tích cực phụ thuộc vào mục đích sử dụng. Đồng thời, phương pháp khắc đổi màu vật liệu này cho phép tạo ra các nét khắc có màu sắc đẹp mắt phụ thuộc vào đặc tính của loại vật liệu cắt khắc được sử dụng.

Khắc bóc lớp bề mặt – Surface Removal

Phương pháp khắc bóc lớp bề mặt này có tác dụng làm bong tróc lớp bề mặt bên ngoài vật liệu , tạo ra các vết khắc có màu sắc của lớp vật liệu bên trong. Thường thì các lớp phủ bên ngoài sẽ là lớp sơn tĩnh điện hoặc một lớp phôi kim loại đặc biệt. Khi gia công, lớp phủ này dễ dàng được tách ra, tạo được những nét khắc như mong muốn mà không làm ảnh hưởng đến lớp vật liệu bên trong nó.

Máy cắt laser giá rẻ được ứng dụng rộng rãi trên nhiều lĩnh vực khác nhau, mang lại hiệu quả và chất lượng vượt trội cho các ngành gia công chế tạo. Đây là những dòng sản phẩm mang tính đột phá cao của công nghệ cắt khắc, gia công kim loại. Chính vì thế mà các dòng máy khắc cắt laser được nhiều doanh nghiệp, các xưởng sản xuất và đơn vị tin dùng , ứng dụng trong dây chuyền sản xuất và gia công sản phẩm.

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về máy khắc cắt laser, cần tư vấn thì hãy gọi điện ngay cho An Khánh để được tư vấn miễn phí nhé!

Xem thêm:

0 0 vote
Article Rating

Máy khắc An Khánh ra đời với sứ mệnh cung cấp và chuyển giao các dòng máy khắc cắt laser an toàn hiệu quả trên toàn quốc.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x