Ứng dụng khắc laser trong sản xuất bao bì

574

Công nghệ laser sử dụng các dòng máy khắc laser ngày càng được ứng dụng rộng rãi, trong đó có ngành sản xuất bao bì. Máy khắc laser, máy khắc laser mini được sử dụng để khắc mã hiệu, hạn sử dụng lên bao bì sản phẩm,… thay các phương pháp không hiệu quả khác. Hãy cùng An Khánh tìm hiểu rõ hơn về ứng dụng này của công nghệ laser nhé!

Ứng dụng khắc laser trong sản xuất bao bì
Ứng dụng khắc laser trong sản xuất bao bì

Tổng quan về ứng dụng khắc laser trong sản xuất bao bì

Trong lĩnh vực hàng tiêu dùng hiện nay, bao bì hàng hóa, sản phẩm được xem là yếu tố quan trọng. Chúng không chỉ có ý nghĩa bảo vệ, bao bọc sản phẩm bên trong mà còn ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Một mẫu bao bì hiện đại phải được thể hiện rõ ràng, đảm bảo với việc bảo quản sản phẩm bên trong tốt nhất. Bên cạnh đó, chúng còn phải dễ dàng trong quá trình sử dụng.

Một yếu tố không thể bỏ qua khi sản xuất bao bì đó là chúng phải được thiết kế sao cho phù hợp với mục đích sử dụng, đảm bảo vận chuyển an toàn, dễ dàng, sạch sẽ, mẫu mã chắc chắn phải bắt mắt, thu hút người tiêu dùng. Đó là những yêu cầu cần thiết về một chiếc bao bì đúng tiêu chuẩn. Để làm được điều đó thì công nghệ Laser là sự lựa chọn số 1.

Công nghệ laser được sử dụng phần lớn trong ngành sản xuất bao bì sản phẩm để khắc mã hiệu, khắc thông tin về hạn sử dụng, thông tin về thành phần, cách sử dụng, bảo quản, nhà sản xuất…. Nếu trước đây, công nghệ in phun mực được ưa chuộng nhưng chúng không đạt được hiệu quả về cả chất lượng, thẩm mỹ cũng như thời gian tồn tại. Chính vì thế, công nghệ khắc cắt laser ra đời đã đánh dấu bước đổi mới trong ngành sản xuất bao bì.

Công nghệ khắc laser  được ứng dụng rất linh hoạt trên nhiều loại chất liệu bao bì khác nhau như các loại giấy, nhựa, thuỷ tinh, kim loại, …tất cả đều mang lại hiệu quả cao.

Ứng dụng khắc laser trong sản xuất bao bì

Xem thêm: Máy khắc gỗ

Công nghệ laser có thể làm gì trong sản xuất bao bì?

EASY OPEN – Laser làm cho bao bì dễ mở hơn

Bao bì có thể bao gồm một hoặc nhiều lớp chức năng chẳng hạn như lớp nhựa PET sẽ làm tăng độ cứng của bao bì và lưu giữ hương thơm cho sản phẩm, lớp PE dùng để đóng kín và chống rách, lớp PP chống bay hơi nước và lớp nhôm để bảo vệ sản phẩm chống tác nhân gây hại từ môi trường xung quanh.

Do đó, chức năng dễ mở EasyOpen được tạo ra từ công nghệ khắc Laser sẽ làm cho các lớp ở khu vực mở cả bao bì mỏng hơn, giúp người sử dụng có thể dễ dàng mở bao bì. Tuy nhiên điều này lại không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm bên trong bao bì.

Đục lỗ siêu nhỏ trên bao bì

Việc kéo dài thời gian sử dụng và đảm bảo thực phẩm luôn tươi ngon là rất quan trọng, vì vậy, việc trao đổi chất khí để thực phẩm tươi ngon được thực hiện bằng cách đục rất những lỗ nhỏ li ti trên bao bì.

Có thể nói, công nghệ laser – máy khắc laser đã thực sự mang lại nhiều giải pháp mới cho ngành sản xuất bao bì. Nhờ đó, công nghệ Laser một lần nữa đã khẳng định được vai trò cũng như vị thế của mình trong lĩnh vực mới – ngành sản xuất bao bì, mang đến sự tiện lợi cho nhà sản xuất và sự an tâm cho người tiêu dùng hiện nay.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về công nghệ khắc laser hoặc tìm đơn vị bán máy khắc laser thì hãy truy cập và website: https://maykhac.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp với An Khánh để được giải đáp tốt nhất nhé!

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of