17 điều nhất định phải biết khi sử dụng máy khắc laser

Máy khắc laser ngày càng khẳng định được vai trò quan trọng trong việc gia công trên các vật liệu. Nếu bạn đang sử dụng một chiếc máy khắc laser thì cần lưu ý những nguyên tắc để đảm bảo an toàn cho chính bản thân, cho người xung quanh cũng như máy khắc laser không bị hỏng hóc. Dưới đây là 17 điều nhất định bạn phải biết trong quá trình sử dụng máy khắc laser!

17 điều nhất định phải biết khi sử dụng máy khắc laser
Máy khắc laser 6040 tại An Khánh

1. Thực hiện việc nối dây tiếp đất cho máy khắc laser. Hãy chắc chắn rằng tất cả các bộ phận tiếp đất phải hoàn toàn đáng tin cậy, tránh giật điện cho người sử dụng trong quá trình vận hành máy.

2. Khu vực làm việc, đặt máy laser phải sạch sẽ, không được vương vãi các vật liệu dễ bắt lửa. Tốt nhất là xung quanh máy khắc laser phải sạch sẽ không có vật liệu dễ cháy kế bên.

3. Đừng quên vệ sinh thấu kính. Hãy dùng khăn lau ống kính máy ảnh hoặc khăn lau kính chuyên dụng, bạn cũng có thể sử dụng bông tăm loại tốt tẩm cồn để lau thấu kính của máy laser.

4. Tuyệt đối không được đặt máy laser, máy khắc chữ mini gần các vật liệu dễ cháy nổ, khi máy laser làm việc, tốt nhất hãy đóng nắp máy xuống tránh tia laser khi bị lệch bắn ra ngoài, gây cháy hoặc bỏng.

5. Việc đặt máy khắc laser trong môi trường bị ô nhiễm, điện yếu, từ tính mạnh nhiễm vào máy sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định của máy.

6. Tuyệt đối không được đặt bất kỳ vật thể phản chiếu không thích hợp nào xung quanh để ngăn chặn tia laser bắn trực tiếp đến cơ thể người hoặc cháy sang đồ vật khác.

7. Nếu chưa được hướng dẫn sử dụng máy laser thì không được sử dụng máy, chỉ khi nào thành thạo mới được sử dụng.

8. Tuyệt đối không được khởi động và vận hành máy laser khi điện áp không ổn định, hơn nữa bạn nhất định phải dùng ổn áp.

9. Nghiêm cấm bật máy laser khi đồng hồ điện áp chỉ mức tối đa, để tránh cháy nguồn.

10. Khi máy khắc laser đang hoạt động, đang khắc – cắt thì bạn nhất định phải bật quạt hút hoặc thổi để tránh khói hắt vào kính và thấu kính.

17 điều nhất định phải biết khi sử dụng máy khắc laser
Máy khắc laser fiber khắc kim loại

11. Trong lúc máy khắc laser, máy khắc chữ trên kim loại đang được vận hành, người thao tác máy không được bỏ máy ra ngoài, để tránh xảy ra sự cố mà không kịp thời xử lý.

12.Nếu không phải là chuyên gia kỹ thuật, không hiểu biết về máy laser thì nghiêm cấm tự ý tháo máy, tránh xảy ra sự cố.

13.Khi máy khắc laser làm việc, bạn luôn phải luôn quan sát tình hình khi máy chạy. Hãy chú ý xem máy có tiếng kêu bất thường, hoặc nhiệt độ của nước, nước không tuần hoàn… để xử lý kịp thời

14. Không để máy khắc laser Máy làm việc liên tục trong thời gian dài, tốt nhất chỉ để máy hoạt động tối đa 5 tiếng, sau đó để máy nghỉ ít nhất là 30 phút rồi mới tiếp tục để máy chạy

15.Nếu máy xảy ra sự cố hoặc phát sinh cháy nổ thì bạn cần phải ngay lập tức ngắt nguồn điện.

16. Luôn đảm bảo các thiết bị an toàn của máy laser hoạt động bình thường và kiểm tra định kì để tránh hỏng hóc không đáng có

17. Lúc máy laser đang hoạt động không đứng gần trục sẽ ảnh hưởng quá trình chạy máy laser và nguy hiểm cho bản thân.

Trên đây là 17 lưu ý bạn nhất định phải nắm chắc khi sử dụng, vận hành máy cắt khắc laser. Nếu bạn cần tư vấn và mua máy laser, hãy liên hệ ngay với An Khánh nhé!

>>> Những lợi ích khi mua máy khắc laser mini giá rẻ An Khánh

Máy khắc An Khánh ra đời với sứ mệnh cung cấp và chuyển giao các dòng máy khắc cắt laser an toàn hiệu quả trên toàn quốc.

avatar
  Subscribe  
Notify of