6 yếu tố cần xem xét khi lựa chọn cấu hình máy khắc mini

Khi lựa chọn máy khắc mini, bạn cần xem xét kỹ cấu hình của máy, đặc biệt là các bộ phận quan trọng. Vậy những yếu tố này là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

6 yếu tố cần xem xét khi lựa chọn cấu hình máy khắc mini

Nguồn laser của máy khắc mini

Nguồn laser là bộ phận rất quan trọng và có giá thành khá đắt. Nguồn laser tốt sẽ cho chất lượng laser cao, quyết định đến chất lượng đường khắc cắt. Nếu như dùng loại không tốt, sau này chi phí sửa chữa thay thế sẽ rất lớn. Ngày nay hầu hết các máy khắc kim loại sử dụng nguồn Fiber Laser, chất lượng khá tốt. Còn đối với các dòng máy cắt khắc phi kim như máy khắc gỗ – mica, máy cắt vải – da – cao su…sử dụng nguồn laser CO2.

Đầu cắt laser của máy khắc mini

Cùng với nguồn laser, đầu cắt laser sẽ quyết định tia laser phát ra như thế nào, khả năng điều chỉnh tiêu cự ra sao, tham gia vào việc tạo ra đường cắt khắc đẹp hay xấu.

Cơ cấu chuyển động của máy khắc mini

Để cho máy có thể mang lại độ chính xác cao, cơ cấu chuyển động của máy khắc laser mini đóng vai trò rất quan trọng. Động cơ servo, bánh răng, servo drive, hộp số, ray trượt vòng bi cần phải là các hãng uy tín…Nếu là xuất xứ nội địa Trung Quốc, của thương hiệu lớn như JK laser thì máy sẽ hoạt động tốt, bền. Còn nếu là dòng máy trôi nổi, có thể sẽ chỉ đảm bảo độ chính xác trong thời gian đầu, về lâu về dài, độ hao mòn cơ khí ảnh hưởng lớn tới độ chính xác của đường cắt khắc; độ ổn định và tuổi thọ không cao.

Thân bệ máy khắc mini

Cơ cấu thân bệ máy đóng vai trò rất quan trọng trong tổng thể chất lượng máy khắc cắt laser. Khi đầu cắt và dầm chạy với tốc độ cao, thân máy laser cần đảm bảo độ cứng vững, đầm nặng, chắc chắn. Các đơn vị sản xuất máy cắt khắc laser, máy cắt giấy mini hầu hết sẽ nhập các linh kiện từ nhiều nhà cung cấp nhưng thân bệ khung máy phải tự chế tạo. Tuy nhiên kỹ thuật gia công này không dễ dàng, chỉ có những thương hiệu, nhà sản xuất lớn mới đảm bảo gia công sản xuất tốt nhất

Kết cấu máy tốt thường sẽ có trọng lượng nặng hơn. Một số máy có kết cấu quá nhẹ, khi lắp đặt sẽ phải yêu cầu thi công nền móng và bắt bulong neo. Thân bệ máy cần phải được xử lý nhiệt toàn bộ sau khi hàn tổng thế, giúp loại trừ ứng suất dư, kết cấu máy ổn định trong thời gian dài. Đối với các máy cắt laser có khung bệ làm ẩu, thường chỉ hoạt động tôt được thời gian đâu, theo thời gian, sự rung lắc do tăng tốc quá nhanh và dừng đột ngột của đầu cắt khiến khung máy bị biến dạng, khi đó máy sẽ mất dần độ chính xác định vị – một yếu tố rất quan trọng của máy cắt khắc laser mini, máy cắt vải mini.

Dầm chuyển động của máy khắc mini

Dầm chuyển động là cơ cấu di chuyển dạng cổng, có vai trò kéo đầu cắt theo phương Y. Đồng thời đầu cắt cũng chuyển động trên dầm theo phương X nhờ động cơ servo. Dầm là cơ cấu thường xuyên di chuyển nên càng nhẹ, càng cứng càng tốt. Dầm của máy khắc mini nhẹ giúp di chuyển nhẹ nhàng, dễ đạt được tốc độ cao và giúp các cơ cấu hỗ trợ chuyển động khác như servo, bi, bánh răng bền hơn. Dầm cứng làm giảm độ biến dạng, độ đàn hồi do quán tính, giảm độ cong vênh, làm tăng độ chính xác. Dầm tốt là loại làm bằng vật liệu hợp kim nhôm, đúc và gia công chính xác. Dầm kém chất lượng, rẻ tiền thường là loại làm bằng  thép hộp, cồng kềnh, nặng.

Bộ điều khiển và kinh kiện điện

Hầu như toàn bộ máy khắc laser mini được trang bị bộ điều khiển CNC, đấy chính là bộ não chỉ huy mọi hoạt động của máy laser. Bạn cần xem xét về xuất xứ, cấu hình, khả năng xử lý của con chip, bộ nhớ, khả năng kết nối, khả năng hiển thị, chức năng sắp xếp…. Bộ điều khiển càng tốt, cấu hình càng cao, máy làm việc càng tối ưu và hiệu quả. Các linh kiện điện cũng vậy, tham gia vào quá trình khởi động, đóng cắt các mạch thực hiện chuyển động cũng như mạch bảo vệ, van điện từ điều khiển khí…Các dòng máy laser là máy công nghệ cao, cần các linh kiện tốt, có độ tin cậy cao từ các thương hiệu nổi tiếng, không nên là các linh kiện xuất xứ không rõ ràng, không tên tuổi, chất lượng kém.

Hy vọng những thông tin trên đây giúp bạn chọn mua được máy khắc mini công nghệ laser chất lượng nhất. Hoặc có thể liên hệ với An Khánh để được tư vấn tốt nhất!

>>> Máy cắt vải laser

Máy khắc An Khánh ra đời với sứ mệnh cung cấp và chuyển giao các dòng máy khắc cắt laser an toàn hiệu quả trên toàn quốc.

avatar
  Subscribe  
Notify of