4 yếu tố quyết định đến chất lượng bàn máy laser fiber

Bên cạnh nguồn laser, đầu cắt khắc laser thì khung máy chính là một yếu tố chính quyết định đến chất lượng của máy laser fiber. Vậy một chiếc khung máy laser fiber chất lượng được quyết định bởi những yếu tố nào? Chúng được quyết định bởi 4 yếu tố sau:

Công nghệ chế tạo bàn máy laser fiber

Đây là yếu tố chính quyết định đến chất lượng của một chiếc máy laser fiber. Các dòng máy laser Fiber kim loại tấm trên thị trường sử dụng hai loại khung máy chính:

  • Bàn cắt khung thép đúc

Là loại khung thép được đặt hàng sản xuất hàng loạt, độ dày thép mỏng, dễ chế tạo, chi phí thấp, trọng lượng nhẹ. Khung thép đúc này không qua các bước gia công xử lý nhiệt, xử lý công nghiệp nên làm tăng nguy cơ biến dạng, khi máy laser fiber hoạt động càng lâu thì sai số tích lũy càng tăng. Đây là loại bàn cắt khung thép đúc giá rẻ phù hợp với các loại máy laser giá rẻ.

  • Bàn cắt khung thép tấm dày hàn nguyên khối

Với kết cấu phức tạp, trọng lượng nặng phù hợp với các loại máy laser fiber tốc độ cao. Bàn máy laser fiber khung thép tấm/ thép ống dày được sản xuất theo từng cái riêng biệt với khả năng tùy biến cao theo nhu cầu của mỗi khách hàng. Khung thép tấm dày hàn nguyên khối có đủ khả năng để đảm bảo độ cứng khi máy laser fiber chạy ở tốc độ cao và tỷ lệ bị sai lệch thông số thấp. Loại này chế tạo phức tạp, trong lượng nặng, đồng nghĩa giá thành sẽ cao hơn khung thép đúc hàng loạt.

Độ dày khung máy máy laser fiber

Bên cạnh đó, một trong những yếu tố chính quyết định đến chất lượng máy laser fiber chính là độ dày của khung máy. Máy laser fiber có độ dày càng lớn thì chất lượng máy càng cao.

Hiện trên thị trường có rất nhiều nhà sản xuất vì để giảm giá sản phẩm xuống mức thấp nhất đã sử dụng các loại khung chất lượng thấp hoặc sử dụng các khung thép hàn bên ngoài và bên trong ruột rỗng. Có rất nhiều nhà sản xuất đã sử dụng bê tông để đổ vào trong lõi của của các khung máy nhằm gia tăng trọng lượng của khung máy.

Máy khắc dưa hấu laser bán ở đâu tốt nhất?

Quá trình xử lý nhiệt

Một khung máy laser fiber có độ bền cao, cần phải trải qua quá trình gia công xử lý nhiệt. Đây chính là một trong những khâu quan trọng ảnh hưởng đến độ bền cũng như chất lượng nét cắt. Khung máy phải trải qua quá trình ủ nhiệt để giải tỏa lực căng bên trong vật liệu trước khi gia công thô, sau đó giải tỏa lực rung trước khi gia công tinh. Điều này làm giải lực căng trong quá trình hàn và gia công. Chính vì vậy, khung máy trải qua quá trình xử lý nhiệt sẽ có đủ khả năng để đảm bảo độ cứng, vững khi máy chạy ở tốc độ cao và không bị sai lệch thông số theo thời gian

Motor

Thay vì sử dụng hai mô tơ kéo hai bên khung máy, các dòng máy laser fiber trên thị trường thường sử dụng một mô tơ kéo nhằm giảm giá thành sản phẩm và tăng sức cạnh tranh. Nhưng do chỉ sử dụng một mô tơ kéo nên công suất kéo giữa hai trục không đồng đều. Thời gian sử dụng máy laser fiber càng lâu thì độ sai lệch càng lớn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất, phân phối các dòng máy laser, An Khánh chính là địa chỉ uy tín, đáng tin cậy để quý khách hàng gửi gắm niềm tin khi chọn mua máy laser fiber.

0 0 votes
Article Rating

Máy khắc An Khánh ra đời với sứ mệnh cung cấp và chuyển giao các dòng máy khắc cắt laser an toàn hiệu quả trên toàn quốc.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
.
.
.
.
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x