Bí quyết có tấm ảnh khắc laser đẹp nhất!

Máy khắc laser được coi là ‘vua’ các loại máy để khắc thông tin, đặc biệt là hình ảnh lên các vật liệu khác nhau. Tuy nhiên, chất lượng hình ảnh sau khi khắc có được chân thực, rõ nét hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Và bất cứ người sử dụng nào cũng luôn mong muốn thành phẩm khắc laser của mình phải chất lượng nhất. Vậy phải làm thế nào? Có bí quyết gì hay không? Hãy tham khảo một số bí quyết sau đây để cho ra mẫu hình khắc laser theo đúng ý nhé!

Chọn hình ảnh chất lượng

Thực tế cũng như theo lý thuyết, bất cứ một hình ảnh nào cũng đều được khắc bằng máy khắc laser trên các chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, liệu hình ảnh đó có được khắc rõ nét, chân thực như đúng file ảnh hay không thì phụ thuộc rất lớn vào việc bạn chọn hình mẫu khắc. Thực ra, hình nào cũng đều có thể khắc được bằng máy laser, tuy nhiên nó có rõ và đẹp như ý mình muốn hay không phụ thuộc vào cách mà bạn chọn hình khắc ban đầu. Nói một cách cụ thể hơn, hình để cho ra mẫu khắc laser đẹp và chất lượng thì hình ảnh bạn chọn phải có độ rõ ràng, độ bóng – mờ, sáng – tối xen kẽ nhau…để tạo ra một hình ảnh thực và sắc nét nhất.

Ngược lại, những hình ảnh mặc dù bạn thấy có kích thước lớn nhưng chỉ có một tông màu duy nhất, bố cục không rõ ràng  hoặc có background lớn trong khi đối tượng cần khắc lại nhỏ. Như vậy, thành phẩm cần khắc laser sẽ thường cho ra mẫu khắc không được đẹp mắt, đặc biệt là khi khắc trên gỗ.

Chọn hình ảnh chất lượng

Độ phân giải của hình ảnh

Độ phân giải hình ảnh càng cao, thì việc hiển thị nó trên website, trên các trang in càng chi tiết và mượt mà. Do đó bức ảnh có độ phân giải cao có thể chứa nhiều pixels hơn mức bình thường mà mà mắt người nhìn thấy. Đối với việc chọn hình ảnh để khắc laser, nên chọn ảnh có độ phân giải từ 300-400 dpi. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dùng hình với độ phân giải 600-1200 tùy theo chất lượng khắc mong muốn hoặc tùy theo kích thước vật liệu khắc khác nhau. Nếu bạn muốn khắc hình ảnh lớn trên bề mặt vật liệu lớn thì chắc chắn phải chọn hình mẫu khắc có độ phân giải cao.

Thông thường, hình ảnh được chụp từ máy ảnh kỹ thuật số trên 2.0 Mega Pixel mới cho ra ảnh có độ phân giải cao và cho chất lượng hình khắc đẹp. Bạn không nên chọn hình chụp từ các máy ảnh dưới 2.0 hoặc chụp bằng điện thoại vì độ phân giải của các ảnh này thường thấp, hình khắc laser tạo ra cũng không được đẹp , rõ nét.

Nếu hình ảnh được scan bằng máy photo, nên scan với độ phân giải thấp nhất là 300 dpi. Nếu chỉ khắc hình ảnh có độ phân giải 300 dpi, bạn không nên scan hình với độ phân giải cao hơn vì như vậy chất lượng hình gốc không đẹp, làm ảnh hưởng đến chất lượng hình khắc và khó xử lý bằng phần mềm khắc laser.

Chọn ảnh có độ phân giải cao

Chọn kích thước hình ảnh

Những hình ảnh có kích thước lớn sẽ thường chất lượng hơn những hình ảnh có kích thước nhỏ. Đặc biệt là khi scan, bạn cần chọn ảnh có size lớn. Nên chọn hình ảnh có kích thước lớn, đặc biệt khi chọn hình ảnh scan. Tuy nhiên, bạn không nên dùng phần mềm chỉnh sửa ảnh để kéo giãn, phóng to kích thước ra vì càng kéo lớn kích thước thì độ phân giải của hình ảnh sẽ càng giảm. Mặc khác, nếu phóng ảnh ra kích thước quá lớn thì hình sẽ không đủ độ phân giải để khắc laser ra ảnh đẹp.

Cách chọn hình chất lượng trên internet

Chọn hình ảnh chất lượng để khắc laser

Khi bạn sử dụng hình ảnh trên internet để khắc, bạn cần chú ý lựa chọn những hình ảnh có kích thước lớn và độ phân giải cao. Tuy nhiên làm thế nào chọn hình ảnh chất lượng? Vấn đề này không phải ai cũng biết. Cách tìm kiếm hình ảnh này cũng khá đơn giản. Bạn làm theo các bước sau:

– Thì đầu tiên, ta phải truy cập vào google hình ảnh: https://www.google.com/imghp

– Sau đó gõ từ khóa hình ảnh cần tìm. Ví dụ như: cô gái

– Sau đó, bạn nhấn chọn vào chữ “Các công cụ tìm kiếm” ngay ở phía dưới ô tìm kiếm. Tiếp theo, bạn click vào chữ kích thước và chọn là “Lớn”. Như vậy toàn bộ hình ảnh tìm kiếm hiện ra sẽ là những bức ảnh có kích thước lớn và chất lượng cao.

Chỉ bằng vài thao tác nhỏ, bạn đã có thể tìm cho mình những hình ảnh có chất lượng tốt bằng công cụ tìm kiếm google để phục vụ việc khắc ảnh của mình.

Chẳng có một phương pháp chính xác tuyệt đối nào để khắc ra hình ảnh đẹp mà nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, không chỉ về cách cài đặt máy laser giá rẻ mà còn phụ thuộc vào file ảnh gốc cũng như vật liệu khắc.

Với vài bí quyết chọn ảnh trên đây, hy vọng bạn có thể sở hữu tác phẩm khắc hình ảnh bằng máy laser An Khánh đẹp nhất. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Máy khắc An Khánh ra đời với sứ mệnh cung cấp và chuyển giao các dòng máy khắc cắt laser an toàn hiệu quả trên toàn quốc.