3 bước bảo dưỡng hệ thống cắt khắc laser tốt hơn

Công nghệ cắt khắc laser với những ưu điểm vượt trội đã dần trở nên phổ biến trong các hoạt động gia công trên các chất liệu khác nhau. Với những tính năng tự động hóa cao, hệ thống laser có thể chạy gia công liên tục trong thời gian dài. Để duy trì độ chính xác tuyệt đối, độ ổn định của máy, hiệu quả khi máy khắc cắt laser – máy khắc laser mini chạy liên tục thì việc bảo trì là vô cùng quan trọng.

3 bước bảo dưỡng hệ thống cắt khắc laser tốt hơn

Vấn đề bảo dưỡng nhiều người chưa nắm rõ được tầm quan trọng của chúng nên thường bỏ qua. Tuy nhiên, đây là khâu mà bất cứ ai sở hữu và vận hành một hệ thống laser đều phải thực hiện. Sau đây An Khánh xin giới thiệu 3 bước để bảo dưỡng một hệ thống cắt khắc laser tốt nhất mà bạn không thể bỏ qua.

Bước 1: Nắm bắt môi trường xung quanh

Tất cả các máy cắt khắc laser được sản xuất trên cùng một dây chuyền, lúc còn mới, chúng có chất lương giống hệt nhau. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, có những dòng máy hoạt động tốt nhưng cũng có dòng máy hay bị hỏng hóc, hiệu quả làm việc không cao. Bạn cần biết rằng, một trong những yếu tố ảnh hưởng đến điều này đó chính là môi trường sử dụng. Nhiều yếu tố, chẳng hạn như nhiệt độ môi trường xung quanh, độ ẩm không khí, bụi bẩn trong nhà xưởng…

Ví dụ, nguồn khí của một nhà xưởng với nhiều khói bụi có thể làm nhiễm bẩn hệ thống gương thấu kính nhanh hơn so với các xưởng có không khí trong lành. Chính vì thế, bạn cần chú ý đặt máy khắc cắt laser ở nơi có môi trường lý tưởng: độ ẩm không cao, nhiệt độ phòng trung bình, tránh đặt nơi quá nóng, ẩm ướt, không đặt máy khắc ở nơi có nhiều khói bụi…

3 bước bảo dưỡng hệ thống cắt khắc laser tốt hơn

Bước 2: Theo dõi quá trình vận hành máy laser

Kiểm tra sự liên kết của đầu laser bên trong và bên ngoài của hệ thống laser không phải là điều quá khó khăn, nhưng nó lại vô cùng quan trọng. Người vận hành máy khắc laser có thể nhìn vào các đầu phun và xem chúng có được đặt ở chính giữa hay không.

Nếu người vận hành không kiểm tra các đầu laser và sử dụng dòng máy laser không đúng thì việc các chi tiết cắt khắc chất lượng kém là điều dễ hiểu, thậm chí có thể làm hỏng đầu khắc laser, hỏng vật liệu cần gia công. Bạn không thể sử dụng máy khắc gỗ để khắc trên vật liệu kim loại được!

Thấu kính cũng phải được kiểm tra thường xuyên để kịp thời vệ sinh khi thấu kính bị bẩn đồng thời kiểm tra nguồn khí cấp cho hệ thống lasr định kỳ.

Bước 3: Theo dõi, kiểm tra sự hao mòn các linh phụ kiện máy khắc

3 bước bảo dưỡng hệ thống cắt khắc laser tốt hơn

Sự hao mòn các linh phụ kiện của máy khắc laser trong quá trình sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Sự hao mòn này sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác và năng suất của hệ thống laser. Chính vì thế, việc kiểm tra các linh phụ kiện của máy là cần thiết để kịp thời điều chỉnh và thay thế đúng lúc, đảm bảo hệ thống vận hành một cách hiệu quả.

Việc kiểm tra, bải trì, bảo dưỡng máy cắt laser định kỳ giúp phòng ngừa hỏng hóc máy, làm tăng tuổi thọ cho hệ thống laser, từ đó đảm bảo năng suất hoạt động cao, độ chính xác khi gia công cao, tiết kiệm chi phí thay thế và sửa chữa máy móc laser.

Vì vậy khi bạn đã biết tác dụng của hoạt động bảo trì hệ thống máy khắc cắt laser thì đừng bỏ qua công việc đó. Mọi thắc mắc liên quan đến máy cắt khắc laser, vui lòng liên hệ với  đơn vị bán máy khắc laser An Khánh để được tư vấn tốt nhất!

Máy khắc An Khánh ra đời với sứ mệnh cung cấp và chuyển giao các dòng máy khắc cắt laser an toàn hiệu quả trên toàn quốc.

avatar
  Subscribe  
Notify of