Ứng dụng khắc laser trong ngành sản xuất thiết bị y tế

482

Công nghệ khắc laser với các dòng máy khắc mini ngày càng được ứng dụng rộng rãi. Một trong những lĩnh vực không thể bỏ qua đó chính là ngành sản xuất thiết bị y tế. Trong lĩnh vực này, có lẽ không một phương pháp gia công, in – khắc nào có thể đạt hiệu quả tuyệt vời và thay thế được cho công nghệ khắc laser!

Yêu cầu khắt khe khi tạo thông tin lên thiết bị y tế

Ứng dụng khắc laser trong ngành sản xuất thiết bị y tế

Tất cả các dụng cụ, thiết bị sử dụng trong ngành y tế đều phải có nguồn gốc, thông tin rõ ràng. Chúng phải đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng, tuân thủ mọi quy tắc khắt khe mà ngành y tế đặt ra. Việc khắc thông tin lên thiết bị, dụng cụ y tế giúp cho việc quản lý, truy xuất nguồn gốc và truy tìm khi thất lạc, xảy ra sự cố một cách dễ dàng và chính xác nhất.

Không như những món đồ cần in – khắc thông tin khác, các dụng cụ y tế liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Chính vì thế mà việc khắc thông tin luôn được thực hiện một cách nghiêm ngặt.

Nếu sử dụng sai phương pháp tạo thông tin, sẽ mang lại những mối họa tiềm ẩn khi sử dụng. Nếu bạn tinh ý, bạn sẽ thấy không có một dụng cụ y tế nào sử dụng mực in hoặc các chất nhuộm để tạo thông tin cả, bởi các chất này có nguy cơ làm nhiễm khuẩn và gây ra các phản ứng đặc biệt gây nguy hiểm cho sức khỏe bệnh nhân khi sử dụng.

Phương pháp tạo thông tin lên thiết bị y tế nào tốt nhất?

Ứng dụng khắc laser trong ngành sản xuất thiết bị y tế

Để giải quyết tất cả vấn đề cũng như yêu cầu khắt khe trong ngành, việc khắc thông tin lên thiết bị y tế bằng công nghệ khắc laser chính là giải pháp hiệu quả nhất và an toàn nhất hiện nay bởi:

  • Không sử dụng bất cứ một loại mực, chất nhuộm, hóa chất hay chất phụ gia nào trong quá trình khắc thông tin
  • Vết khắc có độ bền cao, không thể tẩy xóa, thay đổi hoặc làm hư bề mặt khắc
  • Nét khắc rõ ràng, sạch ngay sau khi khắc, không phải làm sạch hay khử trùng lại bằng hóa chất hay bất kỳ phương pháp nào khác.

Xem thêm: Máy khắc gỗ mini

Máy khắc laser – khắc thông tin hoàn hảo trên dụng cụ y tế

Ứng dụng khắc laser trong ngành sản xuất thiết bị y tế

Trên bất kỳ dụng cụ, thiết bị y tế nào thì máy khắc laser đều có thể khắc được thông tin lên đó. Tất cả đều đảm bảo:

  • Nét khắc tạo ra có đường kính cực nhỏ, khoảng 0.015” (tương đương 0.3 mm)
  • Nét khắc rất nông trên bề mặt vật liệu, khoảng 0.001” (0.025 mm)
  • Khắc được các vị trí khó khắc nhất như trên dụng cụ khám bệnh, dưới đáy hoặc khe rãnh
  • Đường khắc mịn, sắc nét, không cần thêm bất cứ công đoạn này sau khắc.
  • Tốc độ khắc cực nhanh, đảm bảo sự chính xác tuyệt đối.

Ngoài ra, máy khắc laser còn khắc được các ký tự đặc biệt khác lên các thiết bị y tế như mã vạch, hình ảnh đồ họa, thể hiện thông tin về loại thiết bị đó. Công nghệ khắc laser là giải pháp kinh tế hữu hiệu khi không phải sử dụng các loại tem nhãn in mã vạch dán lên từng loại thiết bị để quản lý như trước đây.

Trên đây là các thông tin về ứng dụng của việc khắc laser trên các thiết bị, dụng cụ y tế. Mọi thắc mắc liên quan đến máy khắc laser, vui lòng liên hệ với An Khánh – đơn vị bán máy khắc laser uy tín số 1 hiện nay!

2
Leave a Reply

avatar
1 Comment threads
1 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
Máy Khắc An KhánhToàn Recent comment authors
  Subscribe  
Notify of
Toàn
Guest

Quá hay