Yếu tố quyết định đến giá máy khắc laser

585

Một chiếc máy khắc laser tốt nhất chưa hẳn đã là một sản phẩm có mức giá cao nhất. Tuy nhiên, máy khắc laser đắt tiền sẽ có chất lượng tương xứng mà chúng đem lại cho người dùng như câu nói “tiền nào của nấy”. Vậy những yếu tố nào làm ảnh hưởng đến giá máy khắc laser? Tại sao lại có những dòng máy khắc laser vài chục triệu trong khi có những dòng lên đến vài trăm triệu, đến cả tỉ đồng? Đâu là điểm khác tạo nên sự khác biệt của giá máy khắc laser và đâu là loại máy laser tốt nhất? Hãy cùng An Khánh đi tìm lời giải nhé.

Để biết được các yếu tố ảnh hưởng và quyết định đến giá máy khắc laser chúng ta cần nắm được những công đoạn để một chiếc máy khắc laser được ra đời. Trong đó bao gồm tất cả các khâu từ thiết kế, kiểm định, sản xuất cho đến khâu tiêu thụ sản phẩm.

Yếu tố quyết định đến giá máy khắc laser

1. Về thiết kế sản phẩm

Cũng gồm những bộ phận chính như nhau nhưng các loại máy khắc laser thuộc những  thương hiệu khác nhau hay các kiểu dáng khác nhau chắc chắn sẽ có những thiết kế khác nhau, đảm bảo mang đến sự thuận tiện cho việc sử dụng cũng như lắp đặt và di chuyển. Khâu thiết kế sẽ bao gồm cả việc thiết kế hình ảnh, kiểu dáng, tính năng cũng như cấu tạo của máy khắc laser. Một dòng máy laser tốt nhất cần đảm bảo được thiết kế hiện đại, mang đến sự chắc chắn với cấu tạo từ những vật liệu đảm bảo và tất nhiên không thể thiếu đầy đủ các tính năng.

Ở khâu này, chi phí thiết kế, chi phí cho vật liệu cũng như chi phí cho việc lắp đặt các tính năng sẽ ảnh hưởng lớn tới giá máy khắc laser. Với một mẫu máy laser giá rẻ, bạn khó có thể đòi hỏi quá cao ở chúng, như độ bền cao cũng như tích hợp nhiều tính năng hiện đại.

Thiết kế máy khắc laser

2. Khâu kiểm định

Trước khi được tung ra thị trường, một máy khắc laser chính hãng luôn được nhà sản xuất thử nghiệm nhiều lần nhằm kiểm tra nhằm đảm bảo máy khắc laser ít bị lỗi hơn, an toàn tuyệt đối cho người dùng và đem lại hiệu quả tập gia công nhất cũng như giúp người dùng cảm thấy thoải mái nhất trong quá trình sử dụng. Với rất nhiều cuộc kiểm tra, thử nghiệm, những nhược điểm của máy cắt laser giá rẻ chắc chắn sẽ được cải thiện, khắc phục. Cho đến khi máy khắc laser đạt đến ngưỡng ‘hoàn hảo’ thì việc kiểm định sẽ được ngừng lại. Và tất nhiên rồi, giá thành của một chiếc máy khắc laser này sẽ không phải thấp. Điều này đồng nghĩa với việc các dòng máy laser giá rẻ, tiết kiệm chi phí thử nghiệm sẽ khó đảm bảo chất lượng, hiệu quả gia công. Tuy nhiên với công nghệ sản xuất hàng loạt, những sản phẩm hiện nay sẽ có giá rẻ hơn trước đây.

3. Khâu sản xuất và tiêu thụ

Việc sản xuất sản phẩm trên dây chuyền hiện đại là một yếu tố khiến giá thành của các dòng máy khắc laser bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, với công nghệ hiện đại, dây chuyền sản xuất hàng đầu thế giới thì những dòng máy khắc laser sẽ có ít lỗi hơn, vận hành trơn tru hơn. Dây chuyền hiện đại giúp sản xuất số lượng nhiều hơn và giúp giảm được một phần chi phí so với việc lắp ghép, sản xuất bằng dây chuyền cũ, bằng phương pháp thủ công. Quá trình tiêu thụ cũng sẽ ảnh hưởng tới giá máy khắc laser bởi chi phí vận chuyển, thuế ở mỗi khu vực khác nhau, gây ảnh hưởng tới giá thành máy laser.

Có nhiều bạn sẽ có thắc mắc tại sao có những sản phẩm máy khắc laser tốt nhất với thương hiệu hàng đầu, nhiều tính năng hiện đại, được đánh giá chất lượng cao nhưng lại có mức giá thấp hơn? Đúng vậy, một số loại máy laser đời cũ mặc dù vẫn được sử dụng tốt nhưng đã thay thế bởi model hiện đại thường được các đại lý giảm giá bán để thanh lý chúng. Bạn cứ hình dung ở những dòng điện thoại cũng thế, khi những mẫu mới ra mắt, chắc chắn những mẫu điện thoại cũ sẽ hạ giá một cách bất ngờ.

Để chọn lựa được một sản phẩm máy khắc laser tốt nhất, An Khánh khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về các thương hiệu, các đơn vị bán máy laser mini cũng như xem xét, đánh giá chất lượng của sản phẩm do các khách hàng đánh giá để có được cái nhìn khách quan nhất. Hãy liên hệ với An Khánh để được cung cấp các thông tin về các dòng máy laser hiện đại số 1 hiện nay nhé.

Xem thêm: