Vài nét về công nghệ khắc laser trong đời sống

902

Công nghệ laser là công nghệ đã không còn xa lạ với cuộc sống và nó được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống mang lại vẻ đẹp hoàn mỹ hơn cho cuộc sống của chúng ta ví dụ như: khắc laser trên da, khắc cắt laser trên kim loại, khắc laser trên những vật liệu khác. Cùng chúng tôi tìm hiểu về sự tuyệt vời của công nghệ khắc laser mang tới cho cuộc sống chúng ta mỗi ngày.

Công nghệ khắc laser là gì?

Để nói về công nghệ Laser trước hết phải biết thuật ngữ Laser là gì? LASER chính là viết tắt của Light Amplification by Stimulated Emission of Radiation – sự khuếch đại ánh sáng bằng phát xạ kích thích. Bức xạ Laser được phát ra từ một bộ nguồn Laser. Hiện nay có 2 loại laser nguồn thông dụng là: Laser tinh thể bán dẫn và laser khí.

Công nghệ khắc laser đã và đang được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề và nhiều lĩnh vực khác nhau như ngành dệt may, da giày, ngành quà tặng, trang trí thiệp trên giấy, trong quảng cáo, marketing…. Máy khắc laser được nghiên cứu và phát triển dựa trên sự tương tác qua lại của chùm tia laser nên ứng dụng trên hầu hết các loại vật liệu khác nhau. Phụ thuộc từng đặc tính của vật liệu để có thể lựa chọn được chùm tia laser thích hợp và tối ưu để sử dụng.

san-pham-cua-cong-nghe-khac-laser
Sản phẩm của công nghệ khắc laser

Phân chia nhóm thiết bị khắc laser trên thị trường

Công nghệ khắc Laser có thể chia thành 2 nhóm thiết bị khắc laser cơ bản:

– Loại laser khắc trên những vật liệu phi kim loại: Laser CO2.

– Loại laser khắc trên kim loại và các loại nhựa cứng: Laser N

Nếu dựa trên phương thức điều khiển tia Laser cũng có thể chia thành 2 loại công nghệ cắt khắc laser như sau:

– Công nghệ khắc laser đầu tiên là khắc laser quét chùm tia Galvo: Ưu điểm của công nghệ galvo là có tốc độ khắc rất nhanh, công cụ khắc cũng khá nhỏ gọn cùng với độ chuẩn xác và sắc nét cao, nhưng đó lại cực kỳ dễ tự động hóa nên được áp dụng rất nhiều trong công nghiệp.

– Công nghệ khắc laser còn lại chính là công nghệ khắc laser chạy bàn Plotter/latbed: so với công nghệ đầu tiên thì nó có tốc độ khắc chậm hơn tuy nhiên vẫn đảm bảo được độ sắc nét cao và tính thẩm mỹ. Thiết bị kiểu này thường rất cồng kềnh nên những ứng dụng của nó chủ yếu sử dụng làm quà tặng và chế tác.

Xem thêm:

Địa chỉ cung cấp máy khắc laser chất lượng

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ khắc laser dẫn tới nhu cầu mua máy khắc laser ngày càng nhiều. Nên An Khánh đã ra đời cung cấp các dòng máy khắc laser cho quý khách. Về mặt chất lượng của máy thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi chúng tôi nhập khẩu máy từ những nước đi đầu về lĩnh vực khoa học kỹ thuật như Đức, Mỹ và nhiều nước Châu Âu khác.

Qua đó ta thấy được rất nhiều lợi ích của việc mua máy khắc laser giá rẻ. Nếu bạn muốn có những chiếc máy cắt laser với chất lượng tốt và giá cả hợp lý thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cặn kẽ hơn về thông tin sản phẩm cũng như chế độ bảo hành của công ty.

An Khánh đảm bảo sẽ mang lại những sản phẩm tốt nhất cùng chất lượng dịch vụ tuyệt vời nhất.

Địa chỉ: Số 09 Ngõ 66 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hoặc gọi qua Hotline: 0987.637.860 – 0904694587.