4 bước căn chỉnh tia laser bạn cần phải biết

Khi sử dụng máy khắc cắt laser, dù là dòng máy nào, máy khắc khổ lớn, máy cắt laser hay máy khắc fiber kim loại thì việc căn chỉnh tia laser là vô cùng quan trọng và chắc chắn ai cũng phải nắm chắc để vận hành máy, gia công cắt khắc trên các vật liệu một cách hiệu quả. Chỉ với 4 bước căn chỉnh An Khánh hướng dẫn bạn dưới đây, chắc chắn bạn sẽ tự thực hiện căn chỉnh tia laser một cách thuần thục nhất!

Lưu ý:

  • Trước khi căn chỉnh tia, tất nhiên bạn cần thiết kế một file cắt khắc với năng lượng đỏ nhỏ để có thể kiểm tra ( khoảng từ 5% đến 10% )
  • Ở mỗi bệ gương đều có các đai ốc để cố định  bệ gương và điều chỉnh gương

4 bước căn chỉnh tia laser bạn cần phải biết

Bước 1: Hãy tắt máy laser rồi dùng thiết bị định tâm ( đi kèm theo máy laser) gắn vào bệ của mỗi gương cần căn chỉnh (xem thêm hình bên dưới) và sau đó dán một miếng nhỏ băng keo giấy lên trên mặt của thiết bị định tâm để tránh làm cháy bề mặt  thiết bị.

4 bước căn chỉnh tia laser bạn cần phải biết

Bước 2: Mở máy khắc laser và cho chạy thử file đã chuẩn bị từ trước với năng lượng đủ nhỏ để làm cháy lớp giấy. Lúc này, bạn cần chý ý nên để đầu khắc tránh xa vị trí gương nhất; từ đó quan sát điểm cháy xem có trùng với tâm của thiết bị định tâm hay không . Nếu không trùng thì cần tiến hành căn chỉnh tia laser và thử lại cho đến khi tia laser trùng với  tâm  thì dừng lại. Để thực hiện điều này, bạn cần làm thêm bước 3 và bước 4

Bước 3: Dùng lục giác hệ Inch để điều chỉnh 3 đai ốc cho đến khi tia laser trùng tâm thì thôi.

4 bước căn chỉnh tia laser bạn cần phải biết

Bước 4: Điều chỉnh tia đỏ bằng cách: Mở nắp phía trước của máy khắc laser ra, đèn đỏ sẽ nằm bên trái. Để điều chỉnh tia đỏ, hãy dùng lục giác hệ Inch điều chỉnh 3 ốc lục giác cho đến khi điểm đỏ trùng tâm thì thôi.

Trong đó, tia đỏ là tia dẫn hướng laser và mắt thường chúng ta không nhìn thấy được.

Xem thêm:

Địa chỉ bán máy cắt laser Uy Tín ở đâu

Trụ sở: Phúc Diễn, TDP Số 2, Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội
Mr. Dũng: 0987.637.860 (HN)
Web: maykhac.vn
Gmail: jklasser888@gmail.com
banmaykhac@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/maykhaclaser.maycnc/

0 0 votes
Article Rating

Máy khắc An Khánh ra đời với sứ mệnh cung cấp và chuyển giao các dòng máy khắc cắt laser an toàn hiệu quả trên toàn quốc.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
.
.
.
.
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x